Ministry of Information & Broadcasting
NFDC Announces Nationwide Release of its Malayalam Feature Film Achappa’s Album on 24th April 2026
The Film Captures a Unique Family Fantasy, Blending an Innovative Time-Travel Concept with Generational Emotions
14 APR 2026 2:29PM by PIB Delhi
The National Film Development Corporation Ltd. (NFDC), under the Ministry of Information & Broadcasting, is set to release its latest Malayalam feature film, Achappa’s Album (Grampa’s Album). A unique combination of family fantasy, comedy, and emotion, the film explores a time-travel narrative and is scheduled to hit screens on 24 April 2026.
Directed by Deepti Pillay Sivan and written by Sanjeev Sivan, Anirban Bhattacharya, and Umesh Nair, the film explores the universal fascination with revisiting the past. The plot follows a father and son who, through an unforeseen twist of fate, begin living each other’s lives. This transformation serves as the backdrop for a poignant and humorous exploration of generational perspectives and life choices.
The film features a notable ensemble cast, including veteran actor Mohan Agashe, alongside Anjana Appukuttan, Aadinath Kothare, Priyanka Nair, and Sidhanshu Sanjeev Sivan. The technical crew boasts renowned professionals such as cinematographer Manoj Pillai, National Award-winning editor Sreekar Prasad, and music composer Gulraj Singh.
Speaking about the film, Director Deepti Pillay Sivan said, “The film explores deep human relationships through a simple yet engaging time-travel narrative. We are grateful for NFDC’s pivotal support in bringing this story to the silver screen.”
Highlighting NFDC's role in promoting diverse cinema, Shri Prakash Magdum, Managing Director, NFDC, stated, “This film reflects our commitment to nurturing unique voices in Indian cinema. By combining an imaginative concept with emotional depth, Achappa’s Album has the potential to resonate with audiences across all generations.”
The first glimpse teaser is currently available on NFDC’s social media platforms, with the official trailer expected to be released shortly. The teaser may be viewed [https://www.youtube.com/watch?v=G6WDgZNA5u8].
About NFDC:
Established in 1975, the National Film Development Corporation Ltd. (NFDC) is the apex body under the Ministry of Information & Broadcasting for the development of Indian cinema. It supports the entire filmmaking ecosystem, from production and promotion to the preservation of films across various Indian languages.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਨੇ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਮਲਿਆਲਮ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ‘ਅਚੱਪਾਜ਼ ਐਲਬਮ’ (Achappa’s Album) ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਰੀਲੀਜ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਇਸ ਫਿਲਮ ਵਿੱਚ ਕਲਪਨਾ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਵਿਲੱਖਣ ਪਰਿਵਾਰਕ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਮੇਂ-ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਧਾਰਨਾ ਦਾ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦਰ ਪੀੜ੍ਹੀ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮੇਲ ਹੈ
14 APR 2026 2:29PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਆਪਣੀ ਨਵੀਂ ਮਲਿਆਲਮ ਫਿਲਮ ‘ਅਚੱਪਾਜ਼ ਐਲਬਮ’ (ਗ੍ਰੈਪਾਜ਼ ਐਲਬਮ) ਨੂੰ ਰੀਲੀਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਕਲਪਨਾ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਪਰਿਵਾਰਕ ਜੀਵਨ, ਕਾਮੇਡੀ ਅਤੇ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਲੱਖਣ ਸੰਗਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਹ ਫਿਲਮ ਸਮੇਂ-ਯਾਤਰਾ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਨੂੰ ਸਿਨੇਮਾਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹੈ।
ਦੀਪਤੀ ਪਿੱਲੇ ਸਿਵਾਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਬਣੀ ਇਸ ਫਿਲਮ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਸੰਜੀਵ ਸਿਵਾਨ, ਅਨਿਰਬਾਨ ਭੱਟਾਚਾਰੀਆ ਅਤੇ ਉਮੇਸ਼ ਨਾਇਰ ਨੇ ਲਿਖੀ ਹੈ। ਇਹ ਫਿਲਮ ਅਤੀਤ ਵਿੱਚ ਮੁੜ ਜੀਉਣ ਵੱਲ ਸਦੀਵੀ ਆਕਰਸ਼ਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਕਹਾਣੀ ਇੱਕ ਪਿਤਾ ਅਤੇ ਪੁੱਤਰ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਘੁਮੰਦੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿਸਮਤ ਦੇ ਇੱਕ ਅਣਕਿਆਸੇ ਮੋੜ ਕਾਰਨ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਦਾ ਜੀਵਨ ਜਿਊਣ ਲਗਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਪਰਿਵਰਤਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦਰ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣਾਂ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਭਾਵੁਕ ਅਤੇ ਹਾਸੋਹੀਣੀ ਖੋਜ ਦਾ ਅਧਾਰ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਫਿਲਮ ਵਿੱਚ ਦਿੱਗਜ ਅਭਿਨੇਤਾ ਮੋਹਨ ਆਗਾਸ਼ੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅੰਜਨਾ ਅੱਪੁਕੁਟਨ, ਆਦਿਨਾਥ ਕੋਠਾਰੇ, ਪ੍ਰਿਯੰਕਾ ਨਾਇਰ ਅਤੇ ਸਿਧਾਂਸ਼ੂ ਸੰਜੀਵ ਸਿਵਾਨ ਜਿਹੇ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਲਾਕਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਤਕਨੀਕੀ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਮਨੋਜ ਪਿੱਲਾਈ ਜਿਹੇ ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫਰ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਸੰਪਾਦਕ ਸ਼੍ਰੀਕਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਅਤੇ ਗੁਲਰਾਜ ਸਿੰਘ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਫਿਲਮ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦੀਪਤੀ ਪਿੱਲੇ ਸਿਵਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਇਹ ਫਿਲਮ ਇੱਕ ਸਰਲ ਪਰ ਆਕਰਸ਼ਣ ਸਮੇਂ-ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਰਾਹੀਂ ਡੂੰਘੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਸਿਲਵਰ ਸਕ੍ਰੀਨ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਅਸੀਂ ਧੰਨਵਾਦੀ ਹਾਂ।”
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਮਗਦੁਮ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਨੇਮਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਫਿਲਮ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਵਿਲੱਖਣ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਸਾਡੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਅੱਚਪਾਜ਼ ਐਲਬਮ ਆਪਣੀ ਕਲਪਨਾਸ਼ੀਲ ਧਾਰਨਾ ਅਤੇ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਡੂੰਘਾਈ ਦੇ ਮੇਲ ਨਾਲ ਸਾਰੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਦੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਦਿਲਾਂ ਨੂੰ ਛੂਹਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ।”
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇਸ ਫਿਲਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਟੀਜ਼ਰ ਉਪਲਬਧ ਹੈ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਟ੍ਰੇਲਰ ਜਲਦੀ ਹੀ ਜਾਰੀ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਟੀਜ਼ਰ ਨੂੰ ਇਸ ਲਿੰਕ ‘ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ: [ https://www.youtube.com/watch?v=G6WDgZNA5u8 ]
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਬਾਰੇ:
1975 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਰਬਉੱਚ ਸੰਸਥਾ ਹੈ। ਇਹ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ ਸਮੇਤ ਸੰਪੂਰਨ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਦੀ ਹੈ।