Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Minimum Support Prices (MSP) for Kharif Crops for Marketing Season 2026-27
13 MAY 2026 3:23PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the increase in the Minimum Support Prices (MSP) for 14 Kharif Crops for Marketing Season 2026-27.
Government has increased the MSP of Kharif Crops for Marketing Season 2026-27, to ensure remunerative prices to the growers for their produce. The highest absolute increase in MSP over the previous year has been recommended for Sunflower Seed (₹ 622 per quintal) followed by Cotton (Rs. 557 per quintal), Nigerseed (Rs.515 per quintal) and Sesamum (Rs.500 per quintal).
Minimum Support Prices for all Kharif crops for Marketing Season 2026-27:
(Rs.per quintal)
S.
No
.
Crops
MSP 2026-27
Cost* KMS 2026-27
Margin over cost (%)
MSP
MS MSP Increase in 2026-27
Cereals
2025-
26
2013-
14
over 2025-26
over 2013-14
1.
Paddy
Common
2441
1627
50
2369
1310
72
1131
(86%)
Grade A^
2461
-
-
2389
1345
72
1116
(83%)
2.
Jowar
Hybrid
4023
2682
50
3699
1500
324
2523
(168%)
Maldandi
^
4073
-
-
3749
1520
324
2553
(168%)
3.
Bajra
2900
1858
56
2775
1250
125
1650
(132%)
4.
Ragi
5205
3470
50
4886
1500
319
3705
(247%)
5.
Maize
2410
1544
56
2400
1310
10
1100
(84%)
Pulses
6.
Tur /Arhar
8450
5496
54
8000
4300
450
4150
(97%)
7.
Moong
8780
5438
61
8768
4500
12
4280
(95%)
8.
Urad
8200
5418
51
7800
4300
400
3900
(91%)
Oilseeds
9.
Groundnut
7517
5011
50
7263
4000
254
3517
(88%)
10.
Sunflower Seed
8343
5562
50
7721
3700
622
4643
(125%)
11.
Soybean (Yellow)
5708
3805
50
5328
2560
380
3148
(123%)
12.
Sesamum
10346
6897
50
9846
4500
500
5846
(130%)
13.
Nigerseed
10052
6701
50
9537
3500
515
6552
(187%)
Commercial
14.
Cotton
(Medium Staple)
8267
5511
50
7710
3700
557
4567
(123%)
(Long Staple) ^
8667
-
-
8110
4000
557
4667
(117%)
*Refers to cost which includes all paid out costs such as those incurred on account of hired human labour, bullock labour/machine labour, rent paid for leased in land, expenses incurred on use of material inputs like seeds, fertilizers, manures, irrigation charges, depreciation on implements and farm buildings, interest on working capital, diesel/electricity for operation of pump sets etc., miscellaneous expenses and imputed value of family labour.
^ Cost data are not separately compiled for Paddy (Grade A), Jowar (Maldandi) and Cotton (Long staple)
The increase in MSP for Kharif Crops for Marketing Season 2026-27 is in line with the Union Budget 2018-19 announcement of fixing the MSP at a level of at least 1.5 times of the All-India weighted average cost of production, The expected margin to farmers over their cost of production are estimated to be highest in case of Moong (61%) followed by Bajra (56%), Maize (56%) and Tur/Arhar (54%). For rest of the crops, margin to farmers over their cost of production is estimated to be at 50%.
In the recent years, Government has been promoting the cultivation of crops, other than cereals such as pulses and oilseeds, and Nutri-cereals/ Shree Anna, by offering a higher MSP for these crops.
During the period 2014-15 to 2025-26, procurement of paddy was 8418 LMT while during the period 2004-05 to 2013-14, procurement of paddy was 4590 LMT.
During the period 2014-15 to 2025-26, procurement of 14 Kharif crops was 8746 LMT while during the period 2004-05 to 2013-14, procurement was 4679 LMT.
During the period 2014-15 to 2025-26, MSP amount paid to Paddy growing famers was Rs. 16.08 Lakh Crores while during the period 2004-05 to 2013-14, amount paid to farmers was Rs. 4.44 Lakh Crore.
During the period 2014-15 to 2025-26, the MSP amount paid to 14 Kharif crops growing famers was Rs. 18.99 Lakh Crores while during the period 2004-05 to 2013-14, MSP amount paid to farmers was Rs. 4.75 Lakh Crore.

സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങള്‍ക്കായുള്ള കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ സമിതി
2026-27ലെ വിപണന സീസണിലേക്കുള്ള ഖാരിഫ് വിളകളുടെ മിനിമം താങ്ങുവിലയ്ക്ക് (MSP) കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി
13 MAY 2026 3:23PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങൾക്കായുള്ള മന്ത്രിസഭാ സമിതി (CCEA) 2026-27ലെ വിപണന സീസണിലേക്കുള്ള 14 ഖാരിഫ് വിളകളുടെ മിനിമം താങ്ങുവില(MSP) വർധിപ്പിക്കുന്നതിന് അംഗീകാരം നൽകി.
കർഷകർക്ക് അവരുടെ ഉത്പന്നങ്ങൾക്ക് ലാഭകരമായ വില ഉറപ്പാക്കുന്നതിനായി 2026-27ലെ വിപണന സീസണിലേക്കുള്ള ഖാരിഫ് വിളകളുടെ മിനിമം താങ്ങുവില കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റ് വർധിപ്പിച്ചു. സൂര്യകാന്തി വിത്തിനാണ് മുൻവർഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് മിനിമം താങ്ങുവിലയിൽ ഏറ്റവും ഉയർന്ന വർധന ശുപാർശ ചെയ്തിരിക്കുന്നത് (ക്വിന്റലിന് 622 രൂപ). തൊട്ടുപിന്നാലെ പരുത്തി (ക്വിന്റലിന് 557 രൂപ), നൈജർ വിത്ത് (ക്വിന്റലിന് 515 രൂപ), എള്ള് (ക്വിന്റലിന് 500 രൂപ) എന്നിവയ്ക്കും.
2026-27ലെ വിപണന സീസണിലേക്കുള്ള ഖാരിഫ് വിളകളുടെ മിനിമം താങ്ങുവില:
(രൂപ ക്വിന്റലിന്)
ക്രമനമ്പർ
വിളകൾ
മിനിമം താങ്ങുവില 2026-27
ചെലവ്*
കെ.എം.എസ് 2026-27
ഉത്പാദന ചെലവിന്മേലുള്ള ലാഭവിഹിതം (%)
മിനിമം താങ്ങുവില
2026-27 വിപണന സീസണിലെ മിനിമം താങ്ങുവിലയിലുണ്ടായ വർധന
2025-26
2013-14
2025-26 നേക്കാൾ
2013-14 നേക്കാൾ
ധാന്യങ്ങൾ
1
നെല്ല്
കോമൺ
2441
1627
50
2369
1310
72
1131
(86%)
ഗ്രേഡ് എ^
2461
-
-
2389
1345
72
1116
(83%)
2
ജോവർ
ഹൈബ്രിഡ്
4023
2682
50
3699
1500
324
2523
(168%)
മാൽദണ്ടി^
4073
-
-
3749
1520
324
2553
(168%)
3
ബജ്‌റ
2900
1858
56
2775
1250
125
1650
(132%)
4
റാഗി
5205
3470
50
4886
1500
319
3705
(247%)
5
നെല്ല്
2410
1544
56
2400
1310
10
1100
(84%)
പയറുവർഗ്ഗങ്ങൾ
6
തുർ/ അർഹർ
8450
5496
54
8000
4300
450
4150
(97%)
7
മൂംഗ്
8780
5438
61
8768
4500
12
4280
(95%)
8
ഉഴുന്ന്
8200
5418
51
7800
4300
400
3900
(91%)
എണ്ണക്കുരുക്കൾ
9
നിലക്കടല
7517
5011
50
7263
4000
254
3517
(88%)
10
സൂര്യകാന്തി വിത്ത്
8343
5562
50
7721
3700
622
4643
(125%)
11
സോയാബീൻ (മഞ്ഞ)
5708
3805
50
5328
2560
380
3148
(123%)
12
എള്ള്
10346
6897
50
9846
4500
500
5846
(130%)
13
നൈജർ വിത്ത്
10052
6701
50
9537
3500
515
6552
(187%)
വാണിജ്യപര
14
പരുത്തി
(മീഡിയം സ്റ്റേപ്പിൾ)
8267
5511
50
7710
3700
557
4567
(123%)
(നീണ്ട സ്റ്റേപ്പിൾ) ^
8667
-
-
8110
4000
557
4667
(117%)
*കൂലിക്കെടുത്ത മനുഷ്യവിഭവശേഷി (തൊഴിലാളികൾ), കന്നുകാലി അധ്വാനം/യന്ത്രവേല എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചെലവുകൾ, പാട്ടത്തിനെടുത്ത ഭൂമിക്ക് നൽകിയ വാടക, വിത്തുകൾ, വളങ്ങൾ, ജൈവവളങ്ങൾ എന്നിവ പോലുള്ള ഭൗതിക ഉത്പാദന ഉപാധികളുടെ ഉപയോഗത്തിനായുള്ള ചെലവുകൾ, ജലസേചന നിരക്കുകൾ, കാർഷിക ഉപകരണങ്ങളുടെയും ഫാം കെട്ടിടങ്ങളുടെയും മൂല്യശോഷണം (തേയ്മാനം), പ്രവർത്തന മൂലധനത്തിന്മേലുള്ള പലിശ, പമ്പ് സെറ്റുകൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഡീസൽ/വൈദ്യുതി തുടങ്ങിയവ, വിവിധയിന ചെലവുകൾ, കൂടാതെ കുടുംബാംഗങ്ങളുടെ അധ്വാനത്തിന്റെ കണക്കാക്കപ്പെട്ട മൂല്യം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പണമായി നൽകിയ എല്ലാ ചെലവുകളെയും ഈ തുക സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
^ നെല്ല് (ഗ്രേഡ് എ), ജോവർ (മാൽദണ്ഡി), പരുത്തി (ലോങ് സ്റ്റേപ്പിൾ) എന്നിവയുടെ ചെലവുവിവരങ്ങൾ പ്രത്യേകം ക്രോഡീകരിച്ചിട്ടില്ല.
അഖിലേന്ത്യാ തലത്തിലുള്ള ശരാശരി ഉത്പാദന ചെലവിന്റെ കുറഞ്ഞത് 1.5 ഇരട്ടിയെങ്കിലുമായി മിനിമം താങ്ങുവില നിശ്ചയിക്കുമെന്ന 2018-19ലെ കേന്ദ്ര ബജറ്റ് പ്രഖ്യാപനത്തിന് അനുസൃതമായാണ് 2026-27ലെ വിപണന സീസണിലേക്കുള്ള ഖാരിഫ് വിളകളുടെ മിനിമം താങ്ങുവിലയിലുണ്ടായ (MSP) വർധന. ഉത്പാദന ചെലവിനേക്കാൾ കർഷകരുടെ പ്രതീക്ഷിത ലാഭവിഹിതം ഏറ്റവും കൂടുതൽ കണക്കാക്കുന്നത് മൂംഗിനാണ് (61%); തൊട്ടുപിന്നാലെ ബജ്‌റ (56%), ചോളം (56%), തുർ/അർഹർ (54%) എന്നിവ വരുന്നു. ബാക്കിയുള്ള വിളകൾക്ക് ഉത്പാദന ചെലവിന്മേൽ കർഷകർക്ക് ലഭിക്കുന്ന ലാഭവിഹിതം 50 ശതമാനമായി കണക്കാക്കുന്നു.
സമീപ വർഷങ്ങളിൽ ധാന്യങ്ങൾ അല്ലാത്ത മറ്റ് വിളകളായ പയറുവർഗ്ഗങ്ങൾ, എണ്ണക്കുരുക്കൾ, പോഷകസമൃദ്ധമായ ധാന്യങ്ങൾ/ ശ്രീ അന്ന എന്നിവയുടെ കൃഷിയെ അവയ്ക്ക് ഉയർന്ന മിനിമം താങ്ങുവില (MSP) നൽകിക്കൊണ്ട് ഗവൺമെൻ്റ് പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചുവരികയാണ്.
2014-15 മുതൽ 2025-26 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ നെല്ല് സംഭരണം 8418 LMT (ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ) ആയിരുന്നപ്പോൾ 2004-05 മുതൽ 2013-14 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ ഇത് 4590 LMT ആയിരുന്നു.
2014-15 മുതൽ 2025-26 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ 14 ഖാരിഫ് വിളകളുടെ സംഭരണം 8746 LMT ആയിരുന്നപ്പോൾ 2004-05 മുതൽ 2013-14 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ ഈ സംഭരണം 4679 LMT ആയിരുന്നു.
2004-05 മുതൽ 2013-14 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ നെൽക്കർഷകർക്ക് മിനിമം താങ്ങുവിലയായി നൽകിയ തുക 4.44 ലക്ഷം കോടി രൂപയായിരുന്നുവെങ്കിൽ 2014-15 മുതൽ 2025-26 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ നൽകിയ തുക 16.08 ലക്ഷം കോടി രൂപയായിരുന്നു.
2004-05 മുതൽ 2013-14 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ 14 ഖാരിഫ് വിളകൾ കൃഷി ചെയ്യുന്ന കർഷകർക്ക് നൽകിയ മിനിമം താങ്ങുവിലയായി നൽകിയ തുക 4.75 ലക്ഷം കോടി രൂപയായിരുന്നുവെങ്കിൽ 2014-15 മുതൽ 2025-26 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ നൽകിയ തുക 18.99 ലക്ഷം കോടി രൂപയായിരുന്നു.