Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of the Socialist Republic of Vietnam to India
06 MAY 2026 3:44PM by PIB Delhi
MoU / Agreement
SI No. Title Brief description
1. MoU on Mutual Cooperation between IREL (India) Ltd. and Institute for Technology of Radioactive and Rare Elements (ITRRE) of Vietnam MoU formalizes the long-standing commitment on both sides to expand bilateral cooperation in the areas of rare earth elements, among other new-age technologies.
2. Cultural Exchange Programme between Ministry of Culture, India and the Ministry of Culture, Sports and Tourism of Vietnam for 2026-30 A Cultural Agreement was signed between India and Vietnam in 1976. The specific activities and exchanges to be carried out under this agreement are agreed upon within the framework of a Cultural Exchange Programme (CEP) valid for a period of five years (2026-2030).
3. MOU between Reserve Bank of India (RBI) and State Bank of Vietnam (SBV) on Cooperation in the area of Payment Systems and Innovation in Digital Payments The MoU aims to establish a framework for cooperation in the area of financial innovation and digital payments.
4. MoU between Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO), Ministry of Health and Family Welfare of India and Drug Administration of Vietnam (DAV), Ministry of Health of Vietnam on Cooperation in the field of Medical Products Regulation The MoU seeks to establish a framework for cooperation in the field of medical products regulation, including pharmaceuticals, biological products, medical devices, and cosmetics.
5. MoU on Establishment of Friendship and Cooperation between Brihanmumbai Municipal Corporation, Mumbai and Ho Chi Minh City People’s Committee The Agreement aims to establish a formal framework for enabling both megacities to share expertise in urban management and economic development.
6. MoU between ICCR and Univesity of Science and Education – The Da Nang University on the Establishment of the ICCR Chair of India Studies The MoU establishes an ICCR Chair in the University of Da Nang in Vietnam.
7. MoU between Nalanda University, Rajgir, and Ho Chi Minh National Academy of Politics (HCMA), Hanoi This MoU strengthens the longstanding initiatives of India to facilitate capacity building & training to Vietnam.
8. MoU between the Ministry of Electronics and Information Technology of India and the Ministry of Science and Technology of Vietnam on Cooperation in the Field of Digital Technologies This MoU deepens bilateral commitment to strengthen cooperation in Digital Technologies and IT domain.
9. MoU between NPCI International Payments Limited (NIPL) and National Payment Corporation of Vietnam (NAPAS) This MoU establishes institutional linkages between India’s NIPL and Vietnam’s NAPAS on Cross Border QR code interoperability to enable payments.
10. MOU between the Office of the Comptroller and Auditor General of India and the State Audit Office of Vietnam in the field of Public Sector Audit This MoU renews the 2010 MoU between the two Audit institutions of India and Vietnam and makes it more flexible and dynamic.
11. MOU between Ministry of Tourism of India and Ministry of Sports, Culture and Tourism of Vietnam on Cooperation in the field of Tourism. This MoU promotes people-to-people linkages between the two countries.
12. MoU between ICCR and University of Social Sciences and Humanities on the establishment of the ICCR Chair of Indian Studies The MoU establishes an ICCR Chair in the University of Social Sciences and Humanities.
13. MoU between Gyan Bharatam, Ministry of Culture & University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Ho Chi Minh City (USSH, VNUHCM) on Digitization of Cham Manuscripts The MoU establishes institutional linkages between NMM, Indira Gandhi National Centre for Arts and USSH, VNUHCM for survey, documentation, conservation, digitisation and online dissemination of Cham manuscripts of Indian origin currently preserved in Vietnam.
Announcements
SI No. Title
1. Elevation of bilateral ties to Enhanced Comprehensive Strategic Partnership
2. New trade goal of USD 25 billion by 2030
3. Vietnam joining the Indo Pacific Oceans Initiative (IPOI)
4. Announcement of export of Indian grapes to Vietnam and Vietnamese Durian to India
5. Establishment of the Site Interpretation Centre at UNESCO World Heritage Site at My Son

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વિયેતનામ સમાજવાદી પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાતના પરિણામોની યાદી
06 MAY 2026 3:44PM by PIB Ahmedabad
સમજૂતી કરાર (MoU) / કરાર
ક્રમ
શીર્ષક
સંક્ષિપ્ત વિગત
1.
આઈઆરઈએલ (ઇન્ડિયા) લિમિટેડ [IREL (India) Ltd.] અને વિયેતનામના ઇન્સ્ટિટ્યુટ ફોર ટેકનોલોજી ઓફ રેડિયોએક્ટિવ એન્ડ રેર એલિમેન્ટ્સ (ITRRE) વચ્ચે પરસ્પર સહયોગ માટે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર અન્ય નવા યુગની ટેકનોલોજીની સાથે-સાથે રેર અર્થ એલિમેન્ટ્સ (દુર્લભ પૃથ્વી તત્વો) ના ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગ વિસ્તારવા માટે બંને પક્ષોની લાંબા સમયની પ્રતિબદ્ધતાને ઔપચારિક સ્વરૂપ આપે છે.
2.
ભારત સરકારના સંસ્કૃતિ મંત્રાલય અને વિયેતનામના સંસ્કૃતિ, રમતગમત અને પર્યટન મંત્રાલય વચ્ચે વર્ષ 2026-30 માટે સાંસ્કૃતિક આદાન-પ્રદાન કાર્યક્રમ (Cultural Exchange Programme)
ભારત અને વિયેતનામ વચ્ચે વર્ષ 1976માં એક સાંસ્કૃતિક કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. આ કરાર હેઠળ હાથ ધરવામાં આવનારી વિશિષ્ટ પ્રવૃત્તિઓ અને આદાન-પ્રદાન પાંચ વર્ષ (2026-2030) ના સમયગાળા માટે માન્ય એવા સાંસ્કૃતિક આદાન-પ્રદાન કાર્યક્રમ (CEP) ના માળખામાં નક્કી કરવામાં આવ્યા છે.
3.
ભારતીય રિઝર્વ બેંક (RBI) અને સ્ટેટ બેંક ઓફ વિયેતનામ (SBV) વચ્ચે ચૂકવણી પ્રણાલી (પેમેન્ટ સિસ્ટમ્સ) અને ડિજિટલ ચૂકવણીમાં નવાચાર (ઇનોવેશન) ના ક્ષેત્રે સહયોગ અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરારનો ઉદ્દેશ્ય નાણાકીય નવાચાર અને ડિજિટલ ચૂકવણીના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટે એક માળખું સ્થાપિત કરવાનો છે.
4.
ભારત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયના સેન્ટ્રલ ડ્રગ્સ સ્ટાન્ડર્ડ કંટ્રોલ ઓર્ગેનાઇઝેશન (CDSCO) અને વિયેતનામના આરોગ્ય મંત્રાલયના ડ્રગ એડમિનિસ્ટ્રેશન ઓફ વિયેતનામ (DAV) વચ્ચે તબીબી ઉત્પાદનોના નિયમન (મેડિકલ પ્રોડક્ટ્સ રેગ્યુલેશન) ક્ષેત્રે સહયોગ અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, જૈવિક ઉત્પાદનો (બાયોલોજિકલ પ્રોડક્ટ્સ), તબીબી ઉપકરણો અને સૌંદર્ય પ્રસાધનો (કોસ્મેટિક્સ) સહિત તબીબી ઉત્પાદનોના નિયમન ક્ષેત્રે સહયોગ માટે એક માળખું સ્થાપિત કરવાનો પ્રયાસ કરે છે.
5.
બૃહદમુંબઈ મહાનગરપાલિકા, મુંબઈ અને હો ચી મિન્હ સિટી પીપલ્સ કમિટી વચ્ચે મિત્રતા અને સહયોગની સ્થાપના અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ કરારનો ઉદ્દેશ્ય બંને મેગા સિટીઝને શહેરી સંચાલન અને આર્થિક વિકાસમાં કુશળતા શેર કરવા સક્ષમ બનાવવા માટે એક ઔપચારિક માળખું સ્થાપિત કરવાનો છે.
6.
આઈસીસીઆર (ICCR) અને યુનિવર્સિટી ઓફ સાયન્સ એન્ડ એજ્યુકેશન – ધ દા નાંગ યુનિવર્સિટી વચ્ચે આઈસીસીઆર ચેર ઓફ ઇન્ડિયા સ્ટડીઝ (ICCR Chair of India Studies) ની સ્થાપના અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર વિયેતનામમાં દા નાંગ યુનિવર્સિટીમાં એક આઈસીસીઆર ચેર (ICCR Chair) ની સ્થાપના કરે છે.
7.
નાલંદા યુનિવર્સિટી, રાજગીર અને હો ચી મિન્હ નેશનલ એકેડેમી ઓફ પોલિટિક્સ (HCMA), હનોઈ વચ્ચે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર વિયેતનામને ક્ષમતા નિર્માણ (કેપેસિટી બિલ્ડિંગ) અને તાલીમની સુવિધા આપવા માટેની ભારતની લાંબા સમયની પહેલોને મજબૂત બનાવે છે.
8.
ભારતના ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય અને વિયેતનામના વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય વચ્ચે ડિજિટલ ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રમાં સહયોગ અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર ડિજિટલ ટેકનોલોજી અને આઈટી (IT) ક્ષેત્રમાં સહયોગને મજબૂત કરવા માટે દ્વિપક્ષીય પ્રતિબદ્ધતાને વધુ ગાઢ બનાવે છે.
9.
એનપીસીઆઈ ઇન્ટરનેશનલ પેમેન્ટ્સ લિમિટેડ (NIPL) અને નેશનલ પેમેન્ટ કોર્પોરેશન ઓફ વિયેતનામ (NAPAS) વચ્ચે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર ચૂકવણી સક્ષમ કરવા માટે ક્રોસ બોર્ડર ક્યુઆર (QR) કોડ ઇન્ટરઓપરેબિલિટી પર ભારતના NIPL અને વિયેતનામના NAPAS વચ્ચે સંસ્થાકીય જોડાણ સ્થાપિત કરે છે.
10.
ભારતના કંટ્રોલર એન્ડ ઓડિટર જનરલ (CAG) ની કચેરી અને વિયેતનામની સ્ટેટ ઓડિટ ઓફિસ વચ્ચે જાહેર ક્ષેત્રના ઓડિટ (પબ્લિક સેક્ટર ઓડિટ) ના ક્ષેત્રમાં સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર ભારત અને વિયેતનામની બે ઓડિટ સંસ્થાઓ વચ્ચેના વર્ષ 2010ના સમજૂતી કરારનું નવીનીકરણ કરે છે અને તેને વધુ લવચીક અને ગતિશીલ બનાવે છે.
11.
ભારતના પર્યટન મંત્રાલય અને વિયેતનામના રમતગમત, સંસ્કૃતિ અને પર્યટન મંત્રાલય વચ્ચે પર્યટન ક્ષેત્રે સહયોગ અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર બંને દેશો વચ્ચે લોકો-થી-લોકોના સંપર્ક (પીપલ-ટુ-પીપલ લિંકેજીસ) ને પ્રોત્સાહન આપે છે.
12.
આઈસીસીઆર (ICCR) અને યુનિવર્સિટી ઓફ સોશિયલ સાયન્સીસ એન્ડ હ્યુમેનિટીઝ વચ્ચે આઈસીસીઆર ચેર ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટડીઝ (ICCR Chair of Indian Studies) ની સ્થાપના અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર યુનિવર્સિટી ઓફ સોશિયલ સાયન્સીસ એન્ડ હ્યુમેનિટીઝમાં એક આઈસીસીઆર ચેર (ICCR Chair) ની સ્થાપના કરે છે.
13.
જ્ઞાન ભારતમ, સંસ્કૃતિ મંત્રાલય અને યુનિવર્સિટી ઓફ સોશિયલ સાયન્સીસ એન્ડ હ્યુમેનિટીઝ, વિયેતનામ નેશનલ યુનિવર્સિટી, હો ચી મિન્હ સિટી (USSH, VNUHCM) વચ્ચે ચામ હસ્તપ્રતો (Cham Manuscripts) ના ડિજિટલાઇઝેશન અંગે સમજૂતી કરાર (MoU)
આ સમજૂતી કરાર વિયેતનામમાં હાલમાં સંરક્ષિત ભારતીય મૂળની ચામ હસ્તપ્રતોના સર્વેક્ષણ, દસ્તાવેજીકરણ, સંરક્ષણ, ડિજિટલાઇઝેશન અને ઓનલાઇન પ્રસાર માટે નેશનલ મિશન ફોર મેન્યુસ્ક્રિપ્ટ્સ (NMM), ઇન્દિરા ગાંધી નેશનલ સેન્ટર ફોર આર્ટ્સ અને USSH, VNUHCM વચ્ચે સંસ્થાકીય જોડાણ સ્થાપિત કરે છે.
જાહેરાતો
ક્રમ
શીર્ષક
1.
દ્વિપક્ષીય સંબંધોને ઉન્નત વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી (Enhanced Comprehensive Strategic Partnership) ના સ્તર પર લઈ જવા
2.
વર્ષ 2030 સુધીમાં 25 બિલિયન યુએસ ડોલરનો નવો વ્યાપાર લક્ષ્ય નક્કી કરવો
3.
વિયેતનામનું ઇન્ડો-પેસિફિક ઓશન્સ ઇનિશિયેટિવ (IPOI) માં જોડાવું
4.
ભારતીય દ્રાક્ષની વિયેતનામમાં નિકાસ અને વિયેતનામના ડુરિયન (Durian) ની ભારતમાં આયાત અંગેની જાહેરાત
5.
મી સોન (My Son) ખાતે યુનેસ્કો વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઇટ પર સાઇટ ઇન્ટરપ્રિટેશન સેન્ટર (Site Interpretation Centre) ની સ્થાપના કરવી