Ministry of Railways
Railways Ensures Smooth Travel Amid Summer Vacation Rush with Special Trains and Effective Crowd Management at Udhna Station in Gujarat
Over 23,000 Passengers Facilitated at Udhna; Two More Special Trains to Be Operated at Night
Passengers Appreciate Improved Facilities, Staff Support and Special Train Arrangements During Peak Season
19 APR 2026 8:41PM by PIB Delhi
Indian Railways is operating special trains during the Summer Season 2026 to address the anticipated rise in passenger demand and ensure a smooth and convenient travel experience.
Passengers travelling to their hometowns during the summer vacation have expressed satisfaction with the arrangements made by Western Railway at Udhna Railway Station in Gujarat. The coordinated measures have ensured smooth and convenient travel during the peak rush period.
Today, more than 23,000 passengers have been facilitated through regular and special train services, with two additional special trains scheduled to depart at 21:40 hrs and 23:30 hrs to further ease congestion. The operation of special trains has significantly improved crowd management at the station. Passengers noted that regulated boarding and systematic queue management have made their journeys more comfortable compared to previous years.
Effective crowd and queue management systems at Udhna Railway Station have ensured orderly passenger movement. Continuous monitoring, deployment of on-ground staff, and provision of essential amenities have contributed to a safe and comfortable travel experience. Indian Railways continues to assess demand and operate additional services as required, while advising passengers to rely only on official communication and avoid misinformation.
Passenger Express Satisfaction Over Arrangements
Passengers appreciated the facilities provided at the station, stating that arrangements for seating and regulated boarding have improved significantly. Many noted that the availability of special trains has reduced overcrowding and ensured a more organised travel experience.
A passenger heading to Banaras highlighted the role of railway staff in assisting passengers. He reported that staff members are actively managing queues and helping passengers board trains in an orderly manner, ensuring safety and timely departures.
A passenger travelling from Valsad to Mau shared that additional halts and better coordination has helped him reach his destination more conveniently. He acknowledged the efforts made to accommodate passengers and improve overall travel conditions during the peak season.
Indian Railways remains committed to ensuring safe, efficient and well-managed passenger operations, especially during peak travel periods such as the summer vacation season. Continuous monitoring, timely augmentation of services, and coordinated on-ground efforts are being maintained to provide a smooth and comfortable travel experience for all passengers.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬೇಸಿಗೆ ರಜೆಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆಯ ನಡುವೆ ಸುಗಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಉಧ್ನಾ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆಯಿಂದ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜನಸಂದಣಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಏರ್ಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ಉಧ್ನಾ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ 23,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ; ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿರುವ ಇನ್ನೂ ಎರಡು ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು
ಸುಧಾರಿತ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಪೀಕ್ ಸೀಸನ್‌ ನಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ರೈಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು
19 APR 2026 8:41PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಬೇಡಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲಕರ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 2026 ರ ಬೇಸಿಗೆ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಬೇಸಿಗೆ ರಜೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಊರುಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಉಧ್ನಾ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ ಮಾಡಿದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸಂಘಟಿತ ಕ್ರಮಗಳು ಗರಿಷ್ಠ ಜನದಟ್ಟಣೆಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲಕರ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿವೆ.
ಇಂದು, ನಿಯಮಿತ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ಮೂಲಕ 23,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ, ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಎರಡು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು 21:40 ಗಂಟೆ ಮತ್ತು 23:30 ಗಂಟೆಗೆ ಹೊರಡಲಿವೆ. ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಜನಸಂದಣಿ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ. ನಿಯಂತ್ರಿತ ಬೋರ್ಡಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಸರತಿ ಸಾಲು ನಿರ್ವಹಣೆ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಆರಾಮದಾಯಕವಾಗಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ಉಧ್ನಾ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜನಸಂದಣಿ ಮತ್ತು ಸರತಿ ಸಾಲು ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಕ್ರಮಬದ್ಧ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಚಲನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿವೆ. ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ, ಆನ್-ಗ್ರೌಂಡ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಆರಾಮದಾಯಕ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿವೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುವುದನ್ನು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ, ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಅಧಿಕೃತ ಸಂವಹನವನ್ನು ಮಾತ್ರ ಅವಲಂಬಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸದಂತೆ ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆ ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತೃಪ್ತಿ
ಆಸನ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಿತ ಬೋರ್ಡಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾದ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯು ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹಲವರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬನಾರಸ್‌ ಗೆ ತೆರಳುತ್ತಿದ್ದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರೊಬ್ಬರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸದಸ್ಯರು ಸರದಿ ಸಾಲುಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾಗಿ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಹತ್ತಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ನಿರ್ಗಮನವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ವರದಿ ಮಾಡಿದರು.
ವಲ್ಸಾದ್‌ ನಿಂದ ಮೌಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರೊಬ್ಬರು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನಿಲುಗಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸಮನ್ವಯವು ತನ್ನ ಗಮ್ಯಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿ ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಪೀಕ್ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಯಾಣದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಸುರಕ್ಷಿತ, ದಕ್ಷ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆ ರಜೆಯಂತಹ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಯಾಣದ ಅವಧಿಗಳಲ್ಲಿ. ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಆರಾಮದಾಯಕ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ, ಸೇವೆಗಳ ಸಕಾಲಿಕ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಸಂಘಟಿತ ಆನ್-ಗ್ರೌಂಡ್ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.