Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the transformative impact of Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan highlighting the transformative impact of the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana in empowering women and ensuring clean cooking energy.
The Prime Minister noted that the article outlines a major shift, where women are no longer seen merely as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The Prime Minister posted on X:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp writes that the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana marks a major shift, where women are not seen as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The programme expanded LPG coverage and enabled targeted subsidy transfer reaching over 10 crore women. The transition to clean cooking has reduced household air pollution and improved well-being. The focus now is on sustained use, affordability and ensuring energy justice.
Do read this insightful article!"

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಯ ಪರಿವರ್ತಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಮಹಿಳೆಯರ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆಯ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಲೇಖನವು ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೇವಲ ನೀತಿಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಾಗಿ ನೋಡದೆ, ಅದರ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತವಾಗಿ ನೋಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಬಗ್ಗೆ ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
"ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ನೀತಿಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಾಗಿ ನೋಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ, ಬದಲಿಗೆ ಅದರ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತವಾಗಿ ನೋಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @dpradhanbjp ಅವರು ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿತು ಮತ್ತು 10 ಕೋಟಿ ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ತಲುಪುವ ಉದ್ದೇಶಿತ ಸಬ್ಸಿಡಿ ವರ್ಗಾವಣೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿತು. ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆಗೆ ಪರಿವರ್ತನೆಯು ಮನೆಯ ವಾಯುಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿದೆ. ಈಗ ಸುಸ್ಥಿರ ಬಳಕೆ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ನ್ಯಾಯವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಳನೋಟವುಳ್ಳ ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಓದಿ!"