Ministry of Railways
PM to Dedicate Railway Infrastructure Projects Worth Around ₹1,535 Crore in Telangana on 10th May, Strengthening Rail Connectivity, Reducing Congestion and Improving Passenger Mobility
118 km Multi-tracking on Kazipet–Vijayawada Corridor to Enhance Capacity, Improve Punctuality and Enable Faster Passenger and Freight Train Operations
21 km Kazipet Rail Under Rail Bypass to Decongest Busy Junction and Enable Simultaneous Train Movement Towards Hyderabad, Balharshah and Vijayawada
Rail Infrastructure Projects to Benefit Hanumakonda, Warangal, Mahabubabad and Khammam Districts While Supporting Faster Movement of Coal, Cement and Agricultural Freight Across Telangana
09 MAY 2026 8:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the Nation key railway infrastructure projects worth around ₹1,535 crore in Telangana on 10th May 2026, marking another major step towards strengthening rail connectivity, improving operational efficiency and enhancing passenger and freight movement across the region.
These projects form part of Indian Railways’ continued efforts to modernise critical rail corridors, decongest saturated sections and provide faster, safer and more reliable travel experience for passengers.
A major component of the projects includes multiple sections of the Kazipet–Vijayawada multi-tracking project covering 118 km, including the Warangal–Kazipet, Nekonda–Mahabubabad and Errupalem–Dornakal Junction rail sections. The project will benefit key districts including Hanumakonda, Warangal, Mahabubabad and Khammam in Telangana.
The corridor forms an important part of the busy Grand Trunk route, which handles significant passenger and freight traffic connecting northern and southern parts of the country.
The multi-tracking project will substantially enhance line capacity, enabling smoother and faster train operations while reducing congestion on heavily utilised routes. It is expected to improve punctuality of trains, minimise detention of freight services and facilitate more efficient movement of goods across the region.
The project will particularly benefit passengers travelling between Telangana and major destinations across Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Maharashtra and northern India by improving reliability, reducing delays and enabling faster transit through the Kazipet–Vijayawada corridor.
The enhanced freight capacity will also support transportation of coal, cement, fertilizers, agricultural produce and industrial goods between Telangana and Andhra Pradesh, benefiting local industries, farmers and businesses through faster and more efficient logistics movement.
The Prime Minister will also dedicate the 21 km Kazipet Rail Under Rail Bypass, a strategically important infrastructure project aimed at easing congestion at Kazipet Junction, one of the busiest railway junctions in the region.
The bypass will enable simultaneous train movement towards Hyderabad, Balharshah and Vijayawada, significantly improving operational flexibility and reducing waiting time for trains. The project will reduce operational conflicts and crossing delays at the busy junction, thereby improving punctuality and streamlining train operations.
The bypass will also strengthen connectivity on the important Delhi–Chennai route and improve freight efficiency for long-distance trains across key corridors. Direct train movement without stoppage or routing conflicts at the junction will further enhance operational efficiency and ensure smoother movement of both passenger and freight services.
The project is also expected to improve connectivity for nearby towns and districts by supporting more efficient train scheduling and reducing congestion-related delays.
Together, these railway infrastructure projects reflect Indian Railways’ commitment towards building a high-capacity, future-ready rail network that supports economic growth, improves passenger convenience and strengthens regional connectivity across Telangana and neighbouring states.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಮೇ 10, 2026 ರಂದು ಸುಮಾರು ₹1,535 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ, ಈ ಮೂಲಕ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿದೆ
ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಸಮಯಪಾಲನೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ವೇಗದ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಕಾಜಿಪೇಟೆ-ವಿಜಯವಾಡ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನಲ್ಲಿ 118 ಕಿಮೀ ಬಹು-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡಲಾಗುವುದು
ರೈಲು ಬೈಪಾಸ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 21 ಕಿಮೀ ಕಾಜಿಪೇಟೆ ರೈಲು ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಬ್ಯುಸಿ ಜಂಕ್ಷನ್‌ಗೆ ಮತ್ತು ಹೈದರಾಬಾದ್, ಬಲ್ಹರ್ಷ ಮತ್ತು ವಿಜಯವಾಡ ಕಡೆಗೆ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ರೈಲು ಸಂಚಾರವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ರೂಪಿಸಲಾಗುವುದು
ತೆಲಂಗಾಣದಾದ್ಯಂತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ವೇಗದ ಚಲನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಜೊತೆಗೆ ಹನುಮಕೊಂಡ, ವಾರಂಗಲ್, ಮಹಬೂಬಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಖಮ್ಮಂ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ರೈಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ
09 MAY 2026 8:49PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮೇ 10, 2026 ರಂದು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹1,535 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಅರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ರೈಲು ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ, ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ವೇಗವಾದ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪ್ರಯಾಣ ಅನುಭವವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವೆಂದರೆ : ವಾರಂಗಲ್-ಕಾಜಿಪೇಟೆ, ನೆಕೊಂಡ-ಮಹಬೂಬಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಎರ್ರುಪಲೆಮ್-ಡೋರ್ನಕಲ್ ಜಂಕ್ಷನ್ ರೈಲು ವಿಭಾಗಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 118 ಕಿ.ಮೀ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಕಾಜಿಪೇಟೆ-ವಿಜಯವಾಡ ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಯ ಬಹು ವಿಭಾಗಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ತೆಲಂಗಾಣದ ಹನುಮಕೊಂಡ, ವಾರಂಗಲ್, ಮಹಾಬೂಬಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಖಮ್ಮಮ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ದೇಶದ ಉತ್ತರ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಕಾರ್ಯನಿರತ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಟ್ರಂಕ್ ಮಾರ್ಗದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಾರಿಡಾರ್ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಯು ಲೈನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಸುಗಮ ಮತ್ತು ವೇಗದ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಕೆಯಾಗುವ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ರೈಲುಗಳ ಸಮಯಪಾಲನೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಸರಕು ಸೇವೆಗಳ ತಡೆಹಿಡಿಯುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸರಕುಗಳ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಚಲನೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಳಗಳ ನಡುವೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ, ವಿಳಂಬವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಕಾಜಿಪೇಟೆ-ವಿಜಯವಾಡ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮೂಲಕ ವೇಗದ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ವರ್ಧಿತ ಸರಕು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ನಡುವೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಸಿಮೆಂಟ್, ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಸ್ಥಳೀಯ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ರೈತರು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ವೇಗವಾದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಚಲನೆಯ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಜನನಿಬಿಡ ರೈಲ್ವೆ ಜಂಕ್ಷನ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಕಾಜಿಪೇಟೆ ಜಂಕ್ಷನ್‌ ನಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಯಾದ 21 ಕಿಮೀ ಕಾಜಿಪೇಟೆ ರೈಲು ಅಂಡರ್ ರೈಲ್ ಬೈಪಾಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಬೈಪಾಸ್ ಹೈದರಾಬಾದ್, ಬಲ್ಹರ್ಷ ಮತ್ತು ವಿಜಯವಾಡ ಕಡೆಗೆ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ರೈಲು ಸಂಚಾರವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ನಮ್ಯತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳಿಗಾಗಿ ಕಾಯುವ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಕಾರ್ಯನಿರತ ಜಂಕ್ಷನ್‌ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಂಘರ್ಷಗಳು ಮತ್ತು ದಾಟುವಿಕೆ ವಿಳಂಬವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಮಯಪಾಲನೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಬೈಪಾಸ್ ಪ್ರಮುಖ ದೆಹಲಿ-ಚೆನ್ನೈ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘ-ದೂರ ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಿದೆ. ಜಂಕ್ಷನ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಿಲುಗಡೆ ಅಥವಾ ಮಾರ್ಗ ಸಂಘರ್ಷಗಳಿಲ್ಲದೆ ನೇರ ರೈಲು ಸಂಚಾರವು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸೇವೆಗಳ ಸುಗಮ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರೈಲು ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ದಟ್ಟಣೆ-ಸಂಬಂಧಿತ ವಿಳಂಬವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಹತ್ತಿರದ ಪಟ್ಟಣಗಳು ​​ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಒಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಈ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ನೆರೆಯ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ, ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಆಧುನಿಕ ರೈಲು ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಕಡೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ.