Prime Minister's Office
Prime Minister pays heartfelt tributes to Gurudev Rabindranath Tagore on the occasion of Pochishe Boishakh
09 MAY 2026 9:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today paid heartfelt tributes to Gurudev Rabindranath Tagore on the special occasion of Pochishe Boishakh.
The Prime Minister said that Gurudev Tagore was a writer, thinker and poet of extraordinary brilliance who also made a mark as an exceptional philosopher, educationist, artist and a timeless voice of India’s civilisational soul.
The Prime Minister noted that Gurudev Tagore gave expression to the deepest emotions of humanity and the noblest ideals of Indian culture. He added that Gurudev enriched society with new thought, creative energy and cultural confidence.
Shri Modi said that the nation remembers Gurudev Tagore with deep reverence and gratitude. He expressed hope that Gurudev’s thoughts would continue to illuminate minds and guide people in their endeavours.
The Prime Minister wrote on X;
“Today, on the special occasion of Pochishe Boishakh, we pay our heartfelt tributes to Gurudev Tagore.
Gurudev Tagore was a writer, thinker and poet of extraordinary brilliance. He made a mark as an exceptional philosopher, educationist, artist and a timeless voice of India’s civilisational soul. He gave expression to the deepest emotions of humanity and the noblest ideals of our culture. He enriched our society with new thought, creative energy and cultural confidence.
We remember him with deep reverence and gratitude. May his thoughts continue to illuminate minds and guide us in our endeavours.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પોચીશે વૈશાખ નિમિત્તે ગુરુદેવ રવીન્દ્રનાથ ટાગોરને હૃદયપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
09 MAY 2026 9:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પોચીશે વૈશાખના ખાસ પ્રસંગે ગુરુદેવ રવીન્દ્રનાથ ટાગોરને હૃદયપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ગુરુદેવ ટાગોર એક લેખક, વિચારક અને અસાધારણ તેજસ્વીતાના કવિ હતા જેમણે એક અપવાદરૂપ દાર્શનિક, શિક્ષણશાસ્ત્રી, કલાકાર અને ભારતની સભ્યતા આત્માના કાલાતીત અવાજ તરીકે પણ પોતાની છાપ છોડી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે ગુરુદેવ ટાગોરે માનવતાની ઊંડી લાગણીઓ અને ભારતીય સંસ્કૃતિના ઉમદા આદર્શોને અભિવ્યક્તિ આપી. તેમણે ઉમેર્યું કે ગુરુદેવે સમાજને નવા વિચાર, સર્જનાત્મક ઉર્જા અને સાંસ્કૃતિક આત્મવિશ્વાસથી સમૃદ્ધ બનાવ્યો.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે રાષ્ટ્ર ગુરુદેવ ટાગોરને ઊંડા આદર અને કૃતજ્ઞતા સાથે યાદ કરે છે. તેમણે આશા વ્યક્ત કરી કે ગુરુદેવના વિચારો મનને પ્રકાશિત કરતા રહેશે અને લોકોને તેમના પ્રયાસોમાં માર્ગદર્શન આપતા રહેશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
"આજે, પોચીશે વૈશાખના ખાસ પ્રસંગે, આપણે ગુરુદેવ ટાગોરને હૃદયપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ આપીએ છીએ.
ગુરુદેવ ટાગોર એક અસાધારણ તેજસ્વી લેખક, વિચારક અને કવિ હતા. તેમણે એક અપવાદરૂપ દાર્શનિક, શિક્ષણશાસ્ત્રી, કલાકાર અને ભારતની સભ્યતા આત્માના કાલાતીત અવાજ તરીકે પોતાની છાપ છોડી હતી. તેમણે માનવતાની ઊંડી લાગણીઓ અને આપણી સંસ્કૃતિના ઉમદા આદર્શોને અભિવ્યક્તિ આપી. તેમણે આપણા સમાજને નવા વિચાર, સર્જનાત્મક ઉર્જા અને સાંસ્કૃતિક આત્મવિશ્વાસથી સમૃદ્ધ બનાવ્યો.
આપણે તેમને ઊંડા આદર અને કૃતજ્ઞતા સાથે યાદ કરીએ છીએ. તેમના વિચારો મનને પ્રકાશિત કરતા રહે અને આપણા પ્રયાસોમાં આપણને માર્ગદર્શન આપતા રહે."