Ministry of Home Affairs
Operation WHITE STRIKE: NCB Busts Major Cocaine Syndicate in Mumbai Region seizing 349 kg High-Grade Cocaine worth an Estimated Value ₹1,745 Crore
Union Home Minister Shri Amit Shah congratulates Team NCB for this monumental success
We are resolved to ruthlessly crush the narcotics cartel
This is a trailblazing example of bottom to top approach where the agency traced back a smaller consignment to net a massive network
This high-impact operation was the culmination of more than six months of sustained intelligence development and surveillance by NCB
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, successful operation reflects the Government’s zero tolerance policy against narcotics trafficking
01 MAY 2026 6:19PM by PIB Delhi
In a major breakthrough against organised narcotics trafficking, the Narcotics Control Bureau (NCB), under Operation WHITE STRIKE, has uncovered a large transnational cocaine trafficking syndicate and seized approximately 349 kilograms of high-grade cocaine valued at nearly ₹1,745 crore in the illicit market from Mumbai and adjoining logistics corridor.
This high-impact operation was the culmination of more than six months of sustained intelligence development and surveillance by NCB.
Acting on specific and credible inputs, multiple teams launched coordinated strikes in the Kalamboli - Bhiwandi corridor (Navi Mumbai–Thane region), exposing a highly organised transnational drug supply network using warehouse infrastructure and concealed transport mechanisms.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “We are resolved to ruthlessly crush the narcotics cartel. The NCB has cracked down on a major international narcotics ring seizing 349 kgs of High-Grade cocaine worth Rs.1745 crore in Mumbai. This is a trailblazing example of bottom to top approach where the agency traced back a smaller consignment to net a massive network. Congratulations to Team NCB for this monumental success.”
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, the successful operation reflects the Government’s zero tolerance policy against narcotics trafficking.
Major Seizures in Two-Stage Operation
During the first strike, NCB officers intercepted a Maruti Suzuki Super Carry (CNG) vehicle bearing registration number MH-03-DV-3803 near the KWC Warehousing Complex, Sector KWC, Kalamboli, Navi Mumbai. Search of the vehicle led to the recovery of 136 packets of cocaine, each weighing approximately 1 kilogram. The packets were found in cartons wherein cocaine was concealed using cricket pads and gloves. One accused was apprehended on the spot.
On sustained interrogation and rapid follow-up action, the accused revealed the existence of another concealed consignment stored in Bhiwandi, a major warehousing hub. Acting swiftly, NCB team conducted second operation at a warehouse located at Laxman Compound, near Rehnal Bus Stand, Rehnal Gaon, Bhiwandi (District Thane), resulting in the recovery of an additional 213 packets (1 kg each) of cocaine.
Sophisticated Concealment Method Exposed
Preliminary investigation has revealed that the contraband had been concealed inside a machine cavity which was imported in to India. Each packet was packed in 9 layers of the different types of polythene including one layer of black greasy substance.
The use of Bhiwandi’s warehousing ecosystem points to a structured logistics chain involving import of machinery with concealed cocaine, storage and retrieval of cocaine packets in warehouses and downstream supply of narcotics.
Mastermind Hunt Underway
Intensive investigation is underway to apprehend the kingpin, handlers, financiers, and intended receivers of the consignment. The seizure is significant because about 200-300 kg cocaine is usually seized in India every year on an average.

ગૃહ મંત્રાલય
ઓપરેશન વ્હાઇટ સ્ટ્રાઇક: NCB એ મુંબઈ ક્ષેત્રમાં મોટા કોકેઇન સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો, અંદાજિત ₹1,745 કરોડની કિંમતનું 349 કિલો હાઈ-ગ્રેડ કોકેઇન જપ્ત કર્યું
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આ સ્મારક સફળતા માટે ટીમ NCB ને અભિનંદન પાઠવ્યા
અમે માદક દ્રવ્યોના કાર્ટેલને નિર્દયતાથી કચડી નાખવા માટે સંકલ્પબદ્ધ છીએ
આ 'બોટમ ટુ ટોપ' અભિગમનું એક અગ્રેસર ઉદાહરણ છે જ્યાં એજન્સીએ એક વિશાળ નેટવર્કને પકડવા માટે નાના કન્સાઇનમેન્ટના મૂળ સુધી તપાસ કરી
આ ઉચ્ચ-અસરકારક ઓપરેશન NCB દ્વારા છ મહિનાથી વધુ સમયના સતત ઇન્ટેલિજન્સ ડેવલપમેન્ટ અને દેખરેખનું પરિણામ હતું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, સફળ ઓપરેશન માદક દ્રવ્યોની હેરફેર સામે સરકારની 'ઝીરો ટોલરન્સ' નીતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે
01 MAY 2026 6:19PM by PIB Ahmedabad
સંગઠિત માદક દ્રવ્યોની હેરફેર સામે એક મોટી સફળતામાં, નાર્કોટિક્સ કંટ્રોલ બ્યુરો (NCB) , 'ઓપરેશન વ્હાઇટ સ્ટ્રાઇક' હેઠળ, એક મોટા આંતરરાષ્ટ્રીય કોકેઇન હેરફેર સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો છે અને મુંબઈ અને તેની બાજુના લોજિસ્ટિક્સ કોરિડોરમાંથી ગેરકાયદેસર બજારમાં આશરે ₹1,745 કરોડની કિંમતનું આશરે 349 કિલોગ્રામ હાઈ-ગ્રેડ કોકેઇન જપ્ત કર્યું છે.
આ ઉચ્ચ-અસરકારક ઓપરેશન NCB દ્વારા છ મહિનાથી વધુ સમયના સતત ઇન્ટેલિજન્સ ડેવલપમેન્ટ અને દેખરેખનું પરિણામ હતું.
ચોક્કસ અને વિશ્વસનીય ઇનપુટ્સ પર કામ કરતા, મલ્ટિપલ ટીમોએ કલંબોલી - ભિવંડી કોરિડોર (નવી મુંબઈ-થાણે ક્ષેત્ર) માં સંકલિત હુમલાઓ શરૂ કર્યા, જેમાં વેરહાઉસ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને છુપાયેલા પરિવહન મિકેનિઝમનો ઉપયોગ કરતા અત્યંત સંગઠિત આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ સપ્લાય નેટવર્કનો પર્દાફાશ થયો.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે “અમે માદક દ્રવ્યોના કાર્ટેલને નિર્દયતાથી કચડી નાખવા માટે સંકલ્પબદ્ધ છીએ. NCBએ મુંબઈમાં રૂ. 1745 કરોડની કિંમતનું 349 કિલો હાઈ-ગ્રેડ કોકેઇન જપ્ત કરીને મોટા આંતરરાષ્ટ્રીય માદક દ્રવ્યોના રિંગ પર કાર્યવાહી કરી છે. આ 'બોટમ ટુ ટોપ' અભિગમનું એક અગ્રેસર ઉદાહરણ છે જ્યાં એજન્સીએ એક વિશાળ નેટવર્કને પકડવા માટે નાના કન્સાઇનમેન્ટના મૂળ સુધી તપાસ કરી. આ સ્મારક સફળતા માટે ટીમ NCBને અભિનંદન.”
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ અને કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, સફળ ઓપરેશન માદક દ્રવ્યોની હેરફેર સામે સરકારની ઝીરો ટોલરન્સ નીતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
બે-તબક્કાના ઓપરેશનમાં મોટી જપ્તી
પ્રથમ હુમલા દરમિયાન, NCB અધિકારીઓએ નવી મુંબઈના કલંબોલી, સેક્ટર KWC, KWC વેરહાઉસિંગ કોમ્પ્લેક્સ પાસે રજીસ્ટ્રેશન નંબર MH-03-DV-3803 ધરાવતા મારુતિ સુઝુકી સુપર કેરી (CNG) વાહનને અટકાવ્યું હતું. વાહનની તપાસ કરતા કોકેનના 136 પેકેટ મળી આવ્યા હતા, જેનું વજન પ્રત્યેકનું આશરે 1 કિલોગ્રામ હતું. આ પેકેટો કાર્ટનમાં મળી આવ્યા હતા જેમાં ક્રિકેટ પેડ્સ અને ગ્લવ્સનો ઉપયોગ કરીને કોકેઇન છુપાવવામાં આવ્યું હતું. એક આરોપીની સ્થળ પર જ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
સતત પૂછપરછ અને ઝડપી ફોલો-અપ કાર્યવાહી પર, આરોપીએ મુખ્ય વેરહાઉસિંગ હબ એવા ભિવંડીમાં સંગ્રહિત અન્ય છુપાયેલા કન્સાઇનમેન્ટના અસ્તિત્વનો ખુલાસો કર્યો. તાત્કાલિક કાર્યવાહી કરતા, NCB ટીમે રેહનાલ બસ સ્ટેન્ડ પાસે લક્ષ્મણ કમ્પાઉન્ડ, રેહનાલ ગામ, ભિવંડી (જિલ્લો થાણે) ખાતે આવેલા વેરહાઉસમાં બીજું ઓપરેશન હાથ ધર્યું, જેના પરિણામે કોકેઇનના વધારાના 213 પેકેટ (દરેક 1 કિલો) મળી આવ્યા.
છુપાવવાની અત્યાધુનિક પદ્ધતિનો પર્દાફાશ
પ્રાથમિક તપાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે પ્રતિબંધિત સામગ્રી મશીનની કેવિટી (પોલાણ) ની અંદર છુપાવવામાં આવી હતી જે ભારતમાં આયાત કરવામાં આવી હતી. દરેક પેકેટને બ્લેક ગ્રીસી પદાર્થના એક સ્તર સહિત વિવિધ પ્રકારના પોલિથીનના 9 સ્તરોમાં પેક કરવામાં આવ્યું હતું.
ભિવંડીના વેરહાઉસિંગ ઇકોસિસ્ટમનો ઉપયોગ છુપાયેલા કોકેન સાથે મશીનરીની આયાત, વેરહાઉસમાં કોકેન પેકેટોનો સંગ્રહ અને પુનઃપ્રાપ્તિ અને માદક દ્રવ્યોના ડાઉનસ્ટ્રીમ સપ્લાય સાથે સંકળાયેલી વ્યવસ્થિત લોજિસ્ટિક્સ ચેઇન તરફ નિર્દેશ કરે છે.
માસ્ટરમાઇન્ડની શોધ ચાલુ
કિંગપિન, હેન્ડલર્સ, ફાઇનાન્સર્સ અને કન્સાઇનમેન્ટ મેળવનારાઓને પકડવા માટે સઘન તપાસ ચાલી રહી છે. આ જપ્તી નોંધપાત્ર છે કારણ કે ભારતમાં સામાન્ય રીતે દર વર્ષે સરેરાશ 200-300 કિલો કોકેન જપ્ત કરવામાં આવે છે.