Ministry of Home Affairs
Narcotics Control Bureau (NCB) today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye
Zero tolerance against Narco syndicate
Arrest of fugitive Salim Dola reflect Modi govt’s firm resolve to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice
Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins
Our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network
28 APR 2026 2:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that in line with Modi Government’s policy of Zero tolerance against Narco syndicate, the NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “Zero tolerance against Narco syndicate. The NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye. Under Modi govt's mission to ruthlessly smash drug cartels, our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network of global agencies. Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins.”
The successful return of Salim Dola, under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, reflects the firm resolve of Government to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice, by pursuing them relentlessly across the globe.
Narcotics Control Bureau (NCB), in close coordination with international and Indian intelligence agencies, has secured the return of wanted drug trafficker Mohammed Salim Dola from Türkiye, under ‘Operation Global-Hunt’. He was taken into custody on his arrival at IGI Airport, New Delhi, early this morning by NCB.
Salim Dola (59 yrs from Mumbai) a subject of INTERPOL Red Notice issued at India’s request in March, 2024 was wanted for prosecution in multiple narcotics trafficking cases in India and had been absconding from Indian law enforcement agencies. Over the years Dola had established a major transnational drug trafficking syndicate spanning a number of countries in the Middle East, Africa and Europe. His two-decade long criminal antecedents include direct involvement in cases involving multiple high-value seizures of Heroin, Charas, Mephedrone, Mandrax and Methamphetamine in Maharashtra and Gujarat. Dola’s role consistently emerged as that of a bulk supplier to downstream distribution networks in India. Besides, he is also wanted by ATS Gujarat and the Mumbai Police. Earlier, his son Tahil Salim Dola and other associates were arrested by Mumbai police after deportation/extradition from the UAE in 2025. This effort exemplifies close cooperation and coordinated action between the authorities in Türkiye, INTERPOL and Indian agencies.

गृह मंत्रालय
अंमली पदार्थ नियंत्रण विभागाने (एनसीबी) आज कुख्यात अमली पदार्थ तस्कर मोहम्मद सलीम डोला याला तुर्कीयेमधून परत आणण्यात मोठे यश मिळवले
नार्को सिंडिकेटविरोधात शून्य सहनशीलता
फरार सलीम डोलाला करण्यात आलेली अटक, सर्व फरार अमली पदार्थ तस्कर आणि संघटित गुन्हेगारी टोळ्यांच्या सदस्यांना आरोपीच्या पिंजऱ्यात उभे करण्याचा मोदी सरकारचा दृढ निश्चय दर्शवते
आता ते कुठेही लपले तरी, ड्रग माफियांसाठी कोणतीही जागा सुरक्षित नाही
अमली पदार्थ विरोधात काम करणाऱ्या आपल्या संस्थांनी एका मजबूत जाळ्याच्या माध्यमातून सीमेपलीकडेही आपली पकड विस्तारली आहे
28 APR 2026 4:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 एप्रिल 2026
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह म्हणाले की, नार्को सिंडिकेटविरोधात मोदी सरकारच्या शून्य सहिष्णुता धोरणानुसार, अंमली पदार्थ नियंत्रण विभागाने (एनसीबी) आज कुख्यात अमली पदार्थ तस्कर मोहम्मद सलीम डोला याला तुर्कियेमधून परत आणण्यात मोठे यश मिळवले आहे.
एक्स प्लॅटफॉर्मवरील एका पोस्टमध्ये, केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह म्हणाले की, “नार्को सिंडिकेटविरोधात शून्य सहिष्णुता . एनसीबीने आज कुख्यात ड्रग तस्कर मोहम्मद सलीम डोला याला तुर्कीयेमधून परत आणण्यात मोठे यश मिळवले आहे. ड्रग कार्टेल्सना पूर्णपणे उद्ध्वस्त करण्याच्या मोदी सरकारच्या मोहिमेअंतर्गत, आपल्या अंमली पदार्थ विरोधी यंत्रणांनी जागतिक एजन्सींच्या मजबूत नेटवर्कच्या माध्यमातून सीमेपलिकडेही आपली पकड विस्तारली आहे. आता ते कुठेही लपले तरी, ड्रग माफियांसाठी कोणतीही जागा सुरक्षित नाही.”
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली आणि केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांच्या मार्गदर्शनाखाली सलीम डोलाला परत आणण्याची यशस्वी कारवाई, सर्व फरार अमली पदार्थ तस्कर आणि संघटित गुन्हेगारी टोळ्यांच्या सदस्यांना जगभरातून शोधून काढून आरोपीच्या पिंजऱ्यात उभे करण्याचा सरकारचा दृढ निर्धार दर्शवते.
अंमली पदार्थ नियंत्रण विभागाने आंतरराष्ट्रीय आणि भारतीय गुप्तचर संस्थांशी जवळून समन्वय साधत, ‘ऑपरेशन ग्लोबल-हंट’ अंतर्गत तुर्कीयेमधून अमली पदार्थ तस्कर मोहम्मद सलीम डोला याची परत आणण्यात यश मिळवले आहे. आज पहाटे नवी दिल्लीतील इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर आगमन होताच एनसीबीने त्याला ताब्यात घेतले.
सलीम डोला (वय (59, रा. मुंबई), विरुद्ध मार्च 2024 मध्ये भारताच्या विनंतीनुसार इंटरपोल रेड नोटीस जारी करण्यात आली होती. भारतातील अनेक अमली पदार्थांच्या तस्करीच्या प्रकरणांमध्ये खटला चालवण्यासाठी तो हवा होता आणि भारतीय कायदे अंमलबजावणी करणाऱ्या यंत्रणांच्या तावडीत सापडत नव्हता. गेल्या काही वर्षांमध्ये डोलाने मध्य पूर्व, आफ्रिका आणि युरोपमधील अनेक देशांमध्ये अमली पदार्थ तस्करीचे एक मोठे आंतरराष्ट्रीय सिंडिकेट स्थापन केले होते. दोन दशकांची गुन्हेगारी पार्श्वभूमी असलेल्या डोलाचा महाराष्ट्र आणि गुजरातमध्ये हेरॉईन, चरस, मेफेड्रोन, मँड्रॅक्स आणि मेथाम्फेटामाइनच्या मोठ्या प्रमाणात जप्तीशी संबंधित अनेक प्रकरणांमध्ये थेट सहभाग होता. भारतातील वितरण नेटवर्कला घाऊक पुरवठा करण्यात डोलाची भूमिका सातत्याने समोर आली आहे. याशिवाय, गुजरात एटीएस आणि मुंबई पोलिसही त्याच्या शोधात होते. यापूर्वी, त्याचा मुलगा ताहिल सलीम डोला आणि इतर साथीदारांना 2025 मध्ये संयुक्त अरब अमिरातीमधून प्रत्यार्पणानंतर मुंबई पोलिसांनी अटक केली होती. हे प्रयत्न तुर्कीयेतील अधिकारी, इंटरपोल आणि भारतीय यंत्रणा यांच्यातील सहकार्य आणि समन्वित कारवाईचे उत्तम उदाहरण आहे.