Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on women’s reservation and need for timely implementation
16 APR 2026 3:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State Smt. Shobha Karandlaje.
The article highlights the one-third reservation for women as a moment that belongs to all and to Parliament as an institution. It stresses the need for urgency for the women of India in conducting the census, completing delimitation and ensuring that not a day is lost.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“In this article, the Union MoS Smt @ShobhaBJP highlights the one-third reservation for women as a moment that belongs to all of us and to Parliament as an institution.
She stresses that urgency is needed now for the women of India, in conducting the census, completing delimitation and ensuring not a day is lost.
https://www.newindianexpress.com/nation/2026/Apr/16/womens-quota-why-the-time-to-act-is-now

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വനിതാ സംവരണത്തെക്കുറിച്ചും സമയബന്ധിതമായി അത് നടപ്പിലാക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയെക്കുറിച്ചുമുള്ള ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
16 APR 2026 3:19PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി ശോഭ കരന്ദ്‌ലാജെ എഴുതിയ ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു
സ്ത്രീകൾക്കുള്ള മൂന്നിലൊന്ന് സംവരണത്തെ ഈ ലേഖനം, എല്ലാവർക്കും, ഒരു സ്ഥാപനമെന്ന നിലയിൽ പാർലമെന്റിനും അവകാശപ്പെട്ട ഒരു നിമിഷമായി ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ സ്ത്രീകൾക്കു വേണ്ടി സെൻസസ് നടത്തുന്നതിലും മണ്ഡല പുനർനിർണയം പൂർത്തിയാക്കുന്നതിലും ഒരു ദിവസം പോലും പാഴാക്കുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടതിന്റെ അനിവാര്യതയെക്കുറിച്ച് ഇത് ഊന്നിപ്പറയുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് X-ൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു;
“ഈ ലേഖനത്തിൽ, നമുക്കെല്ലാവർക്കും ഒരു സ്ഥാപനമെന്ന നിലയിൽ പാർലമെന്റിനും അവകാശപ്പെട്ട ഒരു നിമിഷമായി കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി @ShobhaBJP സ്ത്രീകൾക്കുള്ള മൂന്നിലൊന്ന് സംവരണത്തെ എടുത്തുകാട്ടുന്നു.
ഇന്ത്യയിലെ സ്ത്രീകൾക്കായി സെൻസസ് നടത്തുന്നതിലും മണ്ഡല പുനർനിർണയം പൂർത്തിയാക്കുന്നതിലും ഒരു ദിവസം പോലും നഷ്ടപ്പെടുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നതും ഇപ്പോൾ അനിവാര്യമാണെന്ന് അവർ ഊന്നിപ്പറയുന്നു.
https://www.newindianexpress.com/nation/2026/Apr/16/womens-quota-why-the-time-to-act-is-now