Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the transformative impact of Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan highlighting the transformative impact of the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana in empowering women and ensuring clean cooking energy.
The Prime Minister noted that the article outlines a major shift, where women are no longer seen merely as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The Prime Minister posted on X:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp writes that the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana marks a major shift, where women are not seen as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The programme expanded LPG coverage and enabled targeted subsidy transfer reaching over 10 crore women. The transition to clean cooking has reduced household air pollution and improved well-being. The focus now is on sustained use, affordability and ensuring energy justice.
Do read this insightful article!"

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജനയുടെ പരിവർത്തനാത്മക സ്വാധീനം എടുത്തുകാണിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്ത്രീകളെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിലും സംശുദ്ധ പാചക ഊർജ്ജം ഉറപ്പാക്കുന്നതിലും പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജനയുടെ പരിവർത്തനാത്മക സ്വാധീനം എടുത്തുകാണിക്കുന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാന്റെ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കിട്ടു.
സ്ത്രീകളെ ഇനി നയത്തിന്റെ ഗുണഭോക്താക്കളായി മാത്രമല്ല, അതിന് തുടക്കമിടുന്നവരായും കാണുന്ന ഒരു പ്രധാന മാറ്റത്തെ ലേഖനം വിശദീകരിക്കുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
"പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജന ഒരു പ്രധാന മാറ്റത്തെ അടയാളപ്പെടുത്തുന്നു, സ്ത്രീകളെ നയത്തിന്റെ ഗുണഭോക്താക്കളായിട്ടല്ല, മറിച്ച് അതിന്റെ തുടക്കമിടുന്നവരായിട്ടാണ് കാണുന്നതെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @dpradhanbjp എഴുതുന്നു.
ഈ പദ്ധതി LPG കവറേജ് വിപുലീകരിച്ചു, 10 കോടിയിലധികം സ്ത്രീകളിലേക്ക് ലക്ഷ്യമിട്ട സബ്സിഡി കൈമാറ്റം സാധ്യമാക്കി. സംശുദ്ധ പാചകത്തിലേക്കുള്ള മാറ്റം ഗാർഹിക വായു മലിനീകരണം കുറയ്ക്കുകയും ക്ഷേമം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു. ഇപ്പോൾ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത് സുസ്ഥിര ഉപയോഗം, താങ്ങാനാവുന്ന വില, ഊർജ്ജ നീതി ഉറപ്പാക്കുക എന്നിവയാണ്.
ഈ ഉൾക്കാഴ്ചയുള്ള ലേഖനം വായിക്കുക!"