Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of Republic of Korea to India
20 APR 2026 3:57PM by PIB Delhi
Outcomes:
1. Joint Strategic Vision for the India-ROK Special Strategic Partnership
2. India-ROK Comprehensive Framework for Partnership in Shipbuilding, Shipping & Maritime Logistics
3. India-Republic of Korea Joint Statement on Cooperation in Field of Sustainability
4. India-Republic of Korea Joint Statement on Energy Resource Security
MOUs/ Frameworks
1. MOU on Cooperation in the Field of Ports
2. MOU on the Establishment of the Industrial Cooperation Committee
3. MOU on Cooperation in the Field of Technology and Trade for Steel Supply Chain
4. MOU on Cooperation in the Field of Small and Medium sized Enterprises
5. MoU for Cooperation in the Field of Maritime Heritage
6. Joint Declaration on Resuming the Negotiations to upgrade the Comprehensive Economic Partnership Agreement between India and ROK
7. MoU between IFSCA and FSS/FSC in relation to Mutual Cooperation
8. MOU between NPCI International Payments Limited and Korean Financial Telecommunications & Clearings Institute
9. MOU on Cooperation in the Field of Science & Technology
10. Framework for India-Korea Digital Bridge
11. MOU on on Cooperation in the Field of Climate and the Environment
12. MOU on the Cooperative Approach under Article 6.2 of the Paris Agreement
13. Cultural Exchange Programme between India and ROK for the Years 2026-2030
14. MOU on Cooperation in Cultural and Creative Industries
15. MOU on Cooperation in the Field of Sports
Announcements
1. Launch of Economic Security Dialogue
2. Establishment of Distinguished Visitors Programme (DVP)
3. Launch of dialogue between the two Foreign Ministries on Global Themes, including Climate Change, Arctic, and Maritime Cooperation.
4. ROK joining Indo Pacific Oceans Initiative
5. ROK joining International Solar Alliance and India joining Global Green Growth Institute (GGGI)
6. Commemoration of the Year 2028-29 as Year of India-ROK Friendship

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પરિણામોની યાદી: રિપબ્લિક ઓફ કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત
20 APR 2026 3:57PM by PIB Ahmedabad
પરિણામો:
1. ભારત-ROK સ્પેશિયલ સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ માટે સંયુક્ત વ્યૂહાત્મક વિઝન
2. જહાજ નિર્માણ, શિપિંગ અને મેરીટાઇમ લોજિસ્ટિક્સમાં ભાગીદારી માટે ભારત-ROK વ્યાપક ફ્રેમવર્ક
3. ટકાઉપણના ક્ષેત્રમાં સહયોગ પર ભારત-રિપબ્લિક ઓફ કોરિયાનું સંયુક્ત નિવેદન
4. ઊર્જા સંસાધન સુરક્ષા પર ભારત-રિપબ્લિક ઓફ કોરિયાનું સંયુક્ત નિવેદન
MoUs/ ફ્રેમવર્ક:
1. બંદરો (Ports) ના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે MoU
2. ઔદ્યોગિક સહયોગ સમિતિ (Industrial Cooperation Committee)ની સ્થાપના અંગે MoU
3. સ્ટીલ સપ્લાય ચેઇન માટે ટેકનોલોજી અને વેપારના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે MoU
4. લઘુ અને મધ્યમ કદના સાહસો (SMEs)ના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે MoU
5. મેરીટાઇમ હેરિટેજના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટે MoU
6. ભારત અને ROK વચ્ચે વ્યાપક આર્થિક ભાગીદારી કરાર (CEPA) ને અપગ્રેડ કરવા માટે વાટાઘાટો ફરી શરૂ કરવા અંગેની સંયુક્ત ઘોષણા
7. પરસ્પર સહયોગના સંબંધમાં IFSCA અને FSS/FSC વચ્ચે MoU
8. NPCI ઇન્ટરનેશનલ પેમેન્ટ્સ લિમિટેડ અને કોરિયન ફાઇનાન્શિયલ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એન્ડ ક્લિયરિંગ્સ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ વચ્ચે MoU
9. વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે MoU
10. ભારત-કોરિયા ડિજિટલ બ્રિજ માટે ફ્રેમવર્ક
11. આબોહવા અને પર્યાવરણના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે MoU
12. પેરિસ કરારની કલમ 6.2 હેઠળ સહકારી અભિગમ અંગે MoU
13. વર્ષ 2026-2030 માટે ભારત અને ROK વચ્ચે સાંસ્કૃતિક વિનિમય કાર્યક્રમ
14. સાંસ્કૃતિક અને સર્જનાત્મક ઉદ્યોગોમાં સહયોગ અંગે MoU
15. રમતગમતના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે MoU
જાહેરાતો:
1. આર્થિક સુરક્ષા સંવાદનો પ્રારંભ
2. ડિસ્ટિંગ્વિશ્ડ વિઝિટર્સ પ્રોગ્રામ (DVP)ની સ્થાપના
3. આબોહવા પરિવર્તન, આર્કટિક અને મેરીટાઇમ સહયોગ સહિતના વૈશ્વિક વિષયો પર બંને વિદેશ મંત્રાલયો વચ્ચે સંવાદનો પ્રારંભ
4. ROK ઇન્ડો પેસિફિક ઓશન્સ ઇનિશિયેટિવમાં જોડાયું
5. ROK ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સમાં જોડાયું અને ભારત ગ્લોબલ ગ્રીન ગ્રોથ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (GGGI)માં જોડાયું
6. વર્ષ 2028-29ની ભારત-ROK મિત્રતા વર્ષ તરીકે ઉજવણી