Ministry of Communications
Department of Posts and DTDC Sign MoU to Strengthen Logistics and E-Commerce in India
27 APR 2026 5:21PM by PIB Delhi
In a significant development to enhance India’s logistics and e-commerce ecosystem, the Department of Posts (DoP) under the Ministry of Communications and DTDC Express Limited have signed a Memorandum of Understanding (MoU). The MoU was formalized today in New Delhi by Sh. Neeraj Kumar Jha, General Manager of Parcel Directorate, Department of Posts, and Sh. Abhishek Chakraborty, Chief Executive Officer of DTDC Express Limited, in the presence of senior officials from both organizations.
(Officials of the Department of Posts and DTDC Express Limited exchange the Memorandum of Understanding (MoU)
at Dak Bhawan, New Delhi)
This partnership aims to leverage DoP’s vast infrastructure and network, coupled with DTDC’s logistics experience, to significantly improve parcel delivery operations across India. The MoU denotes a continued collaboration between the two parties, which began in 2025.
Key Highlights of the MoU:
• Objective: To explore and expand opportunities in logistics and business operations, enabling DTDC to utilize DoP’s extensive postal network for nationwide parcel delivery, including Cash on Delivery (COD) services.
• Increased Collaboration: The MoU focuses on joint logistics operations, capacity-sharing, best practices in parcel industry and synchronization of marketing strategies to optimize operational efficiency and service quality.
• Regular Review Mechanisms: Both parties will conduct quarterly meetings to assess the progress of the partnership, ensure the integration of their systems and explore new opportunities to enhance the logistics network.
Benefits to DTDC:
DTDC will gain access to DoP’s unparalleled network of 1.64 lakh Post Offices spread across the country. This partnership will allow DTDC to expand its logistics operations, improve delivery speed and meet the growing demands of India’s e-commerce sector, especially in remote areas.
Benefits to the Department of Posts:
For DoP, the collaboration will enhance its parcel business, facilitating faster transmission and delivery services while expanding its network. By joining hands with DTDC, DoP aims to further strengthen its role in India’s logistics sector, contributing to the country’s vision of becoming a global logistics hub.
About the Department of Posts:
The Department of Posts, under the Ministry of Communications, operates the world’s largest postal network with over 1.64 lakh Post Offices across India. It plays a critical role in providing communication, logistics and financial services with a focus on driving e-commerce growth in India.
About DTDC Express Limited:
DTDC is one of the express parcel delivery companies in India, offering innovative logistics solutions for domestic and international e-commerce. The company is committed to delivering reliable, cost-effective and scalable logistics services, supporting businesses across various sectors.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో లాజిస్టిక్స్, ఇ-కామర్స్ వ్యవస్థల బలోపేతం లక్ష్యంగా అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకాలు చేసిన తపాలా శాఖ, డీటీడీసీ
27 APR 2026 5:21PM by PIB Hyderabad
భారత లాజిస్టిక్స్, ఇ-కామర్స్ వ్యవస్థల బలోపేతం లక్ష్యంగా కేంద్ర సమాచార మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని తపాలాశాఖ, డీటీడీసీ ఎక్స్‌ప్రెస్ సంస్థలు అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకాలు చేశాయి. ఈ రెండు సంస్థలకు చెందిన సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో... తపాలా శాఖలోని పార్శిల్ డైరెక్టరేట్ జనరల్ మేనేజర్ శ్రీ నీరజ్ కుమార్ ఝా, డీటీడీసీ ఎక్స్‌ప్రెస్ లిమిటెడ్ నేషనల్ ఛానల్ హెడ్ శ్రీ జతిందర్ సేథీలు ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో ఈ ఒప్పందాన్ని లాంఛనంగా ఖరారు చేశారు.
దేశవ్యాప్తంగా పార్శిల్ డెలివరీ కార్యకలాపాలను గణనీయంగా మెరుగుపరచడం కోసం విస్తారమైన తపాలా శాఖ మౌలిక సదుపాయాలు, నెట్‌వర్క్‌ను... డీటీడీసీ లాజిస్టిక్స్ అనుభవంతో కలిపి ఉపయోగించుకోవడం లక్ష్యంగా ఈ భాగస్వామ్యం కుదిరింది. 2025లో ఇరు పక్షాల మధ్య ప్రారంభమైన సహకారం నిరంతరాయంగా కొనసాగుతుందని ఈ అవగాహన ఒప్పందం సూచిస్తుంది.
అవగాహన ఒప్పంద ముఖ్యాంశాలు:
లక్ష్యం: లాజిస్టిక్స్, వ్యాపార కార్యకలాపాల్లో నూతన అవకాశాలను అన్వేషించడం, విస్తరించడం, తద్వారా క్యాష్ ఆన్ డెలివరీ సేవలు సహా దేశవ్యాప్త పార్శిల్ డెలివరీ కోసం తపాలా శాఖ విస్తృతమైన పోస్టల్ నెట్‌వర్క్‌ను డీటీడీసీ ఉపయోగించుకునేలా చేయడం.
మెరుగైన సహకారం: కార్యాచరణ సామర్థ్యాన్ని, సేవల నాణ్యతను మెరుగుపరచడం కోసం ఉమ్మడి లాజిస్టిక్స్ కార్యకలాపాలు, సామర్థ్య భాగస్వామ్యం, పార్శిల్ రంగంలోని ఉత్తమ పద్ధతులు, మార్కెటింగ్ వ్యూహాల సమకాలీకరణపై ఈ అవగాహన ఒప్పందం ప్రధానంగా దృష్టి సారిస్తుంది.
క్రమబద్ధమైన సమీక్షా యంత్రాంగాలు: భాగస్వామ్య పురోగతిని అంచనా వేయడానికి, వారి వ్యవస్థల ఏకీకరణను నిర్ధారించడానికి, లాజిస్టిక్స్ నెట్‌వర్క్‌ను మెరుగుపరచడం కోసం కొత్త అవకాశాలను అన్వేషించడానికి ఇరు పక్షాలు త్రైమాసిక సమావేశాలను నిర్వహిస్తాయి.
డీటీడీసీకి ప్రయోజనాలు:
దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించి ఉన్న 1.64 లక్షల సాటిలేని తపాలా కార్యాలయాల నెట్‌వర్క్‌ను డీటీడీసీ వినియోగించుకోనుంది. ఈ భాగస్వామ్యం ద్వారా డీటీడీసీ తన లాజిస్టిక్స్ కార్యకలాపాలను విస్తరించుకోవడానికి, డెలివరీ వేగాన్ని మెరుగుపరచుకోవడానికి, ముఖ్యంగా మారుమూల ప్రాంతాల్లో భారత ఇ-కామర్స్ రంగంలో పెరుగుతున్న అవసరాలను తీర్చడానికి వీలు కలుగుతుంది.
తపాలా శాఖకు ప్రయోజనాలు:
ఈ సహకారం ద్వారా డీఓపీ తన పార్శిల్ వ్యాపారాన్ని మెరుగుపరుచుకుంటుంది. ఇది వేగవంతమైన రవాణా, డెలివరీ సేవలను సులభతరం చేయడంతో పాటు, తన నెట్‌వర్క్‌నూ విస్తరిస్తుంది. డీటీడీసీతో చేతులు కలపడం ద్వారా భారత లాజిస్టిక్స్ రంగంలో తన పాత్రను మరింత బలోపేతం చేసుకోవాలని, తద్వారా దేశాన్ని గ్లోబల్ లాజిస్టిక్స్ హబ్‌గా మార్చాలనే దార్శనికతకు తోడ్పాటునందించే లక్ష్యంతో తపాలా శాఖ ముందుకు సాగుతోంది.
తపాలా శాఖ గురించి:
సమాచార మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని తపాలా శాఖ... దేశవ్యాప్తంగా 1.64 లక్షలకు పైగా తపాలా కార్యాలయాలతో ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద తపాలా నెట్‌వర్క్‌ను నిర్వహిస్తోంది. దేశంలో ఇ-కామర్స్ వృద్ధిని మెరుగుపరచడంపై ప్రత్యేక దృష్టి సారిస్తూ... సమాచార, లాజిస్టిక్స్, ఆర్థిక సేవలను అందించడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది.
డీటీడీసీ ఎక్స్‌ప్రెస్ లిమిటెడ్ గురించి:
దేశంలోని ప్రముఖ ఎక్స్‌ప్రెస్ పార్సెల్ డెలివరీ కంపెనీల్లో డీటీడీసీ ఒకటి. ఇది దేశీయ, అంతర్జాతీయ ఇ-కామర్స్ కోసం వినూత్న లాజిస్టిక్స్ పరిష్కారాలను అందిస్తుంది. ఈ కంపెనీ వివిధ రంగాల్లోని వ్యాపారాలకు మద్దతునిస్తూ... నమ్మకమైన, తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన, విస్తరించదగిన లాజిస్టిక్స్ సేవలను అందించడానికి ఇది కట్టుబడి ఉంది.