Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour & Employment signs MoUs with Porter and Gigin Technologies to strengthen employment linkages through National Career Service (NCS) Portal
Dr. Mansukh Mandaviya Highlights NCS as a One-Stop Platform Connecting Youth with Skill-Aligned Opportunities
Porter to Generate Large-Scale Logistics and Driving Opportunities; Targets Creation of Over 30 Lakh Opportunities by 2030
Gigin to Enable Creation of 2–3 Lakh Verified Job Opportunities Annually with Over 1.5 Lakh Employer Engagements via NCS
13 APR 2026 5:29PM by PIB Delhi
The Ministry of Labour & Employment today signed Memoranda of Understanding (MoUs) with Porter and Gigin Technologies in the presence of Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya and Secretary, MoLE, Ms. Vandana Gurnani to expand employment opportunities and strengthen digital job matching through the National Career Service (NCS) portal.
In his address, Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya said, “The NCS platform has evolved as an effective one-stop solution for youth seeking job opportunities that match their skill sets. Over 7 lakh vacancies are currently active on the portal, and nearly 59 lakh establishments have registered on NCS, opening up a vast number of avenues for young jobseekers.” The Union Minister expressed his conviction that the partnership of NCS with Gigin and Porter platforms would prove mutually beneficial for all stakeholders, and would strengthen the NCS portal further.
Dr. Mandaviya highlighted the NCS Portal’s integration with the e-Migrate, SIDH and My Bharat platforms, as well as with the portals of various States, making it truly expansive and transformative in scale and reach. Underscoring the need to address the issue of skill gap, he urged Gigin and Porter, along with NCS, to devise mechanisms to provide training in soft skills to registered jobseekers. “Short duration training courses, designed as per the demands of jobseekers as well as the requirements of the industry, will go a long way in bridging the skill gap and enhancing the employability of our youth,” he suggested.
Secretary (Labour & Employment), Ms. Vandana Gurnani, highlighted the significant scale and impact of the NCS portal, noting that it has already registered over 6 crore jobseekers and mobilized more than 9 crore vacancies since its inception, reflecting its growing role as a key pillar of India’s employment ecosystem. She expressed confidence that the partnership with Porter and Gigin Technologies will further strengthen this platform through enhanced participation and collaboration. The Secretary conveyed hope for enthusiastic engagement from both partners in making the initiative a success, adding that the collaboration will open up sustained and dignified livelihood opportunities for a large number of young jobseekers across the country, thereby contributing to a more inclusive and future-ready labour market.
Representative from SmartShift Logistics Solutions Pvt. Ltd. (Porter) stated that Porter is a leading technology-driven Goods Transport Agency that provides seamless and sustainable urban logistics through tech-enabled platforms. Through its partnership with the NCS portal, Porter will promote driving and logistics-related opportunities at scale, leveraging the portal’s extensive reach to provide real-time access to structured and transparent livelihood avenues for prospective workers and service providers. Porter aims to generate approximately 6 lakh opportunities annually through the NCS platform and around 30 lakh opportunities by 2030, thereby creating a structured and scalable pathway for employment in the logistics sector.
Representative from Gigin highlighted that the platform operates as a multi-sided technology ecosystem, utilizing artificial intelligence (AI), verification intelligence, and omni-channel access to deliver dignified and verified employment opportunities. Today’s MoU marks a significant step towards integrating digital recruitment and verified job matching with the Government’s employment facilitation ecosystem. Under this collaboration, Gigin will facilitate the creation of at least 2–3 lakh authentic job opportunities annually along with over 1.5 lakh employer engagements. Through this partnership, verified job listings and employer connections will be channelled via the NCS portal, expanding access to transparent, credible, and reliable employment opportunities for registered candidates. The initiative is expected to improve job matching efficiency, deepen employer participation, and enhance outreach, thereby contributing to a more inclusive, technology-enabled, and responsive labour market ecosystem.
These collaborations are expected to strengthen outreach, enhance the visibility of employment opportunities, and foster greater labour market inclusion through a technology-enabled and transparent system. Aligned with the Ministry’s vision of promoting inclusive, secure, and digitally enabled livelihoods across Bharat, they reflect the Government’s commitment to working with innovative Indian companies and leveraging digital innovation and trusted partnerships to create sustainable, dignified, accessible, and future-ready employment pathways for the country’s workforce.

ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਰੀਅਰ ਸਰਵਿਸ (ਐੱਨਸੀਐੱਸ) ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮਾਧਿਅਮ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪੋਰਟਰ ਅਤੇ ਗਿਗਿਨ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀਜ਼ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰਾਂ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਨਰ-ਅਧਾਰਿਤ ਮੌਕਿਆਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਵਨ-ਸਟਾਪ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ
ਪੋਰਟਰ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ; ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ 2030 ਤੱਕ 30 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਗਿਗਿਨ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਰਾਹੀਂ 1.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਲਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਪ੍ਰਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2-3 ਲੱਖ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ
13 APR 2026 5:29PM by PIB Chandigarh
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵੰਦਨਾ ਗੁਰਨਾਨੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਪੋਰਟਰ ਅਤੇ ਗਿਗਿਨ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀਜ਼ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤੇ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਰੀਅਰ ਸਰਵਿਸ (ਐੱਨਸੀਐੱਸ) ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਜੌਬ ਮੈਚਿੰਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਹੁਨਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਲੱਭਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਹੱਲ ਵਜੋਂ ਉਭਰਿਆ ਹੈ। ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ 7 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਸਾਮੀਆਂ ਸਰਗਰਮ ਹਨ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਐੱਸ 'ਤੇ ਲਗਭਗ 59 ਲੱਖ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹਨ, ਇਸ ਨਾਲ ਨੌਜਵਾਨ ਨੌਕਰੀ ਲੱਭਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਕਈ ਮੌਕੇ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਹਨ।" ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਗਿਗਿਨ ਅਤੇ ਪੋਰਟਰ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨਾਲ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਾਰੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਆਪਸੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲਾਭਦਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪੋਰਟਲ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਾਏਗੀ ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪੋਰਟਲ ਦੇ ਈ-ਮਾਈਗ੍ਰੇਟ, ਐੱਸਆਈਡੀਐੱਚ, ਅਤੇ ਮਾਈ ਭਾਰਤ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪੋਰਟਲਾਂ ਨਾਲ ਏਕੀਕਰਣ 'ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਇਹ ਇਸ ਨੂੰ ਸੱਚਮੁੱਚ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਪਹੁੰਚ ਵਾਲਾ ਪੋਰਟਲ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਹੁਨਰ ਦੇ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਹੀ ਗਿਗਿਨ ਅਤੇ ਪੋਰਟਰ ਨੂੰ ਰਜਿਸਟਰਡ ਨੌਕਰੀ ਲੱਭਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਸੌਫਟ ਸਕਿੱਲਸ ਵਿੱਚ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਧੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ, "ਨੌਕਰੀ ਲੱਭਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਮੰਗ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਥੋੜ੍ਹੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਸਿਖਲਾਈ ਕੋਰਸ, ਹੁਨਰ ਦੇ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਹੋਣਗੇ।"
ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪੋਰਟਲ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਪੈਮਾਨੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵੰਦਨਾ ਗੁਰਨਾਨੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ, ਇਸ ਨੇ 6 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੌਕਰੀ ਲੱਭਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ 9 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਸਾਮੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਥੰਮ੍ਹ ਵਜੋਂ ਇਸ ਦੀ ਵਧਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਪੋਰਟਰ ਅਤੇ ਗਿਗਿਨ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀਜ਼ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਧੀ ਹੋਈ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਰਾਹੀਂ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੇਗੀ। ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨੂੰ ਸਫਲ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਉਮੀਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨੌਜਵਾਨ ਨੌਕਰੀ ਲੱਭਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨਜਨਕ ਆਜੀਵਿਕਾ ਦੇ ਮੌਕੇ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ, ਇਸ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਿਰਤ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਲੇਗਾ।
ਸਮਾਰਟਸ਼ਿਫਟ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸੋਲਿਊਸ਼ਨਜ਼ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪੋਰਟਰ) ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪੋਰਟਰ ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਮਾਲ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਏਜੰਸੀ ਹੈ ਜੋ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਸ਼ਹਿਰੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪੋਰਟਲ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਰਾਹੀਂ, ਪੋਰਟਰ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ-ਸਬੰਧਿਤ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸੰਭਾਵੀ ਕਾਮਿਆਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਢਾਂਚਾਗਤ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਆਜੀਵਿਕਾ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਤੱਕ ਅਸਲ-ਸਮੇਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਪੋਰਟਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਰਾਹੀਂ ਸਾਲਾਨਾ ਲਗਭਗ 6 ਲੱਖ ਨੌਕਰੀਆਂ ਅਤੇ 2030 ਤੱਕ ਲਗਭਗ 30 ਲੱਖ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਲਈ ਇੱਕ ਢਾਂਚਾਗਤ ਅਤੇ ਸਕੇਲੇਬਲ ਮਾਰਗ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਗਿਗਿਨ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਇੱਕ ਬਹੁਪੱਖੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ), ਵੈਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ, ਅਤੇ ਸਰਵ ਵਿਆਪਕ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਸਨਮਾਨਜਨਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਾਲ ਡਿਜੀਟਲ ਭਰਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਨੌਕਰੀ ਮਿਲਾਣ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ। ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਗਿਗਿਨ ਸਾਲਾਨਾ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 2-3 ਲੱਖ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ​​ਨੌਕਰੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ 1.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਲਕਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ, ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਨੌਕਰੀ ਸੂਚੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਲਕ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਸੀਐੱਸ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਤੋਂ ਨੌਕਰੀ ਮਿਲਾਣ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ, ਮਾਲਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਵਧੇਰੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ-ਸਮਰੱਥ, ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹ ਲੇਬਰ ਮਾਰਕਿਟ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਵੇਗਾ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਹਿਯੋਗਾਂ ਤੋਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ, ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮਰੱਥ ਆਜੀਵਿਕਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਾਰਜਬਲ ਲਈ ਟਿਕਾਊ, ਮਾਣਮੱਤੇ, ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮਾਰਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।