Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, extends greetings on the Prakash Purb of ninth Guru of Sikhism, 'Hind di Chadar' Guru Teg Bahadur Ji
By standing firm against the injustice and tyranny of cruel rulers, Guru Teg Bahadur Ji set an example of compassion and empathy
Guru Teg Bahadur Ji, who made the supreme sacrifice to protect Indian culture and humanity, deemed it appropriate to give up his life rather than renounce his faith
Recalling the life story of Guru Sahib fills the heart with pride
07 APR 2026 1:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has extended greetings on the Prakash Purb of the ninth Guru of Sikhism, 'Hind di Chadar' Guru Teg Bahadur Ji.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Heartfelt congratulations on the Prakash Purb of the ninth Guru of Sikhism, 'Hind di Chadar' Guru Teg Bahadur Ji. Guru Teg Bahadur Ji, who made the supreme sacrifice to protect Indian culture and humanity, deemed it appropriate to give up his life rather than renounce his faith. By standing firm against the injustice and tyranny of cruel rulers, he set an example of compassion and empathy. Recalling the life story of Guru Sahib fills the heart with pride.”

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸಿಖ್ ಧರ್ಮದ ಒಂಬತ್ತನೇ ಗುರು 'ಹಿಂದ್ ದಿ ಚಾದರ್' ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಅವರ ಪ್ರಕಾಶ್ ಪರ್ಬ್ ಗೆ ಶುಭಾಶಯ ಕೋರಿದರು
ಕ್ರೂರ ಆಡಳಿತಗಾರರ ಅನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ದಬ್ಬಾಳಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ದೃಢವಾಗಿ ನಿಲ್ಲುವ ಮೂಲಕ, ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಅವರು ಸಹಾನುಭೂತಿ ಮತ್ತು ಸಹಾನುಭೂತಿಯ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರು
ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯತೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸರ್ವೋಚ್ಚ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ತ್ಯಜಿಸುವ ಬದಲು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡುವುದು ಸೂಕ್ತವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿದರು
ಗುರು ಸಾಹಿಬ್ ಅವರ ಜೀವನ ಕಥೆಯನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಹೃದಯವನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ತುಂಬುತ್ತದೆ
07 APR 2026 1:09PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸಿಖ್ ಧರ್ಮದ ಒಂಬತ್ತನೇ ಗುರು 'ಹಿಂದ್ ದಿ ಚಾದರ್' ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಅವರ ಪ್ರಕಾಶ್ ಪರ್ಬ್ ಅಂಗವಾಗಿ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕೋರಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕುರಿತು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, "ಸಿಖ್ ಧರ್ಮದ ಒಂಬತ್ತನೇ ಗುರು 'ಹಿಂದ್ ದಿ ಚಾದರ್' ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಅವರ ಪ್ರಕಾಶ್ ಪರ್ಬ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯತೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸರ್ವೋಚ್ಚ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ ಗುರು ತೇಜ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ತ್ಯಜಿಸುವ ಬದಲು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡುವುದು ಸೂಕ್ತವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿದರು. ಕ್ರೂರ ಆಡಳಿತಗಾರರ ಅನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ದಬ್ಬಾಳಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ದೃಢವಾಗಿ ನಿಲ್ಲುವ ಮೂಲಕ, ಅವರು ಸಹಾನುಭೂತಿ ಮತ್ತು ಸಹಾನುಭೂತಿಯ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಗುರು ಸಾಹಿಬ್ ಅವರ ಜೀವನ ಚರಿತ್ರೆಯನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಹೃದಯವನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ತುಂಬುತ್ತದೆ."