Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's Press Statement during the Joint Press Statement with the President of the Republic of Korea
20 APR 2026 6:54PM by PIB Delhi
Your Excellency President Lee,
Distinguished delegates from both countries,
Friends from the media,
Namaskar!
It gives me great pleasure to welcome President Lee on his first visit to India. His life stands as an inspiring example of resilience, service, and dedication. Each challenge he has faced has further strengthened his resolve to serve the people. Although this is his first visit to India, his warmth and affinity for the country has been evident since our very first meeting.
Friends,
This visit of the President of Korea to India, after a gap of eight years, is of great significance. Democratic values, a market economy, and respect for the rule of law are deeply embedded in the DNA of both our nations. We also share a common outlook on the Indo-Pacific region. On the basis of these shared principles, our relationship has become more dynamic and wide-ranging over the past decade.
And today, with President Lee’s visit, we are set to transform this trusted partnership into a futuristic partnership. From chips to ships, from talent to technology, and from environment to energy, we will realize new opportunities for cooperation across all sectors. Together, we will ensure the progress and prosperity of both our nations.
Friends,
Bilateral trade between India and Korea has today reached twenty-seven billion dollars. We have taken several important decisions today to take this to fifty billion dollars by 2030.
To facilitate financial flows between the two countries, we have launched the India-Korea Financial Forum. To strengthen business cooperation, we have established an Industrial Cooperation Committee. To enhance collaboration in critical technologies and supply chains, we are initiating an Economic Security Dialogue.
To facilitate the entry of Korean companies, especially SMEs, into India, we will also establish a Korean Industrial Township. Furthermore, within the next year, we will upgrade the India-Korea Trade Agreement.
Friends,
Today, we are laying the foundation for the success stories of the next decade. To further deepen our partnership in AI, semiconductors, and information technology, we are launching the India-Korea Digital Bridge. We are also signing MoUs in sectors such as shipbuilding, sustainability, steel, and ports.
Through mutual cooperation in culture and the creative industries, we will also set new milestones in film, animation, and gaming. Today’s Business Forum will serve as a platform to translate these opportunities into tangible outcomes.
Friends,
India and Korea share cultural ties that go back thousands of years. The story of Princess Suriratna of Ayodhya and King Kim Suro of Korea, dating back two millennia, is a part of our shared heritage.
Today, K-pop and K-dramas are becoming highly popular in India. Similarly, the recognition of Indian cinema and culture is growing in Korea as well. We are delighted that President Lee himself is an admirer of Indian cinema. To further strengthen this cultural connect, we will organize the India-Korea Friendship Festival in 2028.
At the same time, to further strengthen people-to-people ties, we will also promote cooperation in education, research, and tourism.
Friends,
In this period of global tensions, India and Korea together convey a message of peace and stability. We are pleased that today Korea is joining the International Solar Alliance and the Indo-Pacific Oceans Initiative. Through our shared efforts, we will continue to contribute to a peaceful, progressive, and inclusive Indo-Pacific.
We also agree that reforms in global institutions are necessary to address contemporary global challenges.
Your Excellency,
Nearly a hundred years ago, India’s great poet, Rabindranath Tagore, referred to Korea as the "Lamp of the East.” Today, as we work towards realizing our vision of a developed India by 2047, Korea stands as an important partner in this journey.
Let us, through our partnership, pave the way for the progress and prosperity not only of our two nations, but of the entire world.
Thank you very much.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રિપબ્લિક ઓફ કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે સંયુક્ત પ્રેસ નિવેદન દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીનું પ્રેસ નિવેદન
20 APR 2026 6:54PM by PIB Ahmedabad
મહાહિમ રાષ્ટ્રપતિ લી,
બંને દેશોના પ્રતિષ્ઠિત પ્રતિનિધિઓ, મીડિયાના મિત્રો,
નમસ્કાર!
રાષ્ટ્રપતિ લીનું તેમની ભારતની પ્રથમ મુલાકાતે સ્વાગત કરતા મને ઘણો આનંદ થાય છે. તેમનું જીવન સ્થિતિસ્થાપકતા, સેવા અને સમર્પણનું પ્રેરણાદાયી ઉદાહરણ છે. તેમણે સામનો કરેલા દરેક પડકારે લોકોની સેવા કરવાના તેમના સંકલ્પને વધુ મજબૂત બનાવ્યો છે. જોકે આ તેમની ભારતની પ્રથમ મુલાકાત છે, પરંતુ દેશ પ્રત્યેનો તેમનો સ્નેહ અને લગાવ અમારી પ્રથમ મુલાકાતથી જ સ્પષ્ટ દેખાય છે.
મિત્રો,
કોરિયાના રાષ્ટ્રપતિની આઠ વર્ષના અંતરાલ પછીની આ ભારત મુલાકાત ખૂબ જ મહત્વની છે. લોકશાહી મૂલ્યો, બજાર અર્થતંત્ર અને કાયદાના શાસન પ્રત્યે આદર એ આપણા બંને રાષ્ટ્રોના ડીએનએ (DNA) માં ઊંડે સુધી વસેલા છે. અમે ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર પર પણ સમાન દૃષ્ટિકોણ ધરાવીએ છીએ. આ સહિયારા સિદ્ધાંતોના આધારે, છેલ્લા એક દાયકામાં આપણા સંબંધો વધુ ગતિશીલ અને વ્યાપક બન્યા છે.
અને આજે, રાષ્ટ્રપતિ લીની મુલાકાત સાથે, અમે આ વિશ્વાસપાત્ર ભાગીદારીને ભવિષ્યવાદી (futuristic) ભાગીદારીમાં પરિવર્તિત કરવા માટે તૈયાર છીએ. ચિપ્સથી લઈને જહાજો (ships) સુધી, પ્રતિભાથી લઈને ટેકનોલોજી સુધી અને પર્યાવરણથી લઈને ઊર્જા સુધી, આપણે તમામ ક્ષેત્રોમાં સહયોગની નવી તકોનો સાક્ષાત્કાર કરીશું. સાથે મળીને, આપણે આપણા બંને રાષ્ટ્રોની પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરીશું.
મિત્રો,
ભારત અને કોરિયા વચ્ચેનો દ્વિપક્ષીય વેપાર આજે સત્તાવીસ અબજ ડોલર સુધી પહોંચ્યો છે. અમે આને 2030 સુધીમાં પચાસ અબજ ડોલર સુધી લઈ જવા માટે આજે કેટલાક મહત્વપૂર્ણ નિર્ણયો લીધા છે.
બંને દેશો વચ્ચે નાણાકીય પ્રવાહને સુવિધાજનક બનાવવા માટે, અમે 'ઇન્ડિયા-કોરિયા ફાઇનાન્શિયલ ફોરમ' શરૂ કર્યું છે. વ્યાપારી સહયોગને મજબૂત કરવા માટે, અમે એક 'ઔદ્યોગિક સહયોગ સમિતિ'ની સ્થાપના કરી છે. મહત્વપૂર્ણ ટેકનોલોજી અને સપ્લાય ચેઇન્સમાં સહયોગ વધારવા માટે, અમે 'ઇકોનોમિક સિક્યોરિટી ડાયલોગ' શરૂ કરી રહ્યા છીએ.
કોરિયન કંપનીઓ, ખાસ કરીને SMEs ને ભારતમાં પ્રવેશવાની સુવિધા આપવા માટે, અમે એક 'કોરિયન ઇન્ડસ્ટ્રીયલ ટાઉનશિપ' પણ સ્થાપીશું. વધુમાં, આગામી વર્ષમાં, અમે ભારત-કોરિયા વેપાર કરારને અપગ્રેડ કરીશું.
મિત્રો,
આજે અમે આગામી દાયકાની સફળતાની ગાથાઓનો પાયો નાખી રહ્યા છીએ. AI, સેમિકન્ડક્ટર્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજીમાં અમારી ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે, અમે 'ઇન્ડિયા-કોરિયા ડિજિટલ બ્રિજ' લોન્ચ કરી રહ્યા છીએ. અમે શિપબિલ્ડિંગ, સસ્ટેનેબિલિટી (ટકાઉપણું), સ્ટીલ અને બંદરો જેવા ક્ષેત્રોમાં પણ MoUs પર હસ્તાક્ષર કરી રહ્યા છીએ.
સંસ્કૃતિ અને સર્જનાત્મક ઉદ્યોગોમાં પરસ્પર સહયોગ દ્વારા, અમે ફિલ્મ, એનિમેશન અને ગેમિંગમાં પણ નવા સીમાચિહ્નો સ્થાપિત કરીશું. આજનું બિઝનેસ ફોરમ આ તકોને મૂર્ત પરિણામોમાં પરિવર્તિત કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરશે.
મિત્રો,
ભારત અને કોરિયા હજારો વર્ષ જૂના સાંસ્કૃતિક સંબંધો ધરાવે છે. અયોધ્યાની રાજકુમારી સૂરિરત્ના અને કોરિયાના રાજા કિમ સુરોની વાર્તા, જે બે સહસ્ત્રાબ્દી જૂની છે, તે આપણા સહિયારા વારસાનો એક ભાગ છે.
આજે, K-pop અને K-dramas ભારતમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય થઈ રહ્યા છે. તેવી જ રીતે, કોરિયામાં પણ ભારતીય સિનેમા અને સંસ્કૃતિની ઓળખ વધી રહી છે. અમને આનંદ છે કે રાષ્ટ્રપતિ લી પોતે ભારતીય સિનેમાના પ્રશંસક છે. આ સાંસ્કૃતિક જોડાણને વધુ મજબૂત કરવા માટે, અમે 2028 માં 'ભારત-કોરિયા ફ્રેન્ડશિપ ફેસ્ટિવલ'નું આયોજન કરીશું.
તેની સાથે જ, લોકો-થી-લોકોના સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે, અમે શિક્ષણ, સંશોધન અને પ્રવાસન ક્ષેત્રે પણ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપીશું.
મિત્રો,
વૈશ્વિક તણાવના આ સમયગાળામાં, ભારત અને કોરિયા સાથે મળીને શાંતિ અને સ્થિરતાનો સંદેશ આપે છે. અમને આનંદ છે કે આજે કોરિયા 'ઇન્ટરનેશનલ સોલર એલાયન્સ' અને 'ઇન્ડો-પેસિફિક ઓશન્સ ઇનિશિયેટિવ'માં જોડાઈ રહ્યું છે. આપણા સહિયારા પ્રયાસો દ્વારા, અમે શાંતિપૂર્ણ, પ્રગતિશીલ અને સર્વસમાવેશક ઈન્ડો-પેસિફિકમાં યોગદાન આપવાનું ચાલુ રાખીશું.
અમે એ વાત પર પણ સંમત છીએ કે સમકાલીન વૈશ્વિક પડકારોને પહોંચી વળવા માટે વૈશ્વિક સંસ્થાઓમાં સુધારા જરૂરી છે.
મહાહિમ,
આશરે સો વર્ષ પહેલાં, ભારતના મહાન કવિ રવીન્દ્રનાથ ટાગોરે કોરિયાને "પૂર્વનો દીવો" (Lamp of the East) કહ્યો હતો. આજે, જ્યારે આપણે 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના આપણા વિઝનને સાકાર કરવા માટે કામ કરી રહ્યા છીએ, ત્યારે કોરિયા આ યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ ભાગીદાર તરીકે ઊભું છે.
ચાલો આપણે, આપણી ભાગીદારી દ્વારા, માત્ર આપણા બે રાષ્ટ્રોની જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર વિશ્વની પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિનો માર્ગ મોકળો કરીએ.
ખૂબ ખૂબ આભાર.