Prime Minister's Office
Prime Minister condemns attacks on UAE, reiterates support for peace and regional stability
05 MAY 2026 1:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has strongly condemned the attacks on the UAE that led to injuries to three Indian nationals.
He said that targeting civilians and infrastructure is unacceptable.
Shri Modi stated that India stands in firm solidarity with the UAE and reiterated its support for the peaceful resolution of all issues through dialogue and diplomacy.
He emphasized that ensuring safe and unimpeded navigation through the Strait of Hormuz is vital for enduring regional peace, stability and global energy security.
In a X post, Shri Modi said;
“Strongly condemn the attacks on the UAE that resulted in injuries to three Indian nationals. Targeting civilians and infrastructure is unacceptable.
India stands in firm solidarity with the UAE and reiterates its support for the peaceful resolution of all issues through dialogue and diplomacy.
Ensuring safe and unimpeded navigation through the Strait of Hormuz is vital for enduring regional peace, stability and global energy security.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યુએઈ (UAE) પર થયેલા હુમલાની નિંદા કરી, શાંતિ અને પ્રાદેશિક સ્થિરતા માટે સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
05 MAY 2026 1:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યુએઈ પર થયેલા હુમલાઓની સખત શબ્દોમાં નિંદા કરી છે, જેમાં ત્રણ ભારતીય નાગરિકોને ઈજા થઈ છે.
તેમણે કહ્યું કે નાગરિકો અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને નિશાન બનાવવું અસ્વીકાર્ય છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ભારત યુએઈની સાથે મજબૂત રીતે ઉભું છે અને વાતચીત અને રાજદ્વારી દ્વારા તમામ મુદ્દાઓના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલ માટે તેમના સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે હોર્મુઝ સ્ટ્રેટ દ્વારા સુરક્ષિત અને અવરોધ વિનાનું નેવિગેશન સુનિશ્ચિત કરવું એ કાયમી પ્રાદેશિક શાંતિ, સ્થિરતા અને વૈશ્વિક ઉર્જા સુરક્ષા માટે અત્યંત મહત્વનું છે.
એક X પોસ્ટમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું;
“યુએઈ પર થયેલા હુમલાઓની સખત નિંદા કરું છું જેના પરિણામે ત્રણ ભારતીય નાગરિકોને ઈજા થઈ છે. નાગરિકો અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને નિશાન બનાવવું અસ્વીકાર્ય છે.
ભારત યુએઈ સાથે મજબૂત રીતે ઊભું છે અને સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરી દ્વારા તમામ મુદ્દાઓના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલ માટે તેના સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કરે છે.
હોર્મુઝ સ્ટ્રેટ દ્વારા સુરક્ષિત અને અવરોધ વિનાનું નેવિગેશન સુનિશ્ચિત કરવું એ કાયમી પ્રાદેશિક શાંતિ, સ્થિરતા અને વૈશ્વિક ઉર્જા સુરક્ષા માટે અત્યંત મહત્વનું છે.”