Ministry of Home Affairs
Narcotics Control Bureau (NCB) today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye
Zero tolerance against Narco syndicate
Arrest of fugitive Salim Dola reflect Modi govt’s firm resolve to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice
Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins
Our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network
28 APR 2026 2:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that in line with Modi Government’s policy of Zero tolerance against Narco syndicate, the NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “Zero tolerance against Narco syndicate. The NCB today made a major breakthrough in securing the return of notorious drug trafficker Mohammad Salim Dola from Turkiye. Under Modi govt's mission to ruthlessly smash drug cartels, our anti-narcotics agencies have extended their claws across borders through a robust network of global agencies. Now no matter where they hide, no place is safe for drug kingpins.”
The successful return of Salim Dola, under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, reflects the firm resolve of Government to bring all narcotics fugitives and members of organised crime syndicates to justice, by pursuing them relentlessly across the globe.
Narcotics Control Bureau (NCB), in close coordination with international and Indian intelligence agencies, has secured the return of wanted drug trafficker Mohammed Salim Dola from Türkiye, under ‘Operation Global-Hunt’. He was taken into custody on his arrival at IGI Airport, New Delhi, early this morning by NCB.
Salim Dola (59 yrs from Mumbai) a subject of INTERPOL Red Notice issued at India’s request in March, 2024 was wanted for prosecution in multiple narcotics trafficking cases in India and had been absconding from Indian law enforcement agencies. Over the years Dola had established a major transnational drug trafficking syndicate spanning a number of countries in the Middle East, Africa and Europe. His two-decade long criminal antecedents include direct involvement in cases involving multiple high-value seizures of Heroin, Charas, Mephedrone, Mandrax and Methamphetamine in Maharashtra and Gujarat. Dola’s role consistently emerged as that of a bulk supplier to downstream distribution networks in India. Besides, he is also wanted by ATS Gujarat and the Mumbai Police. Earlier, his son Tahil Salim Dola and other associates were arrested by Mumbai police after deportation/extradition from the UAE in 2025. This effort exemplifies close cooperation and coordinated action between the authorities in Türkiye, INTERPOL and Indian agencies.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಾರ್ಕೋಟಿಕ್ಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಬ್ಯೂರೋ (ಎನ್ ಸಿ ಬಿ) ಇಂದು ಕುಖ್ಯಾತ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆದಾರ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಸಲೀಮ್ ಡೋಲಾ ಅವರನ್ನು ಟರ್ಕಿಯಿಂದ ಮರಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ
ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ
ದೇಶಭ್ರಷ್ಟ ಸಲೀಂ ಡೋಲಾ ಬಂಧನವು ಎಲ್ಲಾ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡು ಪರಾರಿಯಾದವರು ಮತ್ತು ಸಂಘಟಿತ ಅಪರಾಧ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ಗಳ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ನ್ಯಾಯದ ಕಟಕಟೆಗೆ ತರುವ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ
ಈಗ ಅವರು ಎಲ್ಲಿ ಅಡಗಿಕೊಂಡರೂ, ಡ್ರಗ್ ಕಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಳವು ಸುರಕ್ಷಿತವಲ್ಲ
ನಮ್ಮ ಮಾದಕವಸ್ತು ವಿರೋಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ದೃಢವಾದ ಜಾಲದ ಮೂಲಕ ಗಡಿಯುದ್ದಕ್ಕೂ ತಮ್ಮ ಉಗುರುಗಳನ್ನು (ಜಾಲ) ವಿಸ್ತರಿಸಿವೆ
28 APR 2026 2:03PM by PIB Bengaluru
ಮಾದಕವಸ್ತು ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಕುಖ್ಯಾತ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆದಾರ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಸಲೀಂ ಡೋಲಾ ಅವರನ್ನು ಟರ್ಕಿಯಿಂದ ಮರಳಿ ಪಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಎನ್ ಸಿಬಿ ಇಂದು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಎಕ್ಸ್ ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದು, "ಮಾದಕವಸ್ತು ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ, ಕುಖ್ಯಾತ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆದಾರ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಸಲೀಮ್ ಡೋಲಾ ಅವರನ್ನು ಟರ್ಕಿಯಿಂದ ಮರಳಿ ಪಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಎನ್ ಸಿ ಬಿ ಇಂದು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಾರ್ಟೆಲ್ ಗಳನ್ನು ನಿರ್ದಯವಾಗಿ ಹೊಡೆದುರುಳಿಸುವ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಧ್ಯೇಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಮಾದಕವಸ್ತು ವಿರೋಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜಾಗತಿಕ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ದೃಢವಾದ ಜಾಲದ ಮೂಲಕ ಗಡಿಯುದ್ದಕ್ಕೂ ತಮ್ಮ ಉಗುರುಗಳನ್ನು (ಜಾಲವನ್ನು) ವಿಸ್ತರಿಸಿವೆ. ಈಗ ಅವರು ಎಲ್ಲಿ ಅಡಗಿಕೊಂಡರೂ, ಡ್ರಗ್ ಕಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಳವು ಸುರಕ್ಷಿತವಲ್ಲ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಸಲೀಂ ಡೋಲಾ ಅವರ ಯಶಸ್ವಿ ವಾಪಸಾತಿಯು ಎಲ್ಲಾ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡು ಪರಾರಿಯಾದವರು ಮತ್ತು ಸಂಘಟಿತ ಅಪರಾಧ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ಗಳ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಪಟ್ಟುಬಿಡದೆ ಬೆನ್ನಟ್ಟುವ ಮೂಲಕ ನ್ಯಾಯದ ಕಟಕಟೆಗೆ ತರುವ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ನಾರ್ಕೋಟಿಕ್ಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಬ್ಯೂರೋ (ಎನ್ ಸಿ ಬಿ) ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಗುಪ್ತಚರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಟರ್ಕಿಯಿಂದ ವಾಂಟೆಡ್ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆದಾರ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಸಲೀಮ್ ಡೋಲಾನನ್ನು 'ಆಪರೇಷನ್ ಗ್ಲೋಬಲ್-ಹಂಟ್' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಾಪಸ್ ಕರೆದೊಯ್ದಿದೆ. ಇಂದು ಮುಂಜಾನೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಇಂದಿರಾಗಾಂಧಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಆತನನ್ನು ಎನ್ ಸಿಬಿ ವಶಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿತು.
2024ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಕೋರಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ ಇಂಟರ್ ಪೋಲ್ ರೆಡ್ ನೋಟಿಸ್ ಗೆ ಒಳಗಾದ ಸಲೀಂ ಡೋಲಾ (ಮುಂಬೈನ 59) ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ಬೇಕಾಗಿದ್ದನು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ತಲೆಮರೆಸಿಕೊಂಡಿದ್ದನು. ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಡೋಲಾ ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ, ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಯುರೋಪಿನ ಹಲವಾರು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಬಹುರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಹೆರಾಯಿನ್, ಚರಸ್, ಮೆಫೆಡ್ರೋನ್, ಮ್ಯಾಂಡ್ರಾಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮೆಥಾಂಫೆಟಮೈನ್ ನ ಅನೇಕ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನೇರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಅವರ ಎರಡು ದಶಕಗಳ ಸುದೀರ್ಘ ಅಪರಾಧ ಹಿನ್ನೆಲೆಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೆಳಹಂತದ ವಿತರಣಾ ಜಾಲಗಳಿಗೆ ಬೃಹತ್ ಪೂರೈಕೆದಾರನಾಗಿ ಡೋಲಾ ಅವರ ಪಾತ್ರ ಸತತವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿತು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಆತನನ್ನು ಎಟಿಎಸ್ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ಪೊಲೀಸರು ಸಹ ಬೇಕಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು, 2025ರಲ್ಲಿ ಯುಎಇಯಿಂದ ಗಡೀಪಾರು / ಹಸ್ತಾಂತರದ ನಂತರ ಅವರ ಮಗ ತಾಹಿಲ್ ಸಲೀಮ್ ಡೋಲಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಹಚರರನ್ನು ಮುಂಬೈ ಪೊಲೀಸರು ಬಂಧಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಪ್ರಯತ್ನವು ಟರ್ಕಿಯೆ, ಇಂಟರ್ ಪೋಲ್ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಂಘಟಿತ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ.