Ministry of Petroleum & Natural Gas
Secretary, Ministry of Petroleum and Natural Gas held review meeting with States/UTs on fuel supply situation across the country
02 APR 2026 8:27PM by PIB Delhi
Secretary (Petroleum) chaired a meeting with Additional Chief Secretaries and Principal Secretaries (Food & Civil Supplies) of all States and Union Territories to review the fuel supply situation across the country.
He briefed the states/UTs on steps taken by the Government to ease the supply of essential petroleum fuels and also appreciated respective states/UTs to work alongside the central Government to deal with the evolving situation.
Secretary (Petroleum) stressed that States/UTs must actively manage and prioritize LPG distribution to ensure uninterrupted supply for domestic consumers and essential sectors. States were also advised to maintain strict vigilance against hoarding, diversion, and the spread of misinformation that could trigger unnecessary panic.
States such as Uttar Pradesh, Gujarat, Haryana, Delhi, Maharashtra and Andhra Pradesh were commended for proactive enforcement actions, including raids to curb irregularities. Other States were urged to further strengthen monitoring and enforcement and take exemplary action on offenders. States were also requested to actively thwart attempts to mislead and spread false rumours with regard to supplies.
On reports concerning FTL LPG supplies to migrant workers, States clarified that there is no disruption in LPG supply affecting migrants and that supplies remain stable. Secretary informed that states may consider managing targeted distribution of 5 kg FTL LPG cylinders, based on local requirements alongwith OMCs. On LPG for autos it was clarified that efforts are ongoing to meet this demand, and autos that can run both on LPG and petrol should be encouraged to use the later.
Secretary (Petroleum) appreciated the cooperation of all States and UTs and called for continued close monitoring to ensure supply stability and maintain public confidence.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా ఇంధన సరఫరా పరిస్థితిపై రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో సమీక్షా సమావేశం
నిర్వహించిన పెట్రోలియం, సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి
02 APR 2026 8:27PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇంధన సరఫరా పరిస్థితిపై పెట్రోలియం శాఖ కార్యదర్శి ఈ రోజు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల అదనపు ప్రధాన కార్యదర్శులు, ఆహార, పౌర సరఫరాల శాఖ ముఖ్య కార్యదర్శులతో సమీక్షా సమావేశం నిర్వహించారు.
అవసరమైన పెట్రోలియం ఇంధనాల సరఫరాను సులభతరం చేయడానికి ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలను ఆయన రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు వివరించారు. అలాగే మారుతున్న పరిస్థితులను ఎదుర్కోవడంలో కేంద్ర ప్రభుత్వంతో కలిసి పనిచేస్తున్న ఆయా రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలను అభినందించారు.
గృహ వినియోగదారులకు, అత్యవసర విభాగాలకు ఎటువంటి అంతరాయం లేకుండా రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఎల్‌పిజి పంపిణీని చురుగ్గా నిర్వహించాలని, ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని పెట్రోలియం శాఖ కార్యదర్శి స్పష్టం చేశారు. నిత్యావసర ఇంధనాల నిల్వ, మళ్లింపు, అనవసర భయాందోళనలకు దారితీసే తప్పుడు సమాచారం వ్యాప్తి చెందకుండా కఠిన నిఘా ఉంచాలని కూడా రాష్ట్రాలకు సూచించారు.
అక్రమాలను అరికట్టడానికి దాడులతో సహా చురుగ్గా చర్యలు తీసుకున్నందుకు ఉత్తరప్రదేశ్, గుజరాత్, హర్యానా, ఢిల్లీ, మహారాష్ట్ర, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాలను అభినందించారు. ఇతర రాష్ట్రాలు కూడా పర్యవేక్షణ, అమలును మరింత బలోపేతం చేయాలని, ఉల్లంఘనదారులపై కఠిన చర్యలు తీసుకోవాలని కోరారు. సరఫరాలకు సంబంధించి అసత్య ప్రచారాలు, వదంతులను అడ్డుకోవడానికి చురుగ్గా వ్యవహరించాలని కూడా రాష్ట్రాలను కోరారు.
వలస కార్మికులకు ఎఫ్‌టిఎల్ ఎల్‌పిజి సరఫరాకు సంబంధించి వస్తున్న వార్తలపై రాష్ట్రాలు స్పష్టతనిచ్చాయి. వలసదారులకు ఎల్‌పిజి సరఫరాలో ఎలాంటి అంతరాయం లేదని, సరఫరా స్థిరంగా ఉందని పేర్కొన్నాయి. స్థానిక అవసరాలను బట్టి ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీలతో కలిసి ఐదు కిలోల ఎఫ్‌టిఎల్ ఎల్‌పిజి సిలిండర్ల పంపిణీని క్రమబద్ధీకరించడంపై రాష్ట్రాలు దృష్టి సారించవచ్చని కార్యదర్శి సూచించారు. ఆటోలకు ఎల్‌పిజి సరఫరాకు సంబంధించి పెరుగుతున్న డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయని అధికారులు తెలిపారు. అయితే, ఎల్‌పిజి, పెట్రోల్ రెండింటిపై నడిచే వాహనాలు ప్రస్తుతం ఉన్న పరిస్థితుల్లో పెట్రోల్‌నే ఉపయోగించడాన్ని ప్రోత్సహించాలని సూచించారు.
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల సహకారాన్ని అభినందిస్తూ, అంతరాయం లేని సరఫరాతో ప్రజల్లో విశ్వాసాన్ని నిలబెట్టడానికి నిరంతర పర్యవేక్షణ కొనసాగించాలని పెట్రోలియం శాఖ కార్యదర్శి సూచించారు.