Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the reconstruction of the Somnath Temple as an expression of national self-confidence
11 MAY 2026 11:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Piyush Goyal highlighting the reconstruction of the Somnath Temple as one of the earliest expressions of national self-confidence in a newly free India.
The Prime Minister noted that as the nation marks the Somnath Amrut Mahotsav, the article highlights that despite facing opposition, the reconstructed temple was inaugurated. Shri Modi further stated that this milestone sowed the seeds of India’s cultural renaissance and pride.
The Prime Minister posted on X:
"As the nation marks Somnath Amrut Mahotsav, Union Minister Shri @PiyushGoyal describes the reconstruction of the Somnath Temple as one of the earliest expressions of national self-confidence in a newly free India.
He highlights that despite facing opposition from the political establishment of the day, the reconstructed temple was inaugurated, sowing the seeds of India’s cultural renaissance and pride."

पंतप्रधान कार्यालय
सोमनाथ मंदिराची पुनर्बांधणी राष्ट्राच्या आत्मविश्वासाचा हुंकार असल्याची भावना मांडणारा लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
11 MAY 2026 2:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 मे 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी, केंद्रीय मंत्री पीयूष गोयल यांनी लिहिलेला एक लेख आज समाजमाध्यमांवर सामायिक केला आहे. या लेखात,सोमनाथ मंदिराची पुनर्बांधणी, नव्याने स्वतंत्र झालेल्या भारताचा, राष्ट्र म्हणून आत्मविश्वासपूर्ण हुंकार असल्याची भावना, गोयल यांनी व्यक्त केली आहे.
देशात सोमनाथ अमृत महोत्सव सुरू असल्याचे नमूद करत, या लेखात, विरोधाचा सामना करूनही पुनर्बांधणी झालेल्या मंदिराचे उद्घाटन कसे करण्यात आले, याचे वर्णन केल्याचे पंतप्रधानांनी संगितले आहे. हा मैलाचा दगड, भारताचे सांस्कृतिक पुनरुज्जीवन आणि स्वाभिमानाची बीजे रोवणारा ठरला होता, असेही पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स वर पोस्ट केले आहे:
"देशात जेव्हा सोमनाथ अमृत महोत्सव सुरू आहे, अशा वेळी, केंद्रीय मंत्री @PiyushGoyal यांनी, सोमनाथ मंदिराची पुनर्बांधणी, नव्या स्वतंत्र भारताच्या राष्ट्रीय आत्मविश्वासाची अभिव्यक्ती होतीम असे वर्णन आपल्या लेखात केले आहे.
तत्कालीन राजकीय नेतृत्वाचा विरोध पत्करूनही, या पुनर्बांधणी केलेल्या मंदिराचा उद्घाटन सोहळा झाला होता, असे अधोरेखित करत, हा सोहळा भारताचे सांस्कृतिक पुनरुज्जीवन आणि स्वाभिमानाचे बीजारोपण करणारा ठरला, असे या लेखात म्हटले आहे.."