Prime Minister's Office
PM highlights impact of Jan Suraksha Schemes on completion of 11 years
PM says PM Jeevan Jyoti Bima Yojana, PM Suraksha Bima Yojana and Atal Pension Yojana have strengthened social security and financial inclusion
09 MAY 2026 6:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today highlighted the impact of key social security and pension schemes launched by the NDA Government 11 years ago, stating that these initiatives reflect the Government’s commitment to ensuring dignity, assurance and financial security for the people of India.
The Prime Minister noted that the PM Jeevan Jyoti Bima Yojana and PM Suraksha Bima Yojana have positively impacted lives at the grassroots level and strengthened the social security framework in the country.
Highlighting the benefits of the Atal Pension Yojana, Shri Modi said that the scheme has enabled several people to lead a more secure life in their old age and reflects the Government’s commitment to making social security accessible and inclusive.
The Prime Minister also expressed happiness over the growing participation and benefits received by women under the Atal Pension Yojana, underlining the contribution of Nari Shakti in the success of the scheme.
Shri Modi used the hashtag #11YearsofJanSurakshaSchemes while sharing his remarks on X.
The Prime Minister wrote on X;
“On this day, 11 years ago, key social security and pension schemes were launched by the NDA Government. They reflect our commitment to bring dignity, assurance and financial security into the lives of the people of India. This thread highlights that the PM Jeevan Jyoti Bima Yojana and PM Suraksha Bima Yojana have had a positive impact at the grassroots.
#11YearsofJanSurakshaSchemes”
“Atal Pension Yojana has been very beneficial to several people, enabling them to lead a more secure life in their old age. The scheme reflects our commitment to making social security accessible and inclusive. It is gladdening to see our Nari Shakti in particular benefit from this scheme.
#11YearsofJanSurakshaSchemes”
Atal Pension Yojana has been very beneficial to several people, enabling them to lead a more secure life in their old age. The scheme reflects our commitment to making social security accessible and inclusive. It is gladdening to see our Nari Shakti in particular benefit from… https://t.co/gDNHL7C8Hl

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
જન સુરક્ષા યોજનાઓના 11 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર પ્રધાનમંત્રીએ તેના પ્રભાવ પર પ્રકાશ પાડ્યો
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે પીએમ જીવન જ્યોતિ વીમા યોજના, પીએમ સુરક્ષા વીમા યોજના અને અટલ પેન્શન યોજનાએ સામાજિક સુરક્ષા અને નાણાકીય સમાવેશીકરણને મજબૂત બનાવ્યું છે
09 MAY 2026 6:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે 11 વર્ષ પહેલાં એનડીએ (NDA) સરકાર દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી મુખ્ય સામાજિક સુરક્ષા અને પેન્શન યોજનાઓના પ્રભાવ પર પ્રકાશ પાડતા જણાવ્યું હતું કે આ પહેલો ભારતના લોકો માટે ગૌરવ, ખાતરી અને નાણાકીય સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટેની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે પીએમ જીવન જ્યોતિ વીમા યોજના અને પીએમ સુરક્ષા વીમા યોજનાએ પાયાના સ્તરે જીવન પર હકારાત્મક અસર કરી છે અને દેશમાં સામાજિક સુરક્ષા માળખાને મજબૂત બનાવ્યું છે.
અટલ પેન્શન યોજનાના ફાયદાઓ પર પ્રકાશ પાડતા શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે આ યોજનાએ અનેક લોકોને તેમના વૃદ્ધાવસ્થામાં વધુ સુરક્ષિત જીવન જીવવા માટે સક્ષમ બનાવ્યા છે અને સામાજિક સુરક્ષાને સુલભ અને સર્વસમાવેશક બનાવવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ અટલ પેન્શન યોજના હેઠળ મહિલાઓની વધતી જતી ભાગીદારી અને મળતા લાભો પર પણ ખુશી વ્યક્ત કરી હતી, જે આ યોજનાની સફળતામાં નારી શક્તિના યોગદાનને રેખાંકિત કરે છે.
શ્રી મોદીએ X પર પોતાની ટિપ્પણી શેર કરતી વખતે #11YearsofJanSurakshaSchemes હેશટેગનો ઉપયોગ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
આજના દિવસે, 11 વર્ષ પહેલાં, એનડીએ સરકાર દ્વારા મુખ્ય સામાજિક સુરક્ષા અને પેન્શન યોજનાઓ શરૂ કરવામાં આવી હતી. તેઓ ભારતના લોકોના જીવનમાં ગૌરવ, ખાતરી અને નાણાકીય સુરક્ષા લાવવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આ થ્રેડ હાઈલાઈટ કરે છે કે પીએમ જીવન જ્યોતિ વીમા યોજના અને પીએમ સુરક્ષા વીમા યોજનાની પાયાના સ્તરે હકારાત્મક અસર પડી છે.
#11YearsofJanSurakshaSchemes”
અટલ પેન્શન યોજના અનેક લોકો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક રહી છે, જે તેમને વૃદ્ધાવસ્થામાં વધુ સુરક્ષિત જીવન જીવવા માટે સક્ષમ બનાવે છે. આ યોજના સામાજિક સુરક્ષાને સુલભ અને સર્વસમાવેશક બનાવવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. ખાસ કરીને આપણી નારી શક્તિ આ યોજનાથી લાભાન્વિત થઈ રહી છે તે જોઈને આનંદ થાય છે.
#11YearsofJanSurakshaSchemes”
અટલ પેન્શન યોજના અનેક લોકો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક રહી છે, જે તેમને વૃદ્ધાવસ્થામાં વધુ સુરક્ષિત જીવન જીવવા માટે સક્ષમ બનાવે છે. આ યોજના સામાજિક સુરક્ષાને સુલભ અને સર્વસમાવેશક બનાવવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તે જોઈને આનંદ થાય છે કે ખાસ કરીને આપણી નારી શક્તિ આ યોજનાથી લાભાન્વિત... https://t.co/gDNHL7C8Hl