Ministry of Petroleum & Natural Gas
Secretary, Ministry of Petroleum and Natural Gas held review meeting with States/UTs on fuel supply situation across the country
02 APR 2026 8:27PM by PIB Delhi
Secretary (Petroleum) chaired a meeting with Additional Chief Secretaries and Principal Secretaries (Food & Civil Supplies) of all States and Union Territories to review the fuel supply situation across the country.
He briefed the states/UTs on steps taken by the Government to ease the supply of essential petroleum fuels and also appreciated respective states/UTs to work alongside the central Government to deal with the evolving situation.
Secretary (Petroleum) stressed that States/UTs must actively manage and prioritize LPG distribution to ensure uninterrupted supply for domestic consumers and essential sectors. States were also advised to maintain strict vigilance against hoarding, diversion, and the spread of misinformation that could trigger unnecessary panic.
States such as Uttar Pradesh, Gujarat, Haryana, Delhi, Maharashtra and Andhra Pradesh were commended for proactive enforcement actions, including raids to curb irregularities. Other States were urged to further strengthen monitoring and enforcement and take exemplary action on offenders. States were also requested to actively thwart attempts to mislead and spread false rumours with regard to supplies.
On reports concerning FTL LPG supplies to migrant workers, States clarified that there is no disruption in LPG supply affecting migrants and that supplies remain stable. Secretary informed that states may consider managing targeted distribution of 5 kg FTL LPG cylinders, based on local requirements alongwith OMCs. On LPG for autos it was clarified that efforts are ongoing to meet this demand, and autos that can run both on LPG and petrol should be encouraged to use the later.
Secretary (Petroleum) appreciated the cooperation of all States and UTs and called for continued close monitoring to ensure supply stability and maintain public confidence.

பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
நாடு தழுவிய எரிபொருள் விநியோக நிலவரம் குறித்து, பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகச் செயலாளர் ஆய்வு
02 APR 2026 8:27PM by PIB Chennai
நாடு தழுவிய எரிபொருள் விநியோக நிலைமை குறித்து, அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் கூடுதல் தலைமைச் செயலாளர்கள் மற்றும் முதன்மைச் செயலாளர்களுடன் (உணவு மற்றும் குடிமைப் பொருள் வழங்கல்) நடைபெற்ற ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு பெட்ரோலியத் துறைச் செயலாளர் தலைமை தாங்கினார்.
அத்தியாவசிய பெட்ரோலிய எரிபொருட்களின் விநியோகத்தை எளிதாக்க அரசு எடுத்துள்ள நடவடிக்கைகள் குறித்து அமைச்சகச் செயலாளர் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு விளக்கினார். மேலும், மாறிவரும் சூழ்நிலையைச் சமாளிக்க மத்திய அரசுடன் இணைந்து செயல்படுமாறு அந்தந்த மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களை அவர் பாராட்டினார்.
உள்நாட்டு நுகர்வோர் மற்றும் அத்தியாவசியத் துறைகளுக்குத் தடையற்ற விநியோகத்தை உறுதி செய்வதற்காக, மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள் எல்பிஜி விநியோகத்தைத் தீவிரமாக நிர்வகித்து, அதற்கு முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும் என்று செயலாளர் வலியுறுத்தினார். மேலும், தேவையற்ற பீதியைத் தூண்டக்கூடிய பதுக்கல், திசைதிருப்பல் மற்றும் தவறான தகவல்களைப் பரப்புதல் போன்ற செயல்பாடுகளுக்கு எதிராகக் கடுமையான கண்காணிப்பை மேற்கொள்ளுமாறும் மாநிலங்களுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டது.
உத்தரப்பிரதேசம், குஜராத், ஹரியானா, தில்லி, மகாராஷ்டிரா மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேசம் போன்ற மாநிலங்கள், முறைகேடுகளைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான சோதனைகள் உள்ளிட்ட அமலாக்க நடவடிக்கைகளுக்காகப் பாராட்டப்பட்டன. மற்ற மாநிலங்கள், கண்காணிப்பு மற்றும் அமலாக்கத்தை மேலும் வலுப்படுத்தவும், குற்றவாளிகள் மீது முன்மாதிரியான நடவடிக்கை எடுக்கவும் வலியுறுத்தப்பட்டன. விநியோகங்கள் தொடர்பாக மக்களைத் தவறாக வழிநடத்தவும், பொய் வதந்திகளைப் பரப்பவும் மேற்கொள்ளப்படும் முயற்சிகளைத் தீவிரமாக முறியடிக்குமாறும் மாநிலங்கள் கேட்டுக்கொள்ளப்பட்டன.
புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்களுக்கான தடையில்லா வர்த்தக (எஃப்டிஎல்) எல்பிஜி விநியோகம் தொடர்பான அறிக்கைகள் குறித்து, புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்களைப் பாதிக்கும் வகையில் எல்பிஜி விநியோகத்தில் எந்த இடையூறும் இல்லை என்றும், விநியோகம் சீராக உள்ளது என்றும் மாநிலங்கள் தெளிவுபடுத்தின. உள்ளூர் தேவைகளின் அடிப்படையில், எண்ணெய் சந்தைப்படுத்தல் நிறுவனங்களுடன் இணைந்து 5 கிலோ எஃப்டிஎல் எல்பிஜி சிலிண்டர்களின் இலக்கு விநியோகத்தை மாநிலங்கள் பரிசீலிக்கலாம் என்று செயலாளர் தெரிவித்தார். வாகனங்களுக்கான எல்பிஜி தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான முயற்சிகள் நடைபெற்று வருவதாகவும், எல்பிஜி மற்றும் பெட்ரோல் ஆகிய இரண்டிலும் இயங்கக்கூடிய வாகனங்கள் பெட்ரோலைப் பயன்படுத்த ஊக்குவிக்கப்பட வேண்டும் என்றும் தெளிவுபடுத்தப்பட்டது.
அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் ஒத்துழைப்பைப் பாராட்டிய பெட்ரோலியத் துறைச் செயலாளர், விநியோக நிலைத்தன்மையை உறுதி செய்வதற்கும், பொதுமக்களின் நம்பிக்கையைத் தக்கவைப்பதற்கும் தொடர்ச்சியான கண்காணிப்பை மேற்கொள்ளுமாறு கேட்டுக்கொண்டார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2248640&v=6&reg=3&lang=2