Prime Minister's Office
Prime Minister pays heartfelt tributes to Gurudev Rabindranath Tagore on the occasion of Pochishe Boishakh
09 MAY 2026 9:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today paid heartfelt tributes to Gurudev Rabindranath Tagore on the special occasion of Pochishe Boishakh.
The Prime Minister said that Gurudev Tagore was a writer, thinker and poet of extraordinary brilliance who also made a mark as an exceptional philosopher, educationist, artist and a timeless voice of India’s civilisational soul.
The Prime Minister noted that Gurudev Tagore gave expression to the deepest emotions of humanity and the noblest ideals of Indian culture. He added that Gurudev enriched society with new thought, creative energy and cultural confidence.
Shri Modi said that the nation remembers Gurudev Tagore with deep reverence and gratitude. He expressed hope that Gurudev’s thoughts would continue to illuminate minds and guide people in their endeavours.
The Prime Minister wrote on X;
“Today, on the special occasion of Pochishe Boishakh, we pay our heartfelt tributes to Gurudev Tagore.
Gurudev Tagore was a writer, thinker and poet of extraordinary brilliance. He made a mark as an exceptional philosopher, educationist, artist and a timeless voice of India’s civilisational soul. He gave expression to the deepest emotions of humanity and the noblest ideals of our culture. He enriched our society with new thought, creative energy and cultural confidence.
We remember him with deep reverence and gratitude. May his thoughts continue to illuminate minds and guide us in our endeavours.”

பிரதமர் அலுவலகம்
'போசிஷே போய்சாக்' நன்னாளையொட்டி, குருதேவ் ரவீந்திரநாத் தாகூருக்குப் பிரதமர் நெஞ்சார்ந்த மரியாதை செலுத்தினார்
09 MAY 2026 9:10AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி , இன்று 'போசிஷே போய்சாக்' எனும் சிறப்பு நன்னாளையொட்டி, குருதேவ் ரவீந்திரநாத் தாகூருக்குத் தனது நெஞ்சார்ந்த மரியாதையைச் செலுத்தியுள்ளார்.
குருதேவ் தாகூர் , மிகச்சிறந்த அறிவுத்திறன் கொண்ட ஒரு எழுத்தாளர், சிந்தனையாளர் மற்றும் கவிஞர் மட்டுமல்லாமல்; ஒரு தலைசிறந்த தத்துவஞானி, கல்வியாளர், கலைஞர் மற்றும் இந்தியாவின் நாகரிக ஆன்மாவின் காலத்தால் அழியாத குரலாகவும் முத்திரை பதித்தவர் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
மனிதகுலத்தின் ஆழமான உணர்வுகளுக்கும், இந்தியப் பண்பாட்டின் உன்னதமான விழுமியங்களுக்கும் குருதேவ் தாகூர் வடிவம் கொடுத்தார் என்று பிரதமர் சுட்டிக்காட்டியுள்ளார். மேலும், புதிய சிந்தனைகள், ஆக்கப்பூர்வமான ஆற்றல் மற்றும் பண்பாட்டு நம்பிக்கை ஆகியவற்றைக் கொண்டு குருதேவ் சமூகத்தை வளப்படுத்தினார் என்றும் அவர் கூறியுள்ளார்.
குருதேவ் தாகூரை தேசம் ஆழ்ந்த மரியாதையுடனும் நன்றியுடனும் நினைவுகூர்கிறது என்று திரு மோடி தெரிவித்துள்ளார். குருதேவின் சிந்தனைகள் தொடர்ந்து மக்களின் மனங்களை ஒளிரச் செய்து, அவர்களின் முயற்சிகளுக்கு வழிகாட்டும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ளார்.
பிரதமர் தனது சமூக ஊடக எக்ஸ் தளப் பதிவில் பின்வருமாறு கூறியுள்ளார்:
“இன்று, 'போசிஷே போய்சாக்' எனும் சிறப்பு நன்னாளையொட்டி, நாம் குருதேவ் தாகூருக்கு நமது நெஞ்சார்ந்த மரியாதையைச் செலுத்துகிறோம்.
குருதேவ் தாகூர் அவர்கள், மிகச்சிறந்த அறிவுத்திறன் கொண்ட ஒரு எழுத்தாளர், சிந்தனையாளர் மற்றும் கவிஞர் ஆவார். அவர் ஒரு தலைசிறந்த தத்துவஞானி, கல்வியாளர், கலைஞர் மற்றும் இந்தியாவின் நாகரிக ஆன்மாவின் காலத்தால் அழியாத குரலாகவும் முத்திரை பதித்துள்ளார். மனிதகுலத்தின் ஆழமான உணர்வுகளுக்கும், நமது பண்பாட்டின் உன்னதமான விழுமியங்களுக்கும் அவர் வடிவம் கொடுத்தார். புதிய சிந்தனைகள், ஆக்கப்பூர்வமான ஆற்றல், பண்பாட்டு நம்பிக்கை ஆகியவற்றைக் கொண்டு அவர் நமது சமூகத்தை வளப்படுத்தினார்.
நாம் அவரை ஆழ்ந்த மரியாதையுடனும் நன்றியுடனும் நினைவுகூர்கிறோம். அவரது சிந்தனைகள் தொடர்ந்து மக்களின் மனங்களை ஒளிரச் செய்து, நமது முயற்சிகளுக்கு வழிகாட்டட்டும்.”
Release ID: 2259252