Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the transformative impact of Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan highlighting the transformative impact of the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana in empowering women and ensuring clean cooking energy.
The Prime Minister noted that the article outlines a major shift, where women are no longer seen merely as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The Prime Minister posted on X:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp writes that the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana marks a major shift, where women are not seen as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The programme expanded LPG coverage and enabled targeted subsidy transfer reaching over 10 crore women. The transition to clean cooking has reduced household air pollution and improved well-being. The focus now is on sustained use, affordability and ensuring energy justice.
Do read this insightful article!"

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून प्रधानमंत्री उज्ज्वला योजनेच्या परिवर्तनकारी प्रभावावर प्रकाश टाकणारा लेख सामायिक
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज केंद्रीय मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला. यामध्ये प्रधानमंत्री उज्ज्वला योजनेमुळे महिलांच्या सक्षमीकरणावर आणि स्वच्छ स्वयंपाक ऊर्जेच्या उपलब्धतेवर झालेल्या परिवर्तनकारी परिणामांचा उल्लेख करण्यात आला आहे.
पंतप्रधानांनी नमूद केले की, या लेखामध्ये एक महत्त्वपूर्ण बदल अधोरेखित केला आहे. त्यानुसार महिलांकडे केवळ धोरणांच्या लाभार्थी म्हणून न पाहता, त्या धोरणांची सुरुवात म्हणून पाहिले जात आहे.
पंतप्रधानांनी X वर लिहिले:
"केंद्रीय मंत्री @dpradhanbjp लिहितात की प्रधानमंत्री उज्ज्वला योजना महिलांना केवळ धोरणांच्या लाभार्थी म्हणून नव्हे, तर त्याच्या सुरुवातीच्या केंद्रबिंदू म्हणून पाहिले जाते हा एक महत्त्वपूर्ण बदल दर्शवते.
या कार्यक्रमामुळे एलपीजीचा विस्तार झाला आणि लक्षित अनुदान हस्तांतरणाद्वारे 10 कोटींपेक्षा अधिक महिलांपर्यंत पोहोचता आले. स्वच्छ स्वयंपाक पद्धतीकडे झालेल्या बदलामुळे घरगुती वायू प्रदूषण कमी झाले असून आरोग्य आणि जीवनमान सुधारले आहे. आता लक्ष सातत्यपूर्ण वापर, परवडणारी किंमत आणि ऊर्जा न्याय सुनिश्चित करण्यावर आहे.
हा माहितीपूर्ण लेख अवश्य वाचा!"