Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India-New Zealand FTA and its benefits
27 APR 2026 5:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister, Shri Piyush Goyal.
The article elaborates that the India–New Zealand Free Trade Agreement removes tariffs on Indian exports, boosting labour-intensive sectors and strengthening MSMEs, while ensuring that sectors such as agriculture and dairy remain fully protected. It further highlights that the agreement expands opportunities for students and skilled professionals, along with support for agricultural productivity and investment commitments.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister Shri @PiyushGoyal elaborates how the India-New Zealand FTA removes tariffs on Indian exports, boosting labour-intensive sectors and strengthening MSMEs, while ensuring that sectors like agriculture and dairy remain fully protected.
The FTA also expands opportunities for students and skilled professionals, alongside support for agricultural productivity and investment commitments.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్-న్యూజిలాండ్ ఎఫ్‌టీఏ, దాని ప్రయోజనాలపై వచ్చిన ఒక వ్యాసాన్ని పంచుకున్న ప్రధాన మంత్రి
27 APR 2026 5:31PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ రాసిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పంచుకున్నారు.
భారతీయ ఎగుమతులపై సుంకాలను తొలగించటం ద్వారా భారత్-న్యూజిలాండ్ స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం (ఎఫ్‌టీఏ).. శ్రామిక ఆధారిత రంగాలకు ఊతమిస్తూ ఎంఎస్‌ఎంఈలను బలోపేతం చేస్తుందన్న విషయాన్ని ఈ వ్యాసం వివరిస్తోంది. అదే సమయంలో వ్యవసాయం, పాడి పరిశ్రమ వంటి రంగాలకు పూర్తి సంరక్షణ ఉండేలా ఈ ఒప్పందం చూసుకుంటోందని పేర్కొంది. ఈ ఒప్పందం విద్యార్థులు, నైపుణ్యం కలిగిన నిపుణులకు అవకాశాలను విస్తరిస్తుందని.. అలాగే వ్యవసాయ ఉత్పాదకత, పెట్టుబడి కట్టుబాట్లకు మద్దతునిస్తుందని ఈ వ్యాసం ప్రధానంగా తెలియజేసింది.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
“భారత్-న్యూజిలాండ్ ఎఫ్‌టీఏ గురించి వివరిస్తూ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్.. భారతీయ ఎగుమతులపై సుంకాలను తొలగించే ఈ ఒప్పందం కార్మిక-ఆధారిత రంగాలకు ఊతమిస్తూ ఎంఎస్‌ఎంఈలను బలోపేతం చేసే తీరును తెలియజేశారు. అదే సమయంలో వ్యవసాయం, పాడి పరిశ్రమ వంటి రంగాలకు పూర్తి సంరక్షణ ఉండేలా ఈ ఒప్పందం భరోసానిస్తుంది.
ఈ ఒప్పందం విద్యార్థులు, నైపుణ్యం కలిగిన నిపుణులకు అవకాశాలను విస్తరించడమే కాకుండా వ్యవసాయ ఉత్పాదకత, పెట్టుబడి కట్టుబాట్లకు కూడా మద్దతునిస్తుంది."