Ministry of Communications
Extension of last date for submission of comments/counter comments on the Consultation Paper on ‘Formulation of a Regulatory Framework for Application- based Linear Television Distribution (ALTD) Services (Including Free Ad-Supported Streaming Television (FAST) Services)’
04 MAY 2026 6:23PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has extended the last date for submission of comments on its Consultation Paper from 4th May 2026 to 11th May 2026, while the deadline for submission of counter comments has been extended from 18th May 2026 to 25th May 2026.
Earlier, TRAI had released a Consultation Paper on ‘Formulation of a Regulatory Framework for Application-based Linear Television Distribution (ALTD) Services (including Free Ad-Supported Streaming Television (FAST) Services)’ on 6th April 2026.
In view of the requests received from stakeholders for extension of time for submission of comments, on the ground that the subject matter under consideration involves complex technical, operational and regulatory dimensions and required detailed examination, including international approaches and best practices, it has been decided to extend the last dates for submission of written comments and counter comments by 11 th May 2026 and 25 th May 2026 respectively. No further requests for extension would be considered.
The comments/counter comments may be sent, preferably in electronic form at advbcs-2@trai.gov.in and jtadvisor-bcs@trai.gov.in. For any clarification/information, Dr. Deepali Sharma, Advisor (B&CS), may be contacted at Tel. No.: +91-11-20907774.

ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
‘ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಆಧಾರಿತ ಲೀನಿಯರ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ವಿತರಣೆ (ಎ.ಎಲ್.ಟಿ.ಡಿ) ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು (ಉಚಿತ ಜಾಹೀರಾತು-ಬೆಂಬಲಿತ ಸ್ಟ್ರೀಮಿಂಗ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ (ಫಾಸ್ಟ್) ಸೇವೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)’ ಕುರಿತ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕರಡು ಪತ್ರಿಕೆಯ ಕುರಿತು ಸ್ಪಂದನೆಗಳು/ಪ್ರತಿವಾದಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ
04 MAY 2026 6:23PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಟ್ರಾಯ್) ತನ್ನ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕರಡು ಪತ್ರಿಕೆಯ ಕುರಿತು ಕಾಮೆಂಟ್‌ ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ನೀಡಿರುವ ಅವಧಿಯ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಮೇ 4, 2026 ರಿಂದ ಮೇ 11, 2026 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ, ಹಾಗೂ ಪ್ರತಿವಾದ ಕಾಮೆಂಟ್‌ ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಮೇ 18, 2026 ರಿಂದ ಮೇ 25, 2026 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಹಿಂದೆ, ಟ್ರಾಯಿ ಏಪ್ರಿಲ್ 6, 2026 ರಂದು ‘ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಆಧಾರಿತ ಲೀನಿಯರ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ವಿತರಣೆ (ಎ.ಎಲ್.ಟಿ.ಡಿ.) ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು (ಉಚಿತ ಜಾಹೀರಾತು-ಬೆಂಬಲಿತ ಸ್ಟ್ರೀಮಿಂಗ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ (ಫಾಸ್ಟ್) ಸೇವೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)’ ಕುರಿತು ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕರಡು ಪತ್ರಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿತ್ತು.
ಪ್ರತಿವಾದಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸಮಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ವಿನಂತಿಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಪರಿಗಣನೆಯಲ್ಲಿರುವ ವಿಷಯವು ಸಂಕೀರ್ಣ ತಾಂತ್ರಿಕ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ವಿವರವಾದ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಲಿಖಿತ ಕಾಮೆಂಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿವಾದಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕಗಳನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ ಮೇ 11, 2026 ಮತ್ತು ಮೇ 25, 2026 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿನಂತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಕಾಮೆಂಟ್‌ ಗಳು/ಪ್ರತಿವಾದ ಕಾಮೆಂಟ್‌ ಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಬಹುದು, ಮೇಲಾಗಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ advbcs-2@trai.gov.in ಮತ್ತು jtadvisor-bcs@trai.gov.in ಗೆ ಇಮೇಲ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಕಳುಹಿಸಬಹುದು. ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ/ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, ಸಲಹೆಗಾರ (ಬಿ&ಸಿಎಸ್) ಡಾ. ದೀಪಾಲಿ ಶರ್ಮಾ ಅವರನ್ನು ದೂರವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ: +91-11-20907774 ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.