Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the integration of technical textiles in the footwear industry
29 APR 2026 4:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Giriraj Singh, highlighting the role and integration of technical textiles within the footwear industry.
The Prime Minister noted that the article brings out a simple but powerful insight that technical textiles in footwear are not merely an emerging concept but are already deeply embedded in the industry.
The Prime Minister posted on X:
"In this article, Union Minister Shri @girirajsinghbjp brings out a simple but powerful insight that technical textiles in footwear are not an emerging concept but are already embedded in the industry.
He emphasises that the task ahead is to recognise, organise and scale this integration, bringing the footwear sector more explicitly within the technical textiles ecosystem."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पादत्राणे निर्मिती उद्योगात तांत्रिक वस्त्रांची भूमिका अधोरेखित करणारा एक लेख केला सामायिक
29 APR 2026 6:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पादत्राणे निर्मिती उद्योगात तांत्रिक वस्त्रांची भूमिका आणि एकत्रीकरण याची माहिती देणारा केंद्रीय मंत्री गिरीराज सिंह यांनी लिहिलेला लेख आज सामायिक केला.
तांत्रिक वस्त्रांचा पादत्राणे उद्योगातील वापर ही केवळ एक उदयाला येणारी संकल्पना नसून ती या उद्योगात खोलवर रुजलेली आहे, यावर अत्यंत सोप्या शब्दात मात्र तितक्याच प्रभावीपणे भाष्य करणारा हा लेख असल्याचे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स या समाजमाध्यमावरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे:
या लेखात केंद्रीय मंत्री गिरीराज सिंह यांनी तांत्रिक वस्त्रांचा पादत्राणे उद्योगातील वापर ही केवळ एक नव्याने उदयाला येणारी संकल्पना नसून ती आधीपासूनच या उद्योगात रुजलेली आहे, हे अतिशय सोप्या रीतीने मात्र अत्यंत प्रभावीपणे मांडले आहे.
पादत्राणे क्षेत्राला अधिक स्पष्टपणे तांत्रिक वस्त्रांच्या परिसंस्थेच्या कक्षेत समाविष्ट करण्याच्या हेतूने या एकत्रीकरणाची योग्य ओळख करून घेणे, नियोजन करणे आणि त्याची व्याप्ती वाढवणे, हे आपल्यासमोरील महत्त्वाचे कार्य आहे यावर सिंह यांनी भर दिला आहे.