Ministry of Electronics & IT
Clarification on some news reports on the “new look” of Aadhaar
03 MAY 2026 4:16PM by PIB Delhi
There are intermittent news reports and social media posts explaining how Aadhaar’s look may change by the end of this year to just a photo and a QR code, alone.
This is NOT CORRECT. There is no plan for any such changes.
Such news reports and social media posts are creating unwanted confusion in the minds of the people.
People in general are advised to ignore such reports and social media posts, and refer to official communication from UIDAI through its official social media handles and press releases issued through PIB. Media is also advised not to encourage such information.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆధార్ రూపురేఖలు మారుతున్నాయంటూ వస్తున్న వార్తలపై వివరణ
03 MAY 2026 4:16PM by PIB Hyderabad
ఈ సంవత్సరం చివరి నాటికి ఆధార్ కొత్త రూపంలో ఉంటుందనీ, ఇక కేవలం ఒక ఫోటో, క్యూఆర్ కోడ్‌లకే పరిమితం కావచ్చంటూ కొన్ని వార్తలు, సోషల్ మీడియా పోస్టులు వస్తున్నాయి.
ఇది వాస్తవ సమాచారం కాదు. అటువంటి మార్పుల గురించి ఎలాంటి ప్రణాళికా లేదు.
ఇలాంటి వార్తలు, సోషల్ మీడియా పోస్టులు ప్రజల్లో అనవసర గందరగోళాన్ని సృష్టిస్తున్నాయి.
ప్రజలు సాధారణంగా ఇటువంటి వార్తల్ని, సోషల్ మీడియా పోస్టులను పట్టించుకోకుండా... యూఐడీఏఐ వారి అధికారిక సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్ ద్వారా అందించే అధికారిక సమాచారాన్ని, పీఐబీ ద్వారా జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలను మాత్రమే విశ్వసించాలని సూచించడమైనది. ఇటువంటి సమాచారాన్ని ప్రోత్సహించవద్దని మీడియాకి కూడా సూచించారు.