Ministry of Defence
OPERATION SINDOOR- 88 HOURS COMMEMORATIVE RUN 07 MAY TO 10 MAY 26
88 hours, 600 runners from IAF, IA and Civil volunteers participated in the Run.
11 MAY 2026 12:42PM by PIB Delhi
The Indian Air Force (IAF) conducted an 88 hours "Op Sindoor Commemorative Run" from 07 May to 10 May 26 at New Delhi.
The event commemorated the first anniversary of the 88-hours of successful air operations, carried out by the IAF, which demonstrated its capability to deliver decisive and precise strikes. A total of 600 runners from across all Commands of the Indian Air Force and Indian Army participated in this event.
The event was flagged off on 07 May 26 at 0105 Hr by the Air Officer in Charge Administration (AOA) from India Gate and concluded with a flag-in by the Chief of the Air Staff (CAS) on 10 May 26 at 1700 Hr at Air Force Station New Delhi (AFND).
The run was organized in a continuous relay format for 88 hours in which civil authorities played a vital role towards conduct of the event. Civilian volunteers also participated with lot of vigour in the run.
The route encompassed running past important landmarks of Delhi, which included India Gate, Brigadier Hoshiyar Singh Marg, Air HQ Vayu Bhawan, Nehru Park and New Moti Bagh road before concluding at Air Force Station New Delhi.
The aim of the run was to foster esprit de corps amongst IAF personnel while enhancing public outreach and visibility of the Indian Defence Forces.
The successful conduct of "Op Sindoor Commemorative Run" was not only a tribute to the significant milestone of the Indian Air Force's operational history, but also a testament to the excellent teamwork achieved through public engagement, showcasing the ethos of the Indian Air Force.
The Indian Air Force Jazz band also performed live at Nehru Park on 10 May 26, from 0630 Hr to 0800 Hr as a part of associated activities.
94JU.jpeg)
3HHS.jpeg)
N1ET.jpeg)
A8XN.jpeg)
8RRL.jpeg)
74TX.jpeg)
K4P7.jpeg)
OBKK.jpeg)

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂർ- 88 മണിക്കൂർ അനുസ്മരണ ഓട്ടം 2026 മെയ് 07 മുതൽ മെയ് 10 വരെ നടന്നു
88 മണിക്കൂർ നീണ്ടുനിന്ന പരിപാടിയിൽ , ഐഎഎഫ്, ഐഎ, സിവിൽ സന്നദ്ധ പ്രവർത്തകർ ഉൾപ്പെടെ 600 പേർ പങ്കെടുത്തു.
11 MAY 2026 12:42PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന (ഐഎഎഫ്) മെയ് 07 മുതൽ മെയ് 10 വരെ ന്യൂഡൽഹിയിൽ 88 മണിക്കൂർ നീണ്ടുനിന്ന "ഓപറേഷൻ സിന്ദൂർ അനുസ്മരണ ഓട്ടം" നടത്തി.
ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ നിർണായകവും കൃത്യവുമായ ആക്രമണങ്ങൾ നടത്താനുള്ള കഴിവ് പ്രകടമായ - 88 മണിക്കൂർ നീണ്ട വിജയകരമായ വ്യോമാഭ്യാസത്തിന്റെ ഒന്നാം വാർഷിക അനുസ്മരണ ഭാഗമായാണ് പരിപാടി സംഘടിപ്പിച്ചത്. ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെയും ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിന്റെയും എല്ലാ കമാൻഡുകളിൽ നിന്നുമുള്ള ആകെ 600 പേർ ഈ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുത്തു.
മെയ് 26 ന് ( 0105 മണിക്കൂർ ) ഇന്ത്യാ ഗേറ്റിൽ നിന്ന് എയർ ഓഫീസർ ഇൻ ചാർജ് അഡ്മിനിസ്ട്രേഷൻ (AOA) പരിപാടി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്തു.മെയ് 10 ന് വൈകുന്നേരം 5 മണിക്ക് ന്യൂഡൽഹിയിലെ എയർഫോഴ്സ് സ്റ്റേഷനിൽ (AFND) ചീഫ് ഓഫ് ദി എയർ സ്റ്റാഫ് (CAS) ഫ്ലാഗ്-ഇൻ ചെയ്തതോടെ പരിപാടിക്ക് സമാപനമായി.
88 മണിക്കൂർ തുടർച്ചയായ റിലേ രീതിയിലാണ് ഓട്ടം സംഘടിപ്പിച്ചത്. പരിപാടിയുടെ നടത്തിപ്പിൽ അതിൽ സിവിൽ അധികൃതർ നിർണായക പങ്ക് വഹിച്ചു. സിവിലിയൻ സന്നദ്ധ പ്രവർത്തകരും ഓട്ടത്തിൽ വളരെയധികം ആവേശത്തോടെ പങ്കെടുത്തു.
ഇന്ത്യാ ഗേറ്റ്, ബ്രിഗേഡിയർ ഹോഷിയാർ സിംഗ് മാർഗ്, എയർ ഹെഡ്ക്വാർട്ടേഴ്സ് വായു ഭവൻ, നെഹ്‌റു പാർക്ക്, ന്യൂ മോത്തി ബാഗ് റോഡ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ ഡൽഹിയിലെ പ്രധാന കേന്ദ്രങ്ങൾ വഴി ന്യൂഡൽഹിയിലെ എയർഫോഴ്സ് സ്റ്റേഷനിൽ യാത്ര അവസാനിച്ചു.
ഇന്ത്യൻ പ്രതിരോധ സേനയുടെ പൊതുജന സമ്പർക്കവും ദൃശ്യപരതയും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം ഐഎഎഫ് ഉദ്യോഗസ്ഥരിൽ ആത്മവിശ്വാസം വളർത്തുക എന്നതും ഈ പരിപാടിയുടെ ലക്ഷ്യമായിരുന്നു.
ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ പ്രവർത്തന ചരിത്രത്തിലെ സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലിനുള്ള ആദരമായാണ് "ഓപ്പറേഷൻ സിന്ദൂർ അനുസ്മരണ ഓട്ടം " വിജയകരമായി നടത്തിയത്. കൂടാതെ, ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ ധാർമ്മിക മൂല്യങ്ങൾ പ്രതിഫലിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് പൊതുജന ഇടപെടലിലൂടെ മികച്ച സംഘശക്തി നേടിയതിന്റെ സാക്ഷ്യം കൂടിയായിരുന്നു. പരിപാടി
അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഭാഗമായി മെയ് 10 ന് 6.30 മുതൽ 8.00 വരെ നെഹ്‌റു പാർക്കിൽ ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന തത്സമയം ജാസ് ബാൻഡ് അവതരിപ്പിച്ചു