Ministry of Defence
Vice Admiral Krishna Swaminathan appointed as Chief of the Naval Staff
09 MAY 2026 7:22AM by PIB Delhi
QXP2.jpeg)
The Government has appointed Vice Admiral Krishna Swaminathan, PVSM, AVSM, VSM as the Chief of the Naval Staff. The present Chief of the Naval Staff Admiral Dinesh Kumar Tripathi, PVSM, AVSM, NM will be retiring from service on May 31, 2026.
Vice Admiral Krishna Swaminathan assumed charge as the 34th Flag Officer Commanding-in-Chief of the Western Naval Command on July 31, 25. The Flag Officer was commissioned into the Indian Navy on July 01, 87 and is a specialist in Communication and Electronic Warfare. He is an alumnus of the National Defence Academy, Khadakvasla; the Joint Services Command and Staff College, Shrivenham, United Kingdom; the College of Naval Warfare, Karanja; and the United States Naval War College, Newport, Rhode lsland.
A recipient of Param Vishisht Seva Medal, Ati Vishisht Seva Medal and Vishisht Seva Medal, the Admiral has held several key operational, staff and training appointments in his naval career including the Command of missile vessels INS Vidyut and Vinash; the missile corvette INS Kulish; the guided missile destroyer INS Mysore and the aircraft carrier INS Vikramaditya.
On promotion to the rank of Rear Admiral, he served as the Chief Staff Officer (Training) at Headquarters, Southern Naval Command, Kochi and played a key role in the conduct of training across the Indian Navy. He was also instrumental in raising the Indian Naval Safety Team that oversees operational safety across all verticals of the Navy. He then went on to head the Work Up Organisation of the Navy as the Flag Officer Sea Training after which he was privileged to be appointed as the Flag Officer Commanding, Western Fleet. After commanding the Sword Arm, he was appointed as the Flag Officer Offshore Defence Advisory Group and Advisor, Offshore Security and Defence to the Government of India.
On promotion to the rank of Vice Admiral, the Flag Officer was Chief of Staff of the Western Naval Command, Controller of Personnel Services and Chief of Personnel at NHQ. Prior to his current assignment, he served as Vice Chief of the Naval Staff at Naval Headquarters.
Vice Admiral Swaminathan's educational qualifications include a BSc degree from Jawaharlal Nehru University, New Delhi; MSc in Telecommunications from Cochin University of Science and Technology. Kochi; MA in Defence Studies from King's College, London; MPhil in Strategic Studies from Mumbai University: and PhD in International Studies from Mumbai University.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
વાઈસ એડમિરલ કૃષ્ણા સ્વામીનાથન નૌકાદળના વડા તરીકે નિયુક્ત
09 MAY 2026 7:22AM by PIB Ahmedabad
QXP2.jpeg)
સરકારે વાઈસ એડમિરલ કૃષ્ણા સ્વામીનાથન, PVSM, AVSM, VSMની નૌકાદળના વડા તરીકે નિમણૂક કરી છે. નૌકાદળના વર્તમાન વડા એડમિરલ દિનેશ કુમાર ત્રિપાઠી, PVSM, AVSM, NM, મે 31, 2026ના રોજ સેવામાંથી નિવૃત્ત થશે.
વાઈસ એડમિરલ કૃષ્ણા સ્વામીનાથને જુલાઈ 31, 25ના રોજ વેસ્ટર્ન નેવલ કમાન્ડના 34મા ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઈન-ચીફ તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો. ફ્લેગ ઓફિસર જુલાઈ 01, 87ના રોજ ભારતીય નૌકાદળમાં કાર્યરત થયા હતા અને તેઓ કોમ્યુનિકેશન અને ઈલેક્ટ્રોનિક વોરફેરના નિષ્ણાત છે. તેઓ નેશનલ ડિફેન્સ એકેડમી, ખડકવાસલા; જોઈન્ટ સર્વિસીસ કમાન્ડ એન્ડ સ્ટાફ કોલેજ, શ્રિવેનહામ, યુનાઈટેડ કિંગડમ; કોલેજ ઓફ નેવલ વોરફેર, કરંજા; અને યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ નેવલ વોર કોલેજ, ન્યુપોર્ટ, રોડ આઈલેન્ડના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી છે.
પરમ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ, અતિ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ અને વિશિષ્ટ સેવા મેડલ મેળવનાર એડમિરલે તેમની નૌકાદળની કારકિર્દીમાં મિસાઈલ જહાજો INS વિધુત અને વિનાશ; મિસાઈલ કોર્વેટ INS કુલિશ; ગાઈડેડ મિસાઈલ ડિસ્ટ્રોયર INS મૈસુર અને એરક્રાફ્ટ કેરિયર INS વિક્રમાદિત્યના કમાન્ડ સહિત અનેક મહત્વપૂર્ણ ઓપરેશનલ, સ્ટાફ અને તાલીમ નિમણૂકો સંભાળી છે.
રીઅર એડમિરલના રેન્ક પર બઢતી મળતા, તેમણે મુખ્ય મથક, સધર્ન નેવલ કમાન્ડ, કોચી ખાતે ચીફ સ્ટાફ ઓફિસર (તાલીમ) તરીકે સેવા આપી હતી અને સમગ્ર ભારતીય નૌકાદળમાં તાલીમના સંચાલનમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી. તેઓ ભારતીય નૌકાદળ સુરક્ષા ટીમ ઉભી કરવામાં પણ નિમિત્ત બન્યા હતા જે નૌકાદળના તમામ વર્ટિકલ્સમાં ઓપરેશનલ સુરક્ષાની દેખરેખ રાખે છે. ત્યારબાદ તેઓ ફ્લેગ ઓફિસર સી ટ્રેનિંગ તરીકે નૌકાદળના વર્ક અપ ઓર્ગેનાઈઝેશનના વડા બન્યા, જે પછી તેમને પશ્ચિમી બેડાના ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ તરીકે નિયુક્ત થવાનું સૌભાગ્ય પ્રાપ્ત થયું. સ્વોર્ડ આર્મના કમાન્ડિંગ પછી, તેમને ફ્લેગ ઓફિસર ઓફશોર ડિફેન્સ એડવાઇઝરી ગ્રુપ અને ભારત સરકારના ઓફશોર સિક્યુરિટી અને ડિફેન્સના સલાહકાર તરીકે નિયુક્ત કરવામાં આવ્યા હતા.
વાઈસ એડમિરલના રેન્ક પર બઢતી મળતા, ફ્લેગ ઓફિસર પશ્ચિમી નૌકા કમાનના ચીફ ઓફ સ્ટાફ, કંટ્રોલર ઓફ પર્સનલ સર્વિસીસ અને NHQ ખાતે ચીફ ઓફ પર્સનલ હતા. તેમની વર્તમાન સોંપણી પહેલા, તેમણે નેવલ હેડક્વાર્ટર ખાતે નૌકાદળના ડેપ્યુટી વડા તરીકે સેવા આપી હતી.
વાઈસ એડમિરલ સ્વામીનાથનની શૈક્ષણિક લાયકાતોમાં જવાહરલાલ નેહરુ યુનિવર્સિટી, નવી દિલ્હીમાંથી BSc ડિગ્રી; કોચીન યુનિવર્સિટી ઓફ સાયન્સ એન્ડ ટેકનોલોજી, કોચીમાંથી ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સમાં MSc; કિંગ્સ કોલેજ, લંડનમાંથી ડિફેન્સ સ્ટડીઝમાં MA; મુંબઈ યુનિવર્સિટીમાંથી સ્ટ્રેટેજિક સ્ટડીઝમાં MPhil; અને મુંબઈ યુનિવર્સિટીમાંથી ઈન્ટરનેશનલ સ્ટડીઝમાં PhDનો સમાવેશ થાય છે.
SM/BS/GP/JT
`