Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
India Pharma 2026 to be held on April 13–14 in New Delhi, showcasing Sectoral Innovation
Policymakers and Global Pharma Leaders to convene for landmark Life-Sciences Dialogue
9th Edition of India Pharma 2026 to Drive India’s Transition to a Global Pharma Innovation Hub
11 APR 2026 3:08PM by PIB Delhi
The Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals & Fertilizers, Government of India, is organising the 9th edition of India Pharma 2026. The event is being held in association with the Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) and the Indian Pharmaceutical Alliance (IPA) on April 13-14, 2026, at Federation House, FICCI, New Delhi.
The event will be inaugurated by Shri Jagat Prakash Nadda, Union Minister of Chemicals & Fertilizers, and Smt. Anupriya Patel, Union Minister of State for Chemicals & Fertilizers. The conference serves as a platform for sectoral growth and international collaboration, focusing on India’s pharmaceutical capabilities, research and development (R&D), and the resilience of global supply chains.
The theme for this year’s edition is "Discover in India: Leapfrogging Life-Sciences Innovation." Aligned with India’s vision of emerging as a global pharma innovation hub, the theme highlights the transformative potential of life sciences in enhancing healthcare access, driving economic growth, and strengthening global health systems. India continues to play a pivotal role in the global supply of affordable, high-quality medicines. Building on this strong foundation, India Pharma 2026 aims to accelerate the sector’s transition from a volume-driven model to a value- and innovation-led global powerhouse.
The two-day event will witness the participation of a distinguished lineup of policymakers, industry leaders, and domain experts from across the pharmaceutical sector. Prominent dignitaries include Shri Manoj Joshi, Secretary, Department of Pharmaceuticals; Smt. Punya Salila Srivastava, Secretary, Ministry of Health & Family Welfare; and Prof. Vinod K. Paul, Member, NITI Aayog. The event will also feature eminent domain experts such as Dr. Renu Swarup, Former Secretary, Department of Biotechnology; and Dr. Shivkumar Kalyanaraman, CEO, Anusandhan National Research Foundation.
The regulatory perspective will be represented by Dr. Rajeev Singh Raghuvanshi, Drug Controller General of India (DCGI), along with Dr. A. Visala, Joint Drugs Controller (India), CDSCO, and Mr. Gregory Smith, Country Director (India), US FDA, bringing both domestic and global regulatory insights. The industry will be represented by leading industrialists such as Mr. Dilip Shanghvi of Sun Pharma and Mr. Pankaj Patel of Zydus Lifesciences, along with FICCI Pharma Committee leadership including Mr. Arjun Juneja, COO, Mankind Pharma Ltd.; Mr. Achin Gupta, Managing Director & Global CEO, Cipla Ltd.; Mr. Winselow Tucker, President and General Manager, Eli Lilly & Company (India); and Mr. Kartik Rajendran, Managing Director, Abbott India.
Apart from a dedicated special session, Start-up Showcase, the two- day event will feature following six plenary sessions:
• Policy Thrust for Catalysing Innovation
• Enabling Regulatory Ecosystem to Foster Innovation
• Harnessing AI and Next-Gen Technologies for Disruptive Innovation
• Unleashing India’s CRDMO Potential
• Developing a Vibrant Pharma Financing Ecosystem
• Reflections and Big Moves to Leapfrog Innovation
For more information about the 9th Edition of India Pharma 2026, visit: https://indiapharma.ficci.in/.
The Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI), established in 1927, is India’s oldest and largest apex business organization. A non-government, not-for-profit body, FICCI represents the voice of India’s business and industry, serving a diverse membership of over 2,50,000 companies, including corporate entities and multinational firms, through its extensive network of regional chambers across the country.
The Department of Pharmaceuticals under the Ministry of Chemicals and Fertilisers is supporting the country’s pharmaceutical and medtech sector to drive innovation and Atma Nirbharta, with focused policy interventions, infrastructure development & strengthened industry-academia partnerships, aligned with the broader vision of Viksit Bharat 2047.

ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ
ઇન્ડિયા ફાર્મા 2026 નવી દિલ્હીમાં 13-14 એપ્રિલના રોજ યોજાશે, જે ક્ષેત્રીય નવીનતા પ્રદર્શિત કરશે
નીતિ નિર્ધારકો અને વૈશ્વિક ફાર્મા નેતાઓ સીમાચિહ્નરૂપ લાઇફ-સાયન્સ સંવાદ માટે એકત્ર થશે
ઇન્ડિયા ફાર્મા 2026ની 9મી આવૃત્તિ ભારતને વૈશ્વિક ફાર્મા ઇનોવેશન હબમાં પરિવર્તિત કરવા વેગ આપશે
11 APR 2026 3:08PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના રસાયણ અને ઊર્જા મંત્રાલય હેઠળના ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ દ્વારા ઇન્ડિયા ફાર્મા 2026ની 9મી આવૃત્તિનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. કાર્યક્રમ ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન ચેમ્બર્સ ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી (FICCI) અને ઇન્ડિયન ફાર્માસ્યુટિકલ એલાયન્સ (IPA) ના સહયોગથી 13-14 એપ્રિલ, 2026 ના રોજ ફેડરેશન હાઉસ, FICCI, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાઈ રહ્યો છે.
કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન કેન્દ્રીય રસાયણ અને ઊર્જા મંત્રી શ્રી જગત પ્રકાશ નડ્ડા અને કેન્દ્રીય રસાયણ અને ઊર્જા રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી અનુપ્રિયા પટેલ દ્વારા કરવામાં આવશે. કોન્ફરન્સ ક્ષેત્રીય વિકાસ અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરે છે, જે ભારતની ફાર્માસ્યુટિકલ ક્ષમતાઓ, સંશોધન અને વિકાસ (R&D) અને વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઈનની સ્થિતિસ્થાપકતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
વર્ષની આવૃત્તિની થીમ "Discover in India: Leapfrogging Life-Sciences Innovation" છે. ભારતને વૈશ્વિક ફાર્મા ઇનોવેશન હબ તરીકે ઉભરી આવવાના વિઝન સાથે સુસંગત, થીમ આરોગ્યસંભાળની પહોંચ વધારવા, આર્થિક વૃદ્ધિને વેગ આપવા અને વૈશ્વિક આરોગ્ય પ્રણાલીઓને મજબૂત કરવામાં લાઇફ સાયન્સની પરિવર્તનકારી ક્ષમતા પર ભાર મૂકે છે. ભારત સસ્તી અને ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળી દવાઓના વૈશ્વિક પુરવઠામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવવાનું ચાલુ રાખે છે. મજબૂત પાયા પર નિર્માણ કરીને, ઇન્ડિયા ફાર્મા 2026 નો ઉદ્દેશ્ય ક્ષેત્રને વોલ્યુમ-આધારિત મોડેલમાંથી મૂલ્ય- અને નવીનતા-આધારિત વૈશ્વિક પાવરહાઉસમાં પરિવર્તિત કરવાનો છે.
બે દિવસીય કાર્યક્રમમાં ફાર્માસ્યુટિકલ ક્ષેત્રના પ્રતિષ્ઠિત નીતિ નિર્ધારકો, ઉદ્યોગ જગતના નેતાઓ અને વિષય નિષ્ણાતો સહભાગી થશે. અગ્રણી મહાનુભાવોમાં શ્રી મનોજ જોશી, સચિવ, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ; શ્રીમતી પુણ્ય સલીલા શ્રીવાસ્તવ, સચિવ, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય; અને પ્રો. વિનોદ કે. પોલ, સભ્ય, નીતિ આયોગનો સમાવેશ થાય છે. કાર્યક્રમમાં ડૉ. રેણુ સ્વરૂપ, ભૂતપૂર્વ સચિવ, બાયોટેકનોલોજી વિભાગ; અને ડૉ. શિવકુમાર કલ્યાણરામન, CEO, અનુસંધાન નેશનલ રિસર્ચ ફાઉન્ડેશન જેવા પ્રતિષ્ઠિત વિષય નિષ્ણાતો પણ હાજરી આપશે.
નિયામક પરિપ્રેક્ષ્યનું પ્રતિનિધિત્વ ડૉ. રાજીવ સિંઘ રઘુવંશી, ડ્રગ કંટ્રોલર જનરલ ઓફ ઇન્ડિયા (DCGI) દ્વારા કરવામાં આવશે, જેની સાથે ડૉ. . વિશાલા, જોઈન્ટ ડ્રગ્સ કંટ્રોલર (ઇન્ડિયા), CDSCO, અને શ્રી ગ્રેગરી સ્મિથ, કન્ટ્રી ડાયરેક્ટર (ઇન્ડિયા), US FDA હશે, જેઓ સ્થાનિક અને વૈશ્વિક બંને નિયામક આંતરદૃષ્ટિ પ્રદાન કરશે. ઉદ્યોગનું પ્રતિનિધિત્વ સન ફાર્માના શ્રી દિલીપ સંઘવી અને ઝાયડસ લાઇફસાયન્સના શ્રી પંકજ પટેલ જેવા અગ્રણી ઉદ્યોગપતિઓ દ્વારા કરવામાં આવશે, સાથે FICCI ફાર્મા કમિટીના નેતૃત્વમાં શ્રી અર્જુન જુનેજા, COO, મેનકાઇન્ડ ફાર્મા લિ.; શ્રી અચિન ગુપ્તા, મેનેજિંગ ડાયરેક્ટર અને ગ્લોબલ CEO, સિપ્લા લિ.; શ્રી વિન્સેલો ટકર, પ્રેસિડેન્ટ અને જનરલ મેનેજર, એલી લિલી એન્ડ કંપની (ઇન્ડિયા); અને શ્રી કાર્તિક રાજેન્દ્રન, મેનેજિંગ ડાયરેક્ટર, એબોટ ઇન્ડિયાનો સમાવેશ થશે.
સમર્પિત વિશેષ સત્ર, 'સ્ટાર્ટ-અપ શોકેસ' ઉપરાંત, બે દિવસીય કાર્યક્રમમાં નીચેના પૂર્ણાહુતિ સત્રો (plenary sessions)યોજાશે:
1. નવીનતાને ઉત્તેજન આપવા માટે નીતિ વિષયક વેગ
2. નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સક્ષમ નિયામક ઇકોસિસ્ટમ
3. વિક્ષેપકારક નવીનતા માટે AI અને નેક્સ્ટ-જનન ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ
4. ભારતની CRDMO સંભવિતતાને ઉજાગર કરવી
5. જીવંત ફાર્મા ફાઇનાન્સિંગ ઇકોસિસ્ટમ વિકસાવવી
6. નવીનતામાં હરણફાળ ભરવા માટેના પ્રતિબિંબ અને મોટા પગલાં
ઇન્ડિયા ફાર્મા 2026ની 9મી આવૃત્તિ વિશે વધુ માહિતી માટે, મુલાકાત લો: https://indiapharma.ficci.in/.
ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન ચેમ્બર્સ ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી (FICCI), જેની સ્થાપના 1927માં થઈ હતી, તે ભારતની સૌથી જૂની અને સૌથી મોટી સર્વોચ્ચ વ્યાપારી સંસ્થા છે. બિન-સરકારી, બિન-નફાકારક સંસ્થા, FICCI ભારતના વ્યવસાય અને ઉદ્યોગના અવાજનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જે દેશભરમાં પ્રાદેશિક ચેમ્બરોના તેના વ્યાપક નેટવર્ક દ્વારા કોર્પોરેટ એકમો અને બહુરાષ્ટ્રીય કંપનીઓ સહિત 2,50,000 થી વધુ કંપનીઓના વિવિધ સભ્યપદને સેવા આપે છે.
રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય હેઠળનો ફાર્માસ્યુટિકલ્સ વિભાગ દેશના ફાર્માસ્યુટિકલ અને મેડટેક ક્ષેત્રને નવીનતા અને આત્મનિર્ભરતા તરફ દોરી જવા માટે સમર્થન આપી રહ્યો છે, જેમાં વિકસિત ભારત 2047ના વ્યાપક વિઝન સાથે સુસંગત નીતિગત હસ્તક્ષેપ, માળખાગત વિકાસ અને ઉદ્યોગ-શૈક્ષણિક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે.