Ministry of Commerce & Industry
Republic of Chile Foreign Minister H.E. Mr. Francisco Pérez Mackenna, Leads High-Level Delegation to India to Strengthen Economic and Commercial Cooperation
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Holds Talks with Chile Foreign Minister to Deepen Bilateral Trade and Investment Cooperation
India and Chile Reaffirm Commitment for Early Conclusion of CEPA; Discussions Cover Trade Facilitation, Market Access and Investment Cooperation
13 MAY 2026 4:55PM by PIB Delhi
A high-level delegation from the Republic of Chile led by H.E. Mr. Francisco Pérez Mackenna, Minister of Foreign Affairs of Chile, visited India for bilateral engagements aimed at strengthening economic and commercial cooperation between the two countries.
During the visit, Union Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal held discussions with the Foreign Minister of Chile on further deepening bilateral trade and investment ties and enhancing economic cooperation in priority sectors. Both sides noted the steady growth in India Chile economic relations and reaffirmed their shared commitment to expanding bilateral trade, investment and business-to-business engagement.
The discussions focused on the ongoing negotiations towards a Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) between India and Chile. Both sides acknowledged the importance of CEPA in unlocking the full potential of the bilateral economic relationship and expressed their commitment to work towards its early conclusion.
Commerce Secretary also held a separate meeting with Ms. Paula Estévez, Vice-Minister of International Economic Relations (SUBREI), Government of Chile. Apart from discussing the modalities for early conclusion of CEPA, the interactions also covered a broad range of issues relating to trade facilitation, market access, investment promotion and strengthening institutional economic engagement between the two countries.
As a part of the bilateral engagement, an India-Chile Business Roundtable was also organized in New Delhi with participation from leading business representatives and industry stakeholders from both countries. The Roundtable served as an important platform for exploring new avenues of collaboration in sectors such as critical minerals, renewable energy, agri-business, infrastructure, pharmaceuticals, digital services, logistics and advanced manufacturing.
Both sides emphasized the strong complementarities between the Indian and Chilean economies and underscored the importance of resilient supply chains, sustainable development and greater private-sector participation in advancing bilateral economic cooperation.
India and Chile share warm and longstanding relations marked by mutual trust, democratic values, and growing economic engagement. The visit further strengthened the momentum in bilateral ties and reaffirmed the shared commitment of both countries towards building a stronger and future-oriented economic partnership.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక, వాణిజ్య సహకారాన్ని బలోపేతం చేసే దిశగా భారత్‌లో పర్యటిస్తున్న చిలీ విదేశాంగ మంత్రి శ్రీ ఫ్రాన్సిస్కో పెరెజ్ మెకెన్నా
ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం, పెట్టుబడుల బలోపేతంపై భారత వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్‌తో చర్చించిన చిలీ విదేశాంగ మంత్రి
సీఈపీఏను త్వరగా పూర్తి చేయడం పట్ల నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించిన ఉభయ దేశాలు
వాణిజ్య సౌలభ్యం, మార్కెట్ అనుమతి, పెట్టుబడి సహకారంపై చర్చలు
13 MAY 2026 4:55PM by PIB Hyderabad
ఇరు దేశాల మధ్య ఆర్థిక, వాణిజ్య సహకార బలోపేతం లక్ష్యంగా చిలీ విదేశాంగ మంత్రి గౌరవ శ్రీ ఫ్రాన్సిస్కో పెరెజ్ మెకెన్నా నేతృత్వంలోని చిలీ ఉన్నత స్థాయి ప్రతినిధి బృందం ద్వైపాక్షిక చర్చల కోసం భారత్‌లో పర్యటిస్తోంది.
ఈ పర్యటన సందర్భంగా ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య, పెట్టుబడి సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడం, ప్రాధాన్యతా రంగాల్లో ఆర్థిక సహకారాన్ని పెంపొందించడంపై కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్... చిలీ విదేశాంగ మంత్రితో చర్చించారు. భారత్-చిలీ ఆర్థిక సంబంధాల్లో స్థిరమైన వృద్ధిని ఇరుపక్షాలు గుర్తించాయి. ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, పరస్పర వ్యాపార సంబంధాలను విస్తరించడం పట్ల ఇరు దేశాలూ ఉమ్మడి నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించాయి.
భారత్, చిలీల మధ్య సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం (సీఈపీఏ) దిశగా కొనసాగుతున్న సంప్రదింపులపై ఈ చర్చలు ప్రధానంగా దృష్టి సారించాయి. ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక సంబంధాల పూర్తి సామర్థ్యాన్ని సాధించడంలో సీఈపీఏ ప్రాముఖ్యతను ఇరుపక్షాలు గుర్తించాయి. దీనిని త్వరగా సాధించేందుకు కృషి చేయడం పట్ల తమ నిబద్ధతను వ్యక్తం చేశాయి.
చిలీ ప్రభుత్వ అంతర్జాతీయ ఆర్థిక సంబంధాల (ఎస్యూబీఆర్ఈఐ) ఉప మంత్రి శ్రీమతి పౌలా ఎస్టెవెజ్‌తో భారత వాణిజ్య శాఖ కార్యదర్శి ప్రత్యేకంగా సమావేశమయ్యారు. సీఈపీఏను త్వరగా పూర్తి చేసేందుకు అవసరమైన విధానాలను చర్చించారు. ఈ సంప్రదింపుల్లో భాగంగా ఇరు దేశాల మధ్య వాణిజ్య సౌలభ్యం, మార్కెట్ ప్రవేశ అనుమతులు, పెట్టుబడుల ప్రోత్సాహం, సంస్థాగత ఆర్థిక సంబంధాల బలోపేతం వంటి అనేక విస్తృత అంశాలనూ చర్చించారు.
ద్వైపాక్షిక సంబంధాల్లో భాగంగా ఇరు దేశాల ప్రముఖ వ్యాపార ప్రతినిధులు, పరిశ్రమ భాగస్వాముల భాగస్వామ్యంతో న్యూఢిల్లీ వేదికగా భారత్-చిలీ వ్యాపార విస్తృతస్థాయి సమావేశాన్నీ నిర్వహించారు. కీలక ఖనిజాలు, పునరుత్పాదక ఇంధనం, వ్యవసాయ సంబంధిత వ్యాపారం, మౌలిక సదుపాయాలు, ఫార్మాస్యూటికల్స్, డిజిటల్ సేవలు, లాజిస్టిక్స్, అధునాతన తయారీ వంటి రంగాల్లో సహకారానికి కొత్త మార్గాలను అన్వేషించడానికి ఈ రౌండ్‌టేబుల్ సమావేశం కీలక వేదికగా ఉపయోగపడింది.
భారత, చిలీ ఆర్థిక వ్యవస్థల మధ్య బలమైన ఆర్థిక సమన్వయాన్ని ఇరుపక్షాలూ స్పష్టం చేశాయి. ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక సహకారాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో పటిష్ఠమైన సరుకు రవాణా వ్యవస్థలు, సుస్థిర అభివృద్ధి, ప్రైవేట్ రంగ భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందించాల్సిన ప్రాముఖ్యతనూ ఇరు దేశాలు ఉద్ఘాటించాయి.
భారత్-చిలీ దేశాలు పరస్పర విశ్వాసం, ప్రజాస్వామ్య విలువలు, పెరుగుతున్న ఆర్థిక భాగస్వామ్యంతో కూడిన సామరస్యపూర్వకమైన, దీర్ఘకాలిక సంబంధాలను కలిగి ఉన్నాయి. ఈ పర్యటన ద్వైపాక్షిక సంబంధాల్లో వేగాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడంతో పాటు... మరింత పటిష్ఠమైన, భవిష్యత్-ఆధారితమైన ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని నిర్మించడం పట్ల ఇరు దేశాల ఉమ్మడి నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించింది.