Ministry of Railways
​​​​​​​Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw Flags Off Dohrighat- Mau- Aunrihar Passenger Train
New Daily Rail Service to Provide Affordable, Safe and Comfortable Connectivity to Passengers of Mau and Ghazipur Districts
This Train Service to be Extended Till Varanasi : Railway Minister
Railway Minister Promises One More Train from Poorvanchal to National Capital Soon
New Train To Connect Chhapra in the East to Delhi via Mau, Azamgarh, Lucknow and Kanpur
11 MAY 2026 7:07PM by PIB Delhi
The Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw today virtually flagged off Dohrighat - Aunrihar Passenger Train via video conferencing. The launch ceremony was held in the presence of the Cabinet Minister of the Government of Uttar Pradesh, Shri Arvind Kumar Sharma; Member of Parliament, Rajeev Rai along with other dignitaries and senior railway officials.
This marks a significant step towards enhancing rail connectivity and passenger convenience in the Purvanchal region of Uttar Pradesh. The new train service has been introduced keeping in view the convenience of rail passengers and the long-standing demand for direct daily connectivity for the people of Mau and Ghazipur districts.
Aunrihar–Dohrighat–Aunrihar Passenger Train
The train will halt at Sadat, Jakhanian, Dullahapur, Mau, Indara, Kopaganj, Ghosi, Amila and Muradpur stations. The train will be extended upto Varanasi soon.
The train will operate with an 8-coach rake comprising passenger coaches designed to provide comfortable and convenient travel for daily commuters and other passengers on the route.
Passenger Train Service to be Extended up to Varanasi
Making a significant announcement, Shri Vaishnaw stated that the newly introduced Aunrihar–Dohrighat–Aunrihar passenger service would be extended up to Varanasi. The extension will provide direct connectivity to the cultural and commercial hub of Varanasi, benefiting daily commuters, students, traders and pilgrims, while further strengthening rail access across eastern Uttar Pradesh.
Benefits of the New Train Service
The new train service will provide direct, affordable, safe, and comfortable daily rail travel to passengers of Mau, Ghazipur and surrounding areas. The train will directly benefit residents of towns and villages along the Aunrihar–Dohrighat corridor. The service will support tourism, local trade, education and employment, and is expected to fulfil a long-pending demand of the people of the region.
Addressing a public gathering at Dohrighat virtually, Shri Vaishnaw described Dohrighat as a place of deep religious and cultural significance, associated with Lord Shri Ram and revered as the meeting place of Lord Shri Parashuramji.
New Express Train connecting Purvanchal & Delhi
Responding to a long-standing demand for better Delhi connectivity from the Purvanchal region, Shri Vaishnaw announced a new express train to be introduced through the northern Ganga corridor. The train will connect Chhapra – Ballia – Mau – Azamgarh – Shahganj – Jaunpur – Sultanpur – Lucknow – Kanpur – Aligarh – Ghaziabad – Anand Vihar. He assured the gathering that this service would be started soon.
Gauge Conversion of Historic Rail
Shri Vaishnaw noted that the Indara–Dohrighat metre gauge line was built in 1904, over 100 years ago but that its gauge conversion had to wait until Prime Minister Shri Narendra Modi took office. He said that after 2014, many long-pending railway projects across the country were taken up, including gauge conversion works, doubling works, and several incomplete projects. The Indara-Dohrighat line was converted to broad gauge, bringing new rail facilities to eastern Uttar Pradesh. The Railway Minister stated that Prime Minister Shri Narendra Modi had flagged off train services on this newly converted line in December 2023.
Railway Investment in Uttar Pradesh Multiplied
The Union Minister highlighted that the railway budget allocation for Uttar Pradesh in 2014 stood at merely ₹1,109 crore. After 2014, the allocation had grown to approximately ₹20,012 crore. He added that railway projects worth around ₹1.2 lakh crore are currently underway across Uttar Pradesh, a scale of railway development unprecedented in the state's history.
Key Infrastructure Projects Underway
Shri Vaishnaw outlined a series of major railway infrastructure projects progressing in Uttar Pradesh. He said that south of the Ganga, a major four-line corridor had been developed along the Prayagraj–Kanpur–Agra–Delhi route. Similarly, a massive four-line railway corridor is being developed north of the Ganga, connecting Delhi via Ghaziabad, Moradabad, Bareilly, Sitapur, Gonda and Gorakhpur towards Bihar and the Northeast.
The Minister listed the following new line and doubling projects currently in progress in the region:
Chitauni–Tamkuhi Road new line; Anand Nagar–Ghughli new line; Sahjanwa–Dohrighat new line; Bahraich–Khalilabad New Line; Gorakhpur–Valmiki Nagar doubling; Burhwal–Gonda third line; Katra–Ayodhya doubling; Aunrihar-Varanasi 3rd Line; Mathura–Jhansi third line; Agra Fort–Bandikui doubling; Chopan–Chunar doubling; and Prayagraj–Manikpur third line.
Shri Vaishnaw also informed that the old Malviya Bridge at Varanasi is ageing, and therefore a new bridge is being constructed alongside it, carrying four railway lines on the lower deck and a six-lane highway above. The under-construction bridge is located near Namo Ghat over the Ganga. Shri Vaishnaw said these projects would completely transform Uttar Pradesh's railway map and enable the operation of at least 500 new trains in the future.
Amrit Bharat Stations
The Union Minister said 157 Amrit Bharat stations are being developed in Uttar Pradesh, with work already completed at 28 stations. In the Purvanchal region, redevelopment work is underway at Mau, Ghazipur City and Dildarnagar stations.
New Trains and Services
Shri Vaishnaw said that around 58 new train services have started in Uttar Pradesh after COVID and 568 services have been extended. He noted that 40 Amrit Bharat Express services and 32 Vande Bharat services are currently operating in Uttar Pradesh. The Anand Vihar–Mau train service commenced in February 2021, and in December 2023 new services from Mau towards Mumbai also began.
Underpasses at Three Locations
The Minister also announced that construction of underpasses at locations 14C, 25C and 27C would be taken up at a fast pace. He directed railway officials to complete the work in record time.
Bullet Train for Uttar Pradesh
Shri Vaishnaw said that Prime Minister Modi has announced a Bullet Train Corridor for Uttar Pradesh in this year's Budget, with work progressing rapidly. He shared the proposed travel times on the corridor:
Delhi–Agra: 58 minutes; Delhi–Lucknow: 2 hours 12 minutes; Delhi–Varanasi: 3 hours 33 minutes; Delhi–Ayodhya: 2 hours 47 minutes; Lucknow–Prayagraj: 48 minutes; Lucknow–Varanasi: 1 hour 21 minutes; Lucknow–Ayodhya: 35 minutes.
The Minister said the proposed bullet train network connecting Delhi – Lucknow – Varanasi – Patna – Siliguri would strengthen connectivity with the Ashta Lakshmi states of the Northeast and fulfil the vision of a Viksit Uttar Pradesh and Viksit Bharat. He assured that the bullet train would remain affordable to the middle class and ordinary citizens, and would serve as a strong foundation for a developed India.

રેલવે મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે દોહરીઘાટ-મઉ-ઔનરિહાર પેસેન્જર ટ્રેનને લીલી ઝંડી બતાવી
નવી દૈનિક રેલ સેવા મઉ અને ગાઝીપુર જિલ્લાના મુસાફરોને સસ્તી, સુરક્ષિત અને આરામદાયક કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે
આ ટ્રેન સેવા વારાણસી સુધી લંબાવવામાં આવશે: રેલવે મંત્રી
રેલવે મંત્રીએ પૂર્વાંચલથી રાષ્ટ્રીય રાજધાની સુધી ટૂંક સમયમાં વધુ એક ટ્રેનનું વચન આપ્યું
નવી ટ્રેન પૂર્વમાં છપરાને મઉ, આઝમગઢ, લખનઉ અને કાનપુર થઈને દિલ્હી સાથે જોડશે
11 MAY 2026 7:07PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રેલવે, માહિતી અને પ્રસારણ અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા દોહરીઘાટ - ઔનરિહાર પેસેન્જર ટ્રેનને વર્ચ્યુઅલી લીલી ઝંડી બતાવી હતી. લોન્ચિંગ સમારોહ ઉત્તર પ્રદેશ સરકારના કેબિનેટ મંત્રી શ્રી અરવિંદ કુમાર શર્મા; સંસદ સભ્ય રાજીવ રાય તેમજ અન્ય મહાનુભાવો અને રેલવેના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની હાજરીમાં યોજાયો હતો.
આ ઉત્તર પ્રદેશના પૂર્વાંચલ ક્ષેત્રમાં રેલ કનેક્ટિવિટી અને મુસાફરોની સુવિધા વધારવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. રેલ મુસાફરોની સુવિધા અને મઉ અને ગાઝીપુર જિલ્લાના લોકોની સીધી દૈનિક કનેક્ટિવિટી માટેની લાંબા સમયની માંગને ધ્યાનમાં રાખીને આ નવી ટ્રેન સેવા શરૂ કરવામાં આવી છે.
ઔનરિહાર–દોહરીઘાટ–ઔનરિહાર પેસેન્જર ટ્રેન ટ્રેન સાદત, જખાનિયા, દુલ્લાહપુર, મઉ, ઈન્દારા, કોપાગંજ, ઘોષી, અમીલા અને મુરાદપુર સ્ટેશનો પર ઉભી રહેશે. આ ટ્રેન ટૂંક સમયમાં વારાણસી સુધી લંબાવવામાં આવશે.
ટ્રેન 8-કોચના રેક સાથે કાર્યરત થશે જેમાં મુસાફરો માટે આરામદાયક અને અનુકૂળ મુસાફરી પૂરી પાડવા માટે તૈયાર કરાયેલા પેસેન્જર કોચનો સમાવેશ થાય છે જે દૈનિક મુસાફરો અને રૂટ પરના અન્ય મુસાફરો માટે અનુકૂળ રહેશે.
પેસેન્જર ટ્રેન સેવા વારાણસી સુધી લંબાવવામાં આવશે
એક મહત્વપૂર્ણ જાહેરાત કરતા શ્રી વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે નવી શરૂ કરાયેલી ઔનરિહાર-દોહરીઘાટ-ઔનરિહાર પેસેન્જર સેવા વારાણસી સુધી લંબાવવામાં આવશે. આ વિસ્તરણ વારાણસીના સાંસ્કૃતિક અને વ્યાપારી કેન્દ્ર સાથે સીધી કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે, જેનાથી દૈનિક મુસાફરો, વિદ્યાર્થીઓ, વેપારીઓ અને યાત્રાળુઓને ફાયદો થશે, જ્યારે પૂર્વ ઉત્તર પ્રદેશમાં રેલ પ્રવેશને વધુ મજબૂત બનાવશે.
નવી ટ્રેન સેવાના ફાયદા નવી ટ્રેન સેવા મઉ, ગાઝીપુર અને આસપાસના વિસ્તારોના મુસાફરોને સીધી, સસ્તી, સુરક્ષિત અને આરામદાયક દૈનિક રેલ મુસાફરી પૂરી પાડશે. આ ટ્રેન ઔનરિહાર-દોહરીઘાટ કોરિડોર પરના નગરો અને ગામડાઓના રહેવાસીઓને સીધો ફાયદો કરાવશે. આ સેવા પ્રવાસન, સ્થાનિક વેપાર, શિક્ષણ અને રોજગારને ટેકો આપશે અને આ ક્ષેત્રના લોકોની લાંબા સમયથી પડતર માંગ પૂરી થવાની અપેક્ષા છે.
દોહરીઘાટ ખાતે વર્ચ્યુઅલી જાહેર જનમેદનીને સંબોધતા શ્રી વૈષ્ણવે દોહરીઘાટને ભગવાન શ્રી રામ સાથે જોડાયેલ અને ભગવાન શ્રી પરશુરામજીના મિલન સ્થળ તરીકે પૂજનીય એવા ઊંડા ધાર્મિક અને સાંસ્કૃતિક મહત્વના સ્થળ તરીકે વર્ણવ્યું હતું.
પૂર્વાંચલ અને દિલ્હીને જોડતી નવી એક્સપ્રેસ ટ્રેન
પૂર્વાંચલ ક્ષેત્રમાંથી દિલ્હીની સારી કનેક્ટિવિટી માટેની લાંબા સમયથી ચાલી આવતી માંગના જવાબમાં શ્રી વૈષ્ણવે ઉત્તરી ગંગા કોરિડોર દ્વારા નવી એક્સપ્રેસ ટ્રેન શરૂ કરવાની જાહેરાત કરી હતી. આ ટ્રેન છપરા – બલિયા – મઉ – આઝમગઢ – શાહગંજ – જૌનપુર – સુલતાનપુર – લખનઉ – કાનપુર – અલીગઢ – ગાઝિયાબાદ – આનંદ વિહારને જોડશે. તેમણે સભાને ખાતરી આપી હતી કે આ સેવા ટૂંક સમયમાં શરૂ કરવામાં આવશે.
ઐતિહાસિક રેલનું ગેજ પરિવર્તન
શ્રી વૈષ્ણવે નોંધ્યું હતું કે ઈન્દારા-દોહરીઘાટ મીટર ગેજ લાઇન 1904 માં બનાવવામાં આવી હતી, જે 100 વર્ષથી પણ વધુ જૂની હતી પરંતુ તેના ગેજ પરિવર્તનને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પદભાર સંભાળ્યો ત્યાં સુધી રાહ જોવી પડી હતી. તેમણે કહ્યું કે 2014 પછી, ગેજ પરિવર્તન કાર્યો, ડબલિંગ કામો અને કેટલાય અધૂરા પ્રોજેક્ટ્સ સહિત દેશભરમાં ઘણા લાંબા સમયથી પડતર રેલવે પ્રોજેક્ટ્સ હાથ ધરવામાં આવ્યા હતા. ઈન્દારા-દોહરીઘાટ લાઇનને બ્રોડ ગેજમાં રૂપાંતરિત કરવામાં આવી હતી, જે પૂર્વ ઉત્તર પ્રદેશમાં નવી રેલ સુવિધાઓ લાવી હતી. રેલવે મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ડિસેમ્બર 2023માં આ નવી રૂપાંતરિત લાઇન પર ટ્રેન સેવાઓને લીલી ઝંડી બતાવી હતી.
ઉત્તર પ્રદેશમાં રેલવે રોકાણ અનેકગણું વધ્યું
કેન્દ્રીય મંત્રીએ હાઈલાઈટ કર્યું હતું કે 2014માં ઉત્તર પ્રદેશ માટે રેલવે બજેટની ફાળવણી માત્ર ₹1,109 કરોડ હતી. 2014 પછી, ફાળવણી વધીને આશરે ₹20,012 કરોડ થઈ ગઈ છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે હાલમાં સમગ્ર ઉત્તર પ્રદેશમાં આશરે ₹1.2 લાખ કરોડના રેલવે પ્રોજેક્ટ્સ ચાલી રહ્યા છે, જે રાજ્યના ઇતિહાસમાં અભૂતપૂર્વ સ્કેલનો રેલવે વિકાસ છે.
મુખ્ય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ કાર્યરત છે
શ્રી વૈષ્ણવે ઉત્તર પ્રદેશમાં પ્રગતિ કરી રહેલા મુખ્ય રેલવે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સની શ્રેણીની રૂપરેખા આપી હતી. તેમણે કહ્યું કે ગંગાની દક્ષિણે, પ્રયાગરાજ-કાનપુર-આગ્રા-દિલ્હી રૂટ પર એક મુખ્ય ચાર-લાઇન કોરિડોર વિકસાવવામાં આવ્યો છે. તેવી જ રીતે, ગંગાની ઉત્તરે ગાઝિયાબાદ, મુરાદાબાદ, બરેલી, સીતાપુર, ગોંડા અને ગોરખપુર થઈને બિહાર અને ઉત્તર-પૂર્વ તરફ દિલ્હીને જોડતો વિશાળ ચાર-લાઇનનો રેલવે કોરિડોર વિકસાવવામાં આવી રહ્યો છે.
મંત્રીએ આ પ્રદેશમાં હાલમાં પ્રગતિમાં રહેલા નીચેના નવી લાઇન અને ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ્સની યાદી આપી: ચિતૌની-તમકુહી રોડ નવી લાઇન; આનંદ નગર-ઘુઘલી નવી લાઇન; સહજાનવા-દોહરીઘાટ નવી લાઇન; બહરાઇચ-ખલીલાબાદ નવી લાઇન; ગોરખપુર-વાલ્મીકિ નગર ડબલિંગ; બુરહવાલ-ગોંડા ત્રીજી લાઇન; કટરા-અયોધ્યા ડબલિંગ; ઔનરિહાર-વારાણસી ત્રીજી લાઇન; મથુરા-ઝાંસી ત્રીજી લાઇન; આગ્રા ફોર્ટ-બાંદીકુઈ ડબલિંગ; ચોપન-ચુનાર ડબલિંગ; અને પ્રયાગરાજ-માણિકપુર ત્રીજી લાઇન.
શ્રી વૈષ્ણવે એ પણ માહિતી આપી હતી કે વારાણસીમાં જૂનો માલવીયા બ્રિજ જૂનો થઈ રહ્યો છે, અને તેથી તેની સાથે એક નવો બ્રિજ બનાવવામાં આવી રહ્યો છે, જેમાં નીચેના ડેક પર ચાર રેલવે લાઇન અને ઉપર છ લેનનો હાઇવે હશે. નિર્માણાધીન બ્રિજ ગંગા પર નમો ઘાટ પાસે આવેલો છે. શ્રી વૈષ્ણવે કહ્યું કે આ પ્રોજેક્ટ્સ ઉત્તર પ્રદેશના રેલવે નકશાને સંપૂર્ણપણે બદલી નાખશે અને ભવિષ્યમાં ઓછામાં ઓછી 500 નવી ટ્રેનોના સંચાલનને સક્ષમ બનાવશે.
અમૃત ભારત સ્ટેશનો કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ઉત્તર પ્રદેશમાં 157 અમૃત ભારત સ્ટેશનો વિકસાવવામાં આવી રહ્યા છે, જેમાં 28 સ્ટેશનો પર કામ પૂર્ણ થઈ ગયું છે. પૂર્વાંચલ ક્ષેત્રમાં મઉ, ગાઝીપુર સિટી અને દિલદારનગર સ્ટેશનો પર પુનઃવિકાસનું કામ ચાલી રહ્યું છે.
નવી ટ્રેનો અને સેવાઓ
શ્રી વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે કોવિડ પછી ઉત્તર પ્રદેશમાં લગભગ 58 નવી ટ્રેન સેવાઓ શરૂ થઈ છે અને 568 સેવાઓ લંબાવવામાં આવી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે હાલમાં ઉત્તર પ્રદેશમાં 40 અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ સેવાઓ અને 32 વંદે ભારત સેવાઓ કાર્યરત છે. આનંદ વિહાર-મઉ ટ્રેન સેવા ફેબ્રુઆરી 2021 માં શરૂ થઈ હતી, અને ડિસેમ્બર 2023 માં મઉથી મુંબઈ તરફની નવી સેવાઓ પણ શરૂ થઈ હતી.
ત્રણ સ્થળોએ અંડરપાસ
મંત્રીએ એ પણ જાહેરાત કરી હતી કે લોકેશન 14C, 25C અને 27C પર અંડરપાસનું નિર્માણ ઝડપી ગતિએ હાથ ધરવામાં આવશે. તેમણે રેલવે અધિકારીઓને રેકોર્ડ સમયમાં કામગીરી પૂર્ણ કરવા નિર્દેશ આપ્યો હતો.
ઉત્તર પ્રદેશ માટે બુલેટ ટ્રેન
શ્રી વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આ વર્ષના બજેટમાં ઉત્તર પ્રદેશ માટે બુલેટ ટ્રેન કોરિડોરની જાહેરાત કરી છે, જેમાં કામ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે. તેમણે કોરિડોર પર સૂચિત મુસાફરીના સમયની વિગતો શેર કરી: દિલ્હી-આગ્રા: 58 મિનિટ; દિલ્હી-લખનઉ: 2 કલાક 12 મિનિટ; દિલ્હી-વારાણસી: 3 કલાક 33 મિનિટ; દિલ્હી-અયોધ્યા: 2 કલાક 47 મિનિટ; લખનઉ-પ્રયાગરાજ: 48 મિનિટ; લખનઉ-વારાણસી: 1 કલાક 21 મિનિટ; લખનઉ-અયોધ્યા: 35 મિનિટ.
મંત્રીએ કહ્યું કે દિલ્હી – લખનઉ – વારાણસી – પટના – સિલીગુડીને જોડતું સૂચિત બુલેટ ટ્રેન નેટવર્ક ઉત્તર-પૂર્વના અષ્ટ લક્ષ્મી રાજ્યો સાથે કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરશે અને વિકસિત ઉત્તર પ્રદેશ અને વિકસિત ભારતના વિઝનને પૂર્ણ કરશે. તેમણે ખાતરી આપી હતી કે બુલેટ ટ્રેન મધ્યમ વર્ગ અને સામાન્ય નાગરિકો માટે સસ્તી રહેશે અને વિકસિત ભારત માટે મજબૂત પાયા તરીકે કામ કરશે.