Prime Minister's Office
PM to visit Karnataka on 15th April
PM to inaugurate Sri Guru Bhairavaikya Mandira at Sri Kshetra Adichunchanagiri in Mandya
Sri Guru Bhairavaikya Mandira is a memorial dedicated to Sri Sri Sri Dr. Balagangadharanatha Mahaswamiji, the 71st Pontiff of Sri Adichunchanagiri Mahasamsthana Math
PM to also jointly release the book titled “Saundarya Lahari and Shiva Mahimna Stotram” along with former Prime Minister Shri H. D. Deve Gowda ji
14 APR 2026 8:36PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Karnataka on 15th April 2026. At around 11 AM, Prime Minister will inaugurate the Sri Guru Bhairavaikya Mandira at Sri Kshetra Adichunchanagiri in Mandya district. He will also address the gathering on the occasion.
During the visit, Prime Minister will also jointly release the book titled “Saundarya Lahari and Shiva Mahimna Stotram” along with former Prime Minister Shri H. D. Deve Gowda ji.
Sri Guru Bhairavaikya Mandira is a memorial dedicated to the revered seer, Sri Sri Sri Dr. Balagangadharanatha Mahaswamiji, the 71st Pontiff of Sri Adichunchanagiri Mahasamsthana Math. Constructed in the traditional Dravidian architectural style, the Mandira stands as a tribute to the life and legacy of the late seer. The Mandira is envisioned not only as a place of reverence but also as a source of inspiration for future generations.
Sri Sri Sri Dr. Balagangadharanatha Mahaswamiji was widely respected for his lifelong commitment to social service, having established numerous educational institutions and healthcare facilities. He firmly believed that service to society is the highest form of worship, and his teachings transcended barriers of caste, creed, and region, inspiring millions.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഏപ്രിൽ 15ന് കർണാടക സന്ദർശിക്കും
മാണ്ഡ്യയിലെ ശ്രീ ക്ഷേത്ര ആദിചുഞ്ചനഗിരിയിൽ ശ്രീ ഗുരുഭൈരവൈക്യ മന്ദിരം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ശ്രീ ആദിചുഞ്ചനഗിരി മഹാസംസ്ഥാന മഠത്തിൻ്റെ 71-ാമത് മഠാധിപതിയായ ശ്രീ ശ്രീ ശ്രീ ഡോ. ബാലഗംഗാധരനാഥ മഹാസ്വാമിജിയുടെ സ്മാരകമാണ് ശ്രീ ഗുരു ഭൈരവൈക്യ മന്ദിരം.
"സൗന്ദര്യ ലഹരിയും ശിവ മഹിമ്ന സ്തോത്രവും" എന്ന പുസ്തകം മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ എച്ച് ഡി ദേവഗൗഡ ജിയുമായി ചേർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി സംയുക്തമായി പ്രകാശനം ചെയ്യും
14 APR 2026 8:36PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2026 ഏപ്രിൽ 15-ന് കർണാടക സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ ഏകദേശം 11 മണിക്ക് മാണ്ഡ്യ ജില്ലയിലെ ശ്രീ ക്ഷേത്ര ആദിചുഞ്ചനഗിരിയിൽ ശ്രീ ഗുരു ഭൈരവൈക്യ മന്ദിരം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. തദവസരത്തിൽ അദ്ദേഹം സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
സന്ദർശന വേളയിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ എച്ച്.ഡി. ദേവഗൗഡ ജിയുമായി ചേർന്ന് "സൗന്ദര്യ ലഹരിയും, ശിവ മഹിംന സ്തോത്രവും" എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ പ്രകാശനവും നടത്തും.
ശ്രീ ഗുരു ഭൈരവൈക്യ മന്ദിരം ശ്രീ ആദിചുഞ്ചനഗിരി മഹാസംസ്ഥാന മഠത്തിന്റെ 71-ാമത് മഠാധിപതി പരമപൂജ്യ ശ്രീ ശ്രീ ശ്രീ ഡോ. ബാലഗംഗാധരനാഥ മഹാസ്വാമിജിക്ക് സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു സ്മാരകമാണ്. പരമ്പരാഗത ദ്രാവിഡ വാസ്തുവിദ്യാ ശൈലിയിൽ നിർമ്മിച്ച മന്ദിരം, ദിവം​ഗതനായ സ്വാമിജിയുടെ ജീവിതത്തിനും അദ്ദേഹം നൽകിയ സംഭാവനകൾക്കുമുള്ള ഒരു ആദരവാണ്. ഒരു ആരാധനാലയമായി മാത്രമല്ല, ഭാവി തലമുറകൾക്ക് പ്രചോദനത്തിന്റെ ഉറവിടമായി കൂടി ഈ മന്ദിരം വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്നു.
നിരവധി വിദ്യാഭ്യാസ സ്ഥാപനങ്ങളും ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ സൗകര്യങ്ങളും സ്ഥാപിച്ചതിലൂടെ, ശ്രീ ശ്രീ ശ്രീ ഡോ. ബാലഗംഗാധരനാഥ മഹാസ്വാമിജി ആജീവനാന്ത സാമൂഹിക സേവനത്തോടുള്ള പ്രതിബദ്ധതയ്ക്ക് പരക്കെ ബഹുമാനിക്കപ്പെട്ട വ്യക്തിത്വമാണ്. സമൂഹത്തിനായുള്ള സേവനമാണ് ഏറ്റവും ഉയർന്ന ആരാധനാരീതിയെന്ന് അദ്ദേഹം ഉറച്ചു വിശ്വസിച്ചു, അദ്ദേഹത്തിന്റെ ദർശനങ്ങൾ ജാതി, മതം, പ്രദേശം എന്നിവയുടെ തടസ്സങ്ങളെ മറികടന്ന് ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളെ പ്രചോദിപ്പിച്ചു.