Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s growing strength in the pharma sector
14 APR 2026 1:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister, Shri Jagat Prakash Nadda.
The article highlights that India’s pharma sector is moving from being the “pharmacy of the world” to a hub of innovation. It notes that under the present government, the focus has been on extensive research and development, biologics, biosimilars and cutting-edge therapies, as India prepares to lead the global race in this sector.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“From the “pharmacy of the world” to a hub of innovation, India’s pharma sector is moving up the value chain. Under the present government, the focus has been on extensive R&D, biologics, biosimilars and cutting-edge therapies.
A must-read retrospection by Union Minister Shri @JPNadda on how India is preparing to lead the global race in this sector!
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/india-moving-up-the-pharma-value-chain/article70858640.ece

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫਾਰਮਾ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਤਾਕਤ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
14 APR 2026 1:11PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਤ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੱਢਾ ਦਾ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।
ਲੇਖ ਇਸ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਫਾਰਮਾਂ ਸੈਕਟਰ ਹੁਣ "ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਫਾਰਮੇਸੀ"ਤੋਂ ਨਵੀਨਤਮ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ, ਜੀਵ ਵਿਗਿਆਨ, ਬਾਇਓਸਿਮਿਲਰਸ ਅਤੇ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਇਲਾਜਾਂ 'ਤੇ ਖ਼ਾਸ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਮੰਚ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਭਾਰਤ ਦਾ ਫਾਰਮਾਂ ਸੈਕਟਰ "ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਫਾਰਮੇਸੀ" ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਨਵੀਨਤਮ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਤੱਕ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਉੱਪਰ ਵੱਲ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਆਪਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ, ਜੀਵ ਵਿਗਿਆਨ, ਬਾਇਓਸਿਮਿਲਰਸ ਅਤੇ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਇਲਾਜਾਂ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।"
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @JPNadda ਵੱਲੋਂ ਲਿਖੀ ਇਹ ਸਮੀਖਿਆ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ!
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/india-moving-up-the-pharma-value-chain/article70858640.ece