Election Commission
General Elections and bye-elections 2026: Seizures surpass Rs 510 crores in WB
27 APR 2026 3:49PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) announced the schedule for the General Election to Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and bye-elections on March 15,2026. The Commission has directed the State/UT governments to ensure strict compliance with the Model Code of Conduct (MCC).
2. It may be recalled that the Commission has held multiple review meetings with the Chief Secretaries, CEOs, DGPs, and senior officers from the poll-going states/UTs and their bordering states/UTs along with the Heads of Enforcement Agencies and directed them to ensure violence-free, intimidation-free and inducement free elections.
1. To ensure this, over 2,728 Flying Squad Teams (FSTs) have been deployed across the States to ensure that the complaints are attended to within 100 minutes. Besides this, over 3,142 Static Surveillance Teams (SSTs) have also been deployed to set up surprise Nakas at different locations. Special drives are being conducted against the manufacture, storage and distribution of illicit liquor.
2. Since the activation of the Election Seizure Management System (ESMS) on February 26, 2026, the data up to April 27, 2026 is presented below.
State
Cash (Rs.
Crore)
Liquor Qty (Litres)
Liquor Value (Rs.
Crore)
Drugs Value (Rs.
Crore)
Precious Metal (Rs.
Crore)
Freebies
/Other (Rs.
Crore)
Total (Rs.
Crore)
West Bengal
30.00
48,46,183
126.85
110.12
58.28
184.85
510.10
1. With this the total seizures of illicit inducements in West Bengal has surpassed Rs. 510 crores. This is also higher than the seizures recorded during the GELA, 2021 with Rs. 339 crores in the state.

ચૂંટણી આયોગ
સામાન્ય ચૂંટણી અને પેટાચૂંટણી 2026: પશ્ચિમ બંગાળમાં જપ્તી રૂ. 510 કરોડને વટાવી ગઈ
27 APR 2026 3:49PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ચૂંટણી પંચ (ECI) 15 માર્ચ, 2026 ના રોજ આસામ, કેરળ, પુડુચેરી, તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળની વિધાનસભાની સામાન્ય ચૂંટણી અને પેટાચૂંટણીના સમયપત્રકની જાહેરાત કરી હતી. પંચે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશની સરકારોને આદર્શ આચાર સંહિતા (MCC) નું કડક પાલન સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યો છે.
યાદ અપાવી શકાય કે પંચે ચૂંટણી યોજાનારા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને તેમના સરહદી રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મુખ્ય સચિવો, CEOs, DGPs અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે અમલીકરણ એજન્સીઓના વડાઓ સાથે અનેક સમીક્ષા બેઠકો યોજી હતી અને તેમને હિંસા-મુક્ત, ડર-મુક્ત અને લાલચ-મુક્ત ચૂંટણીઓ સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યો હતો.
આ સુનિશ્ચિત કરવા માટે, ફરિયાદો પર 100 મિનિટની અંદર ધ્યાન આપવામાં આવે તે માટે સમગ્ર રાજ્યોમાં 2,728 થી વધુ ફ્લાઈંગ સ્ક્વોડ ટીમ્સ (FSTs) તૈનાત કરવામાં આવી છે. આ ઉપરાંત, વિવિધ સ્થળોએ આકસ્મિક નાકાબંધી કરવા માટે 3,142 થી વધુ સ્ટેટિક સર્વેલન્સ ટીમ્સ (SSTs) પણ તૈનાત કરવામાં આવી છે. ગેરકાયદેસર દારૂના ઉત્પાદન, સંગ્રહ અને વિતરણ સામે ખાસ ઝુંબેશ ચલાવવામાં આવી રહી છે.
26 ફેબ્રુઆરી, 2026 ના રોજ ઇલેક્શન સીઝર મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ (ESMS) સક્રિય થયા પછી, 27 એપ્રિલ, 2026 સુધીનો ડેટા નીચે મુજબ છે.
રાજ્ય
રોકડ (રૂ. કરોડ)
દારૂનો જથ્થો (લિટર)
દારૂની કિંમત (રૂ. કરોડ)
ડ્રગ્સની કિંમત (રૂ. કરોડ)
કિંમતી ધાતુ (રૂ. કરોડ)
મફતની વસ્તુઓ / અન્ય (રૂ. કરોડ)
કુલ (રૂ. કરોડ)
પશ્ચિમ બંગાળ
30.00
48,46,183
126.85
110.12
58.28
184.85
510.10
આ સાથે પશ્ચિમ બંગાળમાં ગેરકાયદેસર લાલચોની કુલ જપ્તી રૂ. 510 કરોડને વટાવી ગઈ છે. રાજ્યમાં 2021ની વિધાનસભાની સામાન્ય ચૂંટણી (GELA) દરમિયાન નોંધાયેલ રૂ. 339 કરોડની જપ્તી કરતાં પણ આ વધારે છે.