Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of Republic of Korea to India
20 APR 2026 3:57PM by PIB Delhi
Outcomes:
1. Joint Strategic Vision for the India-ROK Special Strategic Partnership
2. India-ROK Comprehensive Framework for Partnership in Shipbuilding, Shipping & Maritime Logistics
3. India-Republic of Korea Joint Statement on Cooperation in Field of Sustainability
4. India-Republic of Korea Joint Statement on Energy Resource Security
MOUs/ Frameworks
1. MOU on Cooperation in the Field of Ports
2. MOU on the Establishment of the Industrial Cooperation Committee
3. MOU on Cooperation in the Field of Technology and Trade for Steel Supply Chain
4. MOU on Cooperation in the Field of Small and Medium sized Enterprises
5. MoU for Cooperation in the Field of Maritime Heritage
6. Joint Declaration on Resuming the Negotiations to upgrade the Comprehensive Economic Partnership Agreement between India and ROK
7. MoU between IFSCA and FSS/FSC in relation to Mutual Cooperation
8. MOU between NPCI International Payments Limited and Korean Financial Telecommunications & Clearings Institute
9. MOU on Cooperation in the Field of Science & Technology
10. Framework for India-Korea Digital Bridge
11. MOU on on Cooperation in the Field of Climate and the Environment
12. MOU on the Cooperative Approach under Article 6.2 of the Paris Agreement
13. Cultural Exchange Programme between India and ROK for the Years 2026-2030
14. MOU on Cooperation in Cultural and Creative Industries
15. MOU on Cooperation in the Field of Sports
Announcements
1. Launch of Economic Security Dialogue
2. Establishment of Distinguished Visitors Programme (DVP)
3. Launch of dialogue between the two Foreign Ministries on Global Themes, including Climate Change, Arctic, and Maritime Cooperation.
4. ROK joining Indo Pacific Oceans Initiative
5. ROK joining International Solar Alliance and India joining Global Green Growth Institute (GGGI)
6. Commemoration of the Year 2028-29 as Year of India-ROK Friendship

पंतप्रधान कार्यालय
दक्षिण कोरियाच्या अध्यक्षांचा भारत दौरा: फलनिष्पत्ती
20 APR 2026 5:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 एप्रिल 2026
फलित
1. भारत- दक्षिण कोरिया विशेष धोरणात्मक भागीदारीसाठी संयुक्त धोरणात्मक दृष्टीकोन
2. जहाजबांधणी, नौवहन आणि सागरी लॉजिस्टिक्समधील भागीदारीसाठी भारत-दक्षिण कोरिया सर्वसमावेशक आराखडा
3. शाश्वतता क्षेत्रात सहकार्याबाबत भारत-दक्षिण कोरिया संयुक्त निवेदन
4. ऊर्जा संसाधन सुरक्षेबाबत भारत-दक्षिण कोरिया संयुक्त निवेदन
सामंजस्य करार/आराखडा
1. बंदरे क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
2. औद्योगिक सहकार्य समितीच्या स्थापनेसंबंधी सामंजस्य करार
3. पोलाद पुरवठा साखळीसाठी तंत्रज्ञान आणि व्यापार क्षेत्रातील सहकार्यासंबंधी सामंजस्य करार
4. लघु आणि मध्यम आकाराच्या उद्योगांच्या क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
5. सागरी वारसा क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार.
6. भारत आणि दक्षिण कोरिया यांच्यातील सर्वसमावेशक आर्थिक भागीदारी कराराच्या उन्नतीकरणासाठी वाटाघाटी पुन्हा सुरू करण्याबाबत संयुक्त घोषणा
7. परस्पर सहकार्यासंदर्भात IFSCA आणि FSS/FSC यांच्यातील सामंजस्य करार
8. एनपीसीआय इंटरनॅशनल पेमेंट्स लिमिटेड आणि कोरियन फायनान्शियल टेलिकम्युनिकेशन्स अँड क्लिअरिंग्ज इन्स्टिट्यूट दरम्यान सामंजस्य करार
9. विज्ञान आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
10. भारत-कोरिया डिजिटल सेतूसाठी आराखडा
11. हवामान आणि पर्यावरण क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
12. पॅरिस कराराच्या कलम 6.2 अंतर्गत सहकारी दृष्टिकोनाबाबत सामंजस्य करार
13. भारत आणि दक्षिण कोरिया दरम्यान वर्ष 2026-2030 साठी सांस्कृतिक आदान-प्रदान कार्यक्रम
14. सांस्कृतिक आणि सर्जनशील उद्योगांमधील सहकार्यासंबंधी सामंजस्य करार
15. क्रीडा क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
घोषणा
1. आर्थिक सुरक्षा संवादाचा प्रारंभ
2. विशिष्ट अभ्यागत कार्यक्रमाची (DVP) स्थापना
3. हवामान बदल, आर्क्टिक आणि सागरी सहकार्य यांसारख्या जागतिक विषयांवर दोन्ही परराष्ट्र मंत्रालयांदरम्यान संवादाचा प्रारंभ.
4. दक्षिण कोरियाचा हिंद-प्रशांत महासागर उपक्रमात सहभाग
5. दक्षिण कोरियाचा आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीत आणि भारताचा ग्लोबल ग्रीन ग्रोथ इन्स्टिट्यूटमध्ये (GGGI) सहभाग
6. 2028-29 हे वर्ष भारत-दक्षिण कोरिया मैत्री वर्ष म्हणून साजरे करणे