Ministry of Cooperation
Bharat Taxi expands to Mumbai; Shri Piyush Goyal inaugurated the Bharat Taxi driver onboarding initiative in Mumbai
The initiative focuses on driver welfare, digital enablement, and expansion of organised urban mobility systems
24 APR 2026 5:12PM by PIB Delhi
In a significant step towards strengthening urban mobility and improving driver livelihoods, Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry and Member of Parliament from Mumbai North, inaugurated the Bharat Taxi driver onboarding initiative in Mumbai on 23rd April, 2026. Organised at Kamla Vihar Sports Club, Kandivali West, the programme witnessed participation from hundreds of auto-rickshaw and cab drivers, transport union representatives and cooperative association members. The initiative aims to expand access to structured digital platforms that enhance driver participation, improve transparency and create better earning opportunities.
Addressing the gathering, Shri Piyush Goyal emphasised the importance of cooperative and technology-driven models in strengthening India’s evolving mobility ecosystem. He said Bharat Taxi enables drivers to participate as partners while benefiting from digital tools that can improve transparency, earnings and dignity of labour. He noted that such initiatives represent the future direction of India’s urban transport systems.
The onboarding drive forms part of wider efforts to strengthen driver-first mobility systems across major cities. By simplifying onboarding processes, improving operational efficiency and ensuring more consistent access to ride demand, the initiative seeks to build a sustainable and inclusive ecosystem for drivers and commuters alike. Mumbai joins a growing network of cities including Delhi NCR, Gujarat, Chandigarh and Lucknow where organised mobility networks are expanding steadily.
Recent operational indicators reflect the platform’s growth, with over 5.17 lakh drivers engaged, more than 50 lakh customers onboarded and nearly 10 lakh rides facilitated every month across cities. Speaking on the occasion, Shri Vivek Pandey, COO of Bharat Taxi, said Mumbai is a high-potential market and the strong support received from local driver unions has reinforced confidence in the platform’s expansion plans and its commitment to building a robust driver ecosystem in the city.
The expansion aligns with the vision of Shri Amit Shah, Hon’ble Minster for Home and Cooperation to see Bharat Taxi operate across all major cities in India over the next three years, with Mumbai emerging as a key milestone in this national growth roadmap. The programme underscores the Government’s continued emphasis on enabling technology-led, inclusive and cooperative mobility frameworks that respond to the evolving needs of drivers and commuters in metropolitan regions.

સહકાર મંત્રાલય
ભારત ટેક્સીનો મુંબઈમાં વિસ્તાર; શ્રી પીયૂષ ગોયલે મુંબઈમાં ભારત ટેક્સી ડ્રાઈવર ઓનબોર્ડિંગ પહેલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
આ પહેલ ડ્રાઈવર કલ્યાણ, ડિજિટલ સક્ષમતા અને સંગઠિત શહેરી ગતિશીલતા પ્રણાલીના વિસ્તરણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે
24 APR 2026 5:12PM by PIB Ahmedabad
શહેરી ગતિશીલતાને મજબૂત કરવા અને ડ્રાઈવરોની આજીવિકા સુધારવા તરફના એક મહત્વપૂર્ણ પગલામાં, કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી અને મુંબઈ ઉત્તરના સંસદ સભ્ય શ્રી પીયૂષ ગોયલે 23મી એપ્રિલ, 2026ના રોજ મુંબઈમાં ભારત ટેક્સી ડ્રાઈવર ઓનબોર્ડિંગ પહેલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. કાંદિવલી વેસ્ટના કમલા વિહાર સ્પોર્ટ્સ ક્લબ ખાતે આયોજિત આ કાર્યક્રમમાં સેંકડો ઓટો-રિક્ષા અને ટેક્સી ચાલકો, ટ્રાન્સપોર્ટ યુનિયનના પ્રતિનિધિઓ અને સહકારી સંગઠનના સભ્યોએ ભાગ લીધો હતો. આ પહેલનો ઉદ્દેશ્ય એવા સંરચિત ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ્સ સુધી પહોંચ વધારવાનો છે જે ડ્રાઈવરોની ભાગીદારીમાં વધારો કરે, પારદર્શિતામાં સુધારો કરે અને આવકની વધુ સારી તકો ઊભી કરે.
સભાને સંબોધતા શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારતના વિકસતા ગતિશીલતા ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે સહકારી અને ટેકનોલોજી આધારિત મોડેલ્સના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે ભારત ટેક્સી ડ્રાઈવરોને ભાગીદાર તરીકે ભાગ લેવા માટે સક્ષમ બનાવે છે જ્યારે તેમને એવા ડિજિટલ સાધનોનો લાભ મળે છે જે પારદર્શિતા, કમાણી અને શ્રમની ગરિમામાં સુધારો કરી શકે છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે આવી પહેલો ભારતીય શહેરી પરિવહન પ્રણાલીની ભાવિ દિશાનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
આ ઓનબોર્ડિંગ ઝુંબેશ મોટા શહેરોમાં ડ્રાઈવર-પ્રથમ (driver-first) ગતિશીલતા પ્રણાલીને મજબૂત કરવાના વ્યાપક પ્રયાસોનો એક ભાગ છે. ઓનબોર્ડિંગ પ્રક્રિયાઓને સરળ બનાવીને, કાર્યકારી કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરીને અને રાઇડની માંગ સુધી વધુ સતત પહોંચ સુનિશ્ચિત કરીને, આ પહેલ ડ્રાઈવરો અને મુસાફરો બંને માટે એક ટકાઉ અને સર્વસમાવેશક ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાનો પ્રયાસ કરે છે. મુંબઈ હવે દિલ્હી NCR, ગુજરાત, ચંદીગઢ અને લખનૌ જેવા શહેરોના વધતા નેટવર્કમાં જોડાયું છે જ્યાં સંગઠિત ગતિશીલતા નેટવર્ક સતત વિસ્તરી રહ્યા છે.
તાજેતરના કાર્યકારી સંકેતો પ્લેટફોર્મની વૃદ્ધિને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જેમાં 5.17 લાખથી વધુ ડ્રાઈવરો જોડાયેલા છે, 50 લાખથી વધુ ગ્રાહકો નોંધાયેલા છે અને વિવિધ શહેરોમાં દર મહિને આશરે 10 લાખ રાઇડની સુવિધા પૂરી પાડવામાં આવે છે. આ પ્રસંગે બોલતા ભારત ટેક્સીના COO શ્રી વિવેક પાંડેએ જણાવ્યું હતું કે મુંબઈ એક ઉચ્ચ ક્ષમતા ધરાવતું બજાર છે અને સ્થાનિક ડ્રાઈવર યુનિયનો તરફથી મળેલા મજબૂત સમર્થને પ્લેટફોર્મની વિસ્તરણ યોજનાઓ અને શહેરમાં મજબૂત ડ્રાઈવર ઇકોસિસ્ટમ બનાવવા માટેની તેની પ્રતિબદ્ધતામાં વિશ્વાસ મજબૂત કર્યો છે.
આ વિસ્તરણ માનનીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના વિઝનને અનુરૂપ છે, જેમાં તેઓ ભારત ટેક્સીને આગામી ત્રણ વર્ષમાં ભારતના તમામ મોટા શહેરોમાં કાર્યરત જોવા માંગે છે, જેમાં મુંબઈ આ રાષ્ટ્રીય વૃદ્ધિ રોડમેપમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. આ કાર્યક્રમ ટેકનોલોજી સંચાલિત, સર્વસમાવેશક અને સહકારી ગતિશીલતાના માળખાને સક્ષમ કરવા પર સરકારના સતત ભારને રેખાંકિત કરે છે જે મહાનગરોમાં ડ્રાઈવરો અને મુસાફરોની બદલાતી જરૂરિયાતોને પ્રતિસાદ આપે છે.