Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India-New Zealand FTA and its benefits
27 APR 2026 5:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister, Shri Piyush Goyal.
The article elaborates that the India–New Zealand Free Trade Agreement removes tariffs on Indian exports, boosting labour-intensive sectors and strengthening MSMEs, while ensuring that sectors such as agriculture and dairy remain fully protected. It further highlights that the agreement expands opportunities for students and skilled professionals, along with support for agricultural productivity and investment commitments.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister Shri @PiyushGoyal elaborates how the India-New Zealand FTA removes tariffs on Indian exports, boosting labour-intensive sectors and strengthening MSMEs, while ensuring that sectors like agriculture and dairy remain fully protected.
The FTA also expands opportunities for students and skilled professionals, alongside support for agricultural productivity and investment commitments.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारत आणि न्यूझीलंडमधील मुक्त व्यापार करार आणि त्याचे लाभ यांची मांडणी असलेला लेख केला सामायिक
27 APR 2026 6:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय मंत्री पियुष गोयल यांचा लेख सामायिक केला आहे.
भारत आणि न्यूझीलंडमधील मुक्त व्यापार कराराअंतर्गत कशा रितीने भारताच्या निर्यातीवरील शुल्क हटेल, या करारामुळे देशातील श्रम प्रधान क्षेत्रांना कशा रितीने चालना मिळणार आहे तसेच सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगाला कशी अधिक बळकटी मिळणार आहे, त्याचवेळी देशाची कृषी आणि दुग्धव्यवसायासारखी क्षेत्रे या करारांतर्गत कशी पूर्णपणे संरक्षित असणार आहेत याबद्दलची मांडणी या लेखात केली आहे. याव्यतिरिक्त, या करारामुळे कशारितीने देशातील विद्यार्थी आणि कुशल व्यावसायिकांसाठीच्या संधीही कशा रितीने विस्तारतील, कृषी उत्पादकता आणि गुंतवणुकीसंबंधीच्या वचनबद्धतेला कसे पाठबळ लाभले आहे या बाबीही या लेखात अधोरेखित केल्या गेल्या आहेत.
यासंदर्भात पंतप्रधान कार्यालयाने X या समाज माध्यमावर सामायिक केलेला संदेश,
भारत आणि न्यूझीलंडमधील मुक्त व्यापार कराराअंतर्गत कशा रितीने भारताच्या निर्यातीवरील शुल्क हटवेल, या करारामुळे देशातील श्रम प्रधान क्षेत्रांना कशा रितीने चालना मिळणार आहे तसेच सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगाला कशी अधिक बळकटी मिळणार आहे, त्याचवेळी देशाची कृषी आणि दुग्धव्यवसायासारखी क्षेत्रे या करारांतर्गत कशी पूर्णपणे संरक्षित असणार आहेत याबद्दलची मांडणी @PiyushGoyal यांनी केली आहे.
या करारामुळे देशातील विद्यार्थी आणि कुशल व्यावसायिकां साठीच्या संधीही विस्तारल्या आहेत, त्याचवेळी, कृषी उत्पादकता आणि गुंतवणुकीसंबंधीच्या वचनबद्धतेलाही पाठबळ लाभले आहे.