Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the transformative impact of Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan highlighting the transformative impact of the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana in empowering women and ensuring clean cooking energy.
The Prime Minister noted that the article outlines a major shift, where women are no longer seen merely as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The Prime Minister posted on X:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp writes that the Pradhan Mantri Ujjwala Yojana marks a major shift, where women are not seen as beneficiaries of policy, but as its starting point.
The programme expanded LPG coverage and enabled targeted subsidy transfer reaching over 10 crore women. The transition to clean cooking has reduced household air pollution and improved well-being. The focus now is on sustained use, affordability and ensuring energy justice.
Do read this insightful article!"

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજનાની પરિવર્તનકારી અસર પર પ્રકાશ પાડતો એક લેખ શેર કર્યો
01 MAY 2026 12:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાનનો એક લેખ શેર કર્યો છે, જે મહિલા સશક્તિકરણ અને સ્વચ્છ રસોઈ ઉર્જા સુનિશ્ચિત કરવામાં પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજનાની પરિવર્તનકારી અસર પર પ્રકાશ પાડે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે આ લેખ એક મોટા પરિવર્તનની રૂપરેખા આપે છે, જ્યાં મહિલાઓને હવે માત્ર નીતિના લાભાર્થી તરીકે જ નહીં, પરંતુ તેના પ્રારંભિક બિંદુ તરીકે જોવામાં આવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @dpradhanbjp લખે છે કે પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના એક મોટા પરિવર્તનનું પ્રતીક છે, જ્યાં મહિલાઓને નીતિના લાભાર્થી તરીકે નહીં, પરંતુ તેના પ્રારંભિક બિંદુ તરીકે જોવામાં આવે છે.
આ કાર્યક્રમથી LPG સુધીની પહોંચનો વિસ્તાર થયો અને લક્ષિત સબસિડી ટ્રાન્સફર શક્ય બન્યા, જેનાથી 10 કરોડથી વધુ મહિલાઓને ફાયદો થયો છે. સ્વચ્છ રસોઈ તરફના આ પરિવર્તનથી ઘરની અંદરનું વાયુ પ્રદૂષણ ઓછું થયું છે અને લોકોના સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારીમાં સુધારો થયો છે. હવે ધ્યાન ટકાઉ ઍક્સેસ, પોષણક્ષમતા અને ઊર્જા ન્યાય સુનિશ્ચિત કરવા પર છે.
આ કાર્યક્રમે LPG કવરેજનો વિસ્તાર કર્યો અને 10 કરોડથી વધુ મહિલાઓ સુધી પહોંચીને લક્ષિત સબસિડી ટ્રાન્સફર સક્ષમ બનાવી. સ્વચ્છ રસોઈ તરફના સંક્રમણે ઘરગથ્થુ વાયુ પ્રદૂષણમાં ઘટાડો કર્યો છે અને સુખાકારીમાં સુધારો કર્યો છે. હવે ધ્યાન સતત ઉપયોગ, પરવડે તેવી ક્ષમતા અને ઉર્જા ન્યાય સુનિશ્ચિત કરવા પર છે.
આ માહિતીપ્રદ લેખ અવશ્ય વાંચો!"
SM/IJ/GP/JT
`