Ministry of Electronics & IT
Five States Felicitated for exceptional DigiLocker Integration Initiatives
12 MAY 2026 6:21PM by PIB Delhi
The National e-Governance Division (NeGD) has been consistently working towards integrating DigiLocker with citizen services across the country to enable seamless and efficient delivery of public services. As a part of its sustained efforts to strengthen digital governance, NeGD has focused on facilitating the integration of DigiLocker with various State digital service platforms. In recognition of exemplary initiatives in this domain, five States were felicitated for their outstanding contribution towards DigiLocker integration. The felicitation took place during the National Consultative Workshop on Strengthening Cybersecurity Frameworks for State Data, held on May 11, 2026.
During the event, officials and SeMT teams from five States viz. Gujarat, Karnataka, Keralam, Nagaland and Rajasthan were felicitated for their exceptional contribution towards large-scale DigiLocker integration and adoption across State government services. The felicitation was conferred by Shri Nand Kumarum, Joint Secretary, Digital Governance Division, MeitY & President & CEO, NeGD, in presence of Shri K K Singh, Joint Secretary, MeitY, Dr. Sanjay Bahl, DG, Cert-In, Shri VTV Ramana, HoG, NIC and Ms. Savita Utreja, GC, Cyber Security Division, MeitY.
The recognised States demonstrated exemplary performance in integrating DigiLocker with multiple departmental services, thereby simplifying document access, reducing physical verification requirements and significantly improving ease of living for citizens through Digital Public Infrastructure (DPI) as mentioned below:-
1. Gujarat - The state has on-boarded 65% of the services and diversified the digital ecosystem to over 1.92 Crore citizens. Gujarat has been also awarded for their innovation for Bus transport, wherein they have enabled Digital Disability certificates which can be showcased for availing free transport
1. Karnataka - The state has been instrumental in on-boarding 73% of the government e-services marking their way towards Digital Karnataka and registered with the highest number of DigiLocker accounts with over 2.7 Crore citizens using its services. Karnataka was able to on-board all the 5 Discoms in a quick time, thereby reaching digitization of 3 Crore electricity bill records
1. Keralam - The state in coordination with various departments has completed on-boarding of more than 117 Services in less than 7 Days. Keralam caters to more than 1.15 Crore registered users
1. Nagaland - Nominated for ‘Digital Rising State’, Nagaland has been able to integrate more than 32 services in a span of 1 month. Nagaland has done all integrations both in issuer and requestor models which showcases their excellence in digital transformation
1. Rajasthan – The state rolled out the Family Register Jan Aadhaar with DigiLocker, catering to more than 7.5+ Crore citizens. The state has been instrumental in on-boarding Electricity Bill and many more services at a fast pace
Speaking during the occasion, Shri Nand Kumarum highlighted the importance of collaborative digital governance and emphasised that secure, interoperable, and citizen-centric platforms such as DigiLocker are central to India’s vision of trusted digital governance.
The felicitation of the states reinforced the Government of India’s commitment towards building robust, secure and citizen-centric digital governance systems while encouraging States to adopt scalable and interoperable digital platforms for public service delivery.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ડિજીલોકર ઇન્ટિગ્રેશનની અસાધારણ પહેલ માટે પાંચ રાજ્યોનું સન્માન કરવામાં આવ્યું
12 MAY 2026 6:21PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇ-ગવર્નન્સ ડિવિઝન (NeGD) જાહેર સેવાઓની સીમલેસ (સીધી) અને કાર્યક્ષમ ડિલિવરી સક્ષમ કરવા માટે દેશભરમાં નાગરિક સેવાઓ સાથે ડિજીલોકરને સંકલિત કરવા માટે સતત કામ કરી રહ્યું છે. ડિજિટલ ગવર્નન્સને મજબૂત કરવાના તેના સતત પ્રયાસોના ભાગરૂપે, NeGD એ વિવિધ રાજ્ય ડિજિટલ સેવા પ્લેટફોર્મ્સ સાથે ડિજીલોકરના એકીકરણની સુવિધા આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે. આ ક્ષેત્રમાં અનુકરણીય પહેલની માન્યતામાં, ડિજીલોકર એકીકરણમાં તેમના ઉત્કૃષ્ટ યોગદાન બદલ પાંચ રાજ્યોનું સન્માન કરવામાં આવ્યું હતું. આ સન્માન સમારોહ 11 મે, 2026 ના રોજ આયોજિત 'નેશનલ કન્સલ્ટેટિવ વર્કશોપ ઓન સ્ટ્રેન્ધનિંગ સાયબર સિક્યોરિટી ફ્રેમવર્ક ફોર સ્ટેટ ડેટા' દરમિયાન યોજાયો હતો.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, રાજ્ય સરકારની સેવાઓમાં મોટા પાયે ડિજીલોકર એકીકરણ અને તેને અપનાવવા માટેના અસાધારણ યોગદાન બદલ પાંચ રાજ્યો - ગુજરાત, કર્ણાટક, કેરલમ (કેરળ), નાગાલેન્ડ અને રાજસ્થાનના અધિકારીઓ અને SeMT ટીમોનું સન્માન કરવામાં આવ્યું હતું. આ સન્માન શ્રી નંદ કુમારમ, જોઈન્ટ સેક્રેટરી, ડિજિટલ ગવર્નન્સ ડિવિઝન, MeitY અને પ્રેસિડેન્ટ અને CEO, NeGD દ્વારા, શ્રી કે કે સિંહ, જોઈન્ટ સેક્રેટરી, MeitY, ડો. સંજય બહલ, DG, Cert-In, શ્રી VTV રમણા, HoG, NIC અને સુશ્રી સવિતા ઉતરેજા, GC, સાયબર સિક્યોરિટી ડિવિઝન, MeitY ની ઉપસ્થિતિમાં એનાયત કરવામાં આવ્યું હતું.
માન્યતા પ્રાપ્ત રાજ્યોએ ડિજીલોકરને બહુવિધ વિભાગીય સેવાઓ સાથે સાંકળીને અનુકરણીય પ્રદર્શન દર્શાવ્યું છે, જેનાથી દસ્તાવેજોની પહોંચ સરળ બની છે, ભૌતિક ચકાસણીની જરૂરિયાતોમાં ઘટાડો થયો છે અને નીચે મુજબના ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (DPI) દ્વારા નાગરિકો માટે જીવનની સરળતામાં (Ease of Living) નોંધપાત્ર સુધારો થયો છે:-
ગુજરાત - રાજ્યએ 65% સેવાઓને ઓન-બોર્ડ કરી છે અને ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમને 1.92 કરોડથી વધુ નાગરિકો સુધી વિસ્તારી છે. ગુજરાતને બસ પરિવહન માટેની તેમની નવીનતા માટે પણ પુરસ્કાર આપવામાં આવ્યો છે, જેમાં તેઓએ ડિજિટલ દિવ્યાંગતા પ્રમાણપત્રો સક્ષમ કર્યા છે જે મફત પરિવહનનો લાભ લેવા માટે દર્શાવી શકાય છે.
કર્ણાટક - રાજ્યએ 73% સરકારી ઇ-સેવાઓને ઓન-બોર્ડ કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે, જે 'ડિજિટલ કર્ણાટક' તરફનો તેમનો માર્ગ મોકળો કરે છે. અહીં 2.7 કરોડથી વધુ નાગરિકો ડિજીલોકર સેવાઓનો ઉપયોગ કરે છે, જે સૌથી વધુ સંખ્યામાં નોંધાયેલા એકાઉન્ટ્સ છે. કર્ણાટક ખૂબ જ ટૂંકા સમયમાં તમામ 5 ડિસ્કોમ (વીજ વિતરણ કંપનીઓ) ને ઓન-બોર્ડ કરવામાં સક્ષમ રહ્યું હતું, જેનાથી 3 કરોડ વીજળી બિલ રેકોર્ડ્સનું ડિજિટલાઇઝેશન થયું છે.
કેરલમ (કેરળ) - રાજ્યએ વિવિધ વિભાગો સાથે સંકલન કરીને 7 દિવસ કરતા પણ ઓછા સમયમાં 117 થી વધુ સેવાઓને ઓન-બોર્ડ કરવાની કામગીરી પૂર્ણ કરી છે. કેરળમ 1.15 કરોડથી વધુ નોંધાયેલા વપરાશકર્તાઓને સેવા આપે છે.
નાગાલેન્ડ - 'ડિજિટલ રાઇઝિંગ સ્ટેટ' તરીકે નામાંકિત નાગાલેન્ડ 1 મહિનાના ગાળામાં 32 થી વધુ સેવાઓને એકીકૃત કરવામાં સફળ રહ્યું છે. નાગાલેન્ડે ઇશ્યુઅર (જારીકર્તા) અને રિક્વેસ્ટર (વિનંતીકર્તા) બંને મોડલ પર તમામ એકીકરણ પૂર્ણ કર્યું છે, જે ડિજિટલ પરિવર્તનમાં તેમની શ્રેષ્ઠતા દર્શાવે છે.
રાજસ્થાન - રાજ્યએ ડિજીલોકર સાથે ફેમિલી રજિસ્ટર જન આધાર (Jan Aadhaar) રોલ આઉટ કર્યું છે, જે 7.5 કરોડથી વધુ નાગરિકોને સેવા પૂરી પાડે છે. રાજ્યએ ઇલેક્ટ્રિસિટી બિલ અને અન્ય ઘણી સેવાઓને ઝડપી ગતિએ ઓન-બોર્ડ કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે.
આ પ્રસંગે સંબોધન આપતા શ્રી નંદ કુમારમે સહયોગી ડિજિટલ ગવર્નન્સના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો અને જણાવ્યું હતું કે ડિજીલોકર જેવા સુરક્ષિત, ઇન્ટરઓપરેબલ અને નાગરિક-કેન્દ્રિત પ્લેટફોર્મ્સ વિશ્વસનીય ડિજિટલ ગવર્નન્સના ભારતના વિઝન માટે કેન્દ્રસ્થાને છે.
રાજ્યોના સન્માને મજબૂત, સુરક્ષિત અને નાગરિક-કેન્દ્રિત ડિજિટલ ગવર્નન્સ સિસ્ટમ્સ બનાવવા પ્રત્યે ભારત સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને વધુ મજબૂત બનાવી છે, જ્યારે રાજ્યોને જાહેર સેવા વિતરણ માટે સ્કેલેબલ અને ઇન્ટરઓપરેબલ ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ્સ અપનાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા છે.