Ministry of Communications
Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia and Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis inaugurate renovated Andheri RS Post Office as a Future-Ready Service Hub under ‘Jan Sewa Connect’
Andheri RS Post Office selected under Proof-of-Concept initiative being implemented across 40 Post Offices in 17 States; becomes first post office in Maharashtra and second in India to be inaugurated under the Jan Sewa Connect Project
09 MAY 2026 12:09PM by PIB Delhi
Union Minister for Communications and Development of North Eastern Region Shri Jyotiraditya M. Scindia and Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis inaugurated the renovated Andheri Railway Station (RS) Post Office in Mumbai on 8th May 2026 as a Future-Ready Post Office under the Department of Posts’ flagship initiative, Jan Sewa Connect.
(Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia and Chief Minister Shri Devendra Fadnavis inaugurating the renovated Andheri RS Post Office under Jan Sewa Connect in Mumbai.)
Originally established in 1932-33, the Andheri RS Post Office has been renovated as part of India Post’s efforts to transform traditional post offices into modern, customer-centric and technology-enabled service hubs. The project has been undertaken in partnership with the School of Planning and Architecture, New Delhi.
(Recently inaugurated Andheri RS Post Office under the Jan Sewa Connect initiative in Mumbai.)
The Andheri RS Post Office has been selected as one of the sites under the Proof of Concept (PoC) initiative being implemented across 40 post offices in 17 States under Jan Sewa Connect. It is the first post office in Maharashtra and the second in the country to be inaugurated under the initiative.
The upgraded facility features modern infrastructure and interiors, enhanced customer amenities, digital integration, efficient service delivery systems and strengthened branding and visual identity.
With a network of more than 1.65 lakh post offices, India Post continues to play a vital role in financial inclusion and public service delivery across the country. The Department recorded a 16% growth in Gross Postal Revenue during 2025-26, reflecting the impact of its ongoing transformation initiatives.
(Dignitaries releasing a special cover to mark the inauguration of the renovated Andheri RS Post Office under Jan Sewa Connect.)
The inauguration of the renovated Andheri RS Post Office under the Jan Sewa Connect initiative was marked by the release of a special cover by Union Minister for Communications and DoNER Shri Jyotiraditya M. Scindia, Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis, Chief Postmaster General, Maharashtra and Goa Circle Shri Amitabh Singh, along with other senior dignitaries.
Shri Harun Khan, MLA, Shri Rupesh Savarkar and Shri Acharya Pawan Tripathi were also present on the occasion.
Addressing the gathering, Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia said the initiative reflects the vision of building a modern, futuristic and citizen-centric postal infrastructure under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.
Chief Minister Shri Devendra Fadnavis highlighted the role of India Post in connecting people and delivering services to the last mile.
Jan Sewa Connect is India Post’s flagship infrastructure modernisation initiative aimed at reimagining post offices as accessible, efficient and digitally empowered community service hubs. India Post has proposed the upgradation of around 2,000 post offices across Maharashtra under the initiative.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया आणि महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस यांनी ‘जन सेवा कनेक्ट’ अंतर्गत नूतनीकरण करण्यात आलेले ‘भविष्यासाठी सज्ज सेवा केंद्र’ म्हणून अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाचे केले उद्घाटन
17 राज्यांमधील 40 टपाल कार्यालयांमध्ये राबवण्यात येत असलेल्या ‘प्रूफ-ऑफ-कॉन्सेप्ट’ उपक्रमांतर्गत अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाची निवड करण्यात आली आहे; ‘जन सेवा कनेक्ट’ प्रकल्पांतर्गत उद्घाटन केले जात असलेले हे महाराष्ट्रातील पहिले आणि भारतातील दुसरे टपाल कार्यालय
09 MAY 2026 12:09PM by PIB Mumbai
केंद्रीय दूरसंचार आणि ईशान्य प्रदेश विकास मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया आणि महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस यांनी 8 मे 2026 रोजी मुंबईतील नूतनीकरण केलेल्या अंधेरी रेल्वे स्थानक (आरएस) टपाल कार्यालयाचे उद्घाटन केले. टपाल विभागाचा प्रमुख उपक्रम ‘जन सेवा कनेक्ट’ अंतर्गत ‘भविष्यासाठी सज्ज सेवा केंद्र’ म्हणून हे स्थापित केले आहे.
(केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया आणि मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस मुंबईत 'जन सेवा कनेक्ट' अंतर्गत नूतनीकरण केलेल्या अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाचे उद्घाटन करताना)
1932-33 मध्ये स्थापन झालेल्या अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाचे नूतनीकरण, पारंपरिक टपाल कार्यालयांना आधुनिक, ग्राहक-केंद्रित आणि तंत्रज्ञान-सक्षम सेवा केंद्रांमध्ये रूपांतरित करण्याच्या भारतीय टपाल विभागाच्या प्रयत्नांचा एक भाग आहे. हा प्रकल्प नवी दिल्ली येथील स्कूल ऑफ प्लॅनिंग अँड आर्किटेक्चरच्या सहकार्याने हाती घेण्यात आला आहे.
(मुंबईत 'जन सेवा कनेक्ट' उपक्रमांतर्गत नुकतेच उद्घाटन करण्यात आलेले अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालय)
'जन सेवा कनेक्ट' अंतर्गत 17 राज्यांमधील 40 टपाल कार्यालयांमध्ये राबवण्यात येत असलेल्या ‘प्रूफ-ऑफ-कॉन्सेप्ट’ उपक्रमांतर्गत अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाची निवड करण्यात आली आहे. या उपक्रमांतर्गत उद्घाटन केले जात असलेले हे महाराष्ट्रातील पहिले आणि भारतातील दुसरे टपाल कार्यालय ठरले आहे.
या अद्ययावत सुविधेत आधुनिक पायाभूत सुविधा आणि अंतर्गत सजावट, उत्तम ग्राहक सुविधा, डिजिटल एकीकरण, कार्यक्षम सेवा वितरण प्रणाली आणि अधिक मजबूत ब्रँडिंग व दृश्यमान ओळख यांचा समावेश आहे.
भारतीय टपाल विभाग 1.65 लाखांहून अधिक टपाल कार्यालयांच्या जाळ्याद्वारे, देशभरात आर्थिक समावेशन आणि सार्वजनिक सेवा वितरणात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावत आहे. विभागाने 2025-26 दरम्यान एकूण टपाल महसुलात 16% वाढ नोंदवली, जी त्यांच्या विद्यमान परिवर्तन उपक्रमांचा प्रभाव दर्शवते.
(जन सेवा कनेक्ट अंतर्गत नूतनीकरण केलेल्या अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाच्या उद्घाटनानिमित्त मान्यवरांच्या हस्ते विशेष कव्हरचे प्रकाशन)
जन सेवा कनेक्ट उपक्रमांतर्गत नूतनीकरण केलेल्या अंधेरी रेल्वे स्थानक टपाल कार्यालयाच्या उद्घाटनानिमित्त केंद्रीय दूरसंचार आणि ईशान्य प्रदेश विकास मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया, महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस, महाराष्ट्र आणि गोवा परिमंडळाचे मुख्य पोस्टमास्टर जनरल अमिताभ सिंह यांच्यासह इतर वरिष्ठ मान्यवरांच्या हस्ते विशेष कव्हरचे प्रकाशन करण्यात आले.
याप्रसंगी आमदार हारून खान, रुपेश सावरकर आणि आचार्य पवन त्रिपाठी हे देखील उपस्थित होते.
उपस्थितांना संबोधित करताना केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया म्हणाले की हा उपक्रम पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली एक आधुनिक, भविष्यवेधी आणि नागरिक-केंद्रित टपाल पायाभूत सुविधा निर्माण करण्याच्या दिशेने एक महत्वपूर्ण पाऊल आहे.
मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस यांनी लोकांना जोडण्यात आणि शेवटच्या टोकापर्यंत सेवा पोहोचवण्यात भारतीय टपाल विभागाची भूमिका अधोरेखित केली.
जन सेवा कनेक्ट हा भारतीय टपाल विभागाचा पायाभूत सुविधा आधुनिकीकरणाचा एक प्रमुख उपक्रम आहे, ज्याचा उद्देश टपाल कार्यालयांना सुलभ, कार्यक्षम आणि डिजिटलदृष्ट्या सक्षम सामुदायिक सेवा केंद्रांच्या रूपात पुनर्भाषित करणे हा आहे. या उपक्रमांतर्गत भारतीय टपाल विभागाने महाराष्ट्रातील सुमारे 2,000 टपाल कार्यालयांच्या उन्नतीकरणाचा प्रस्ताव दिला आहे.