Ministry of Corporate Affairs
IEPFA Signs MoU with Prasar Bharati to Amplify Investor Awareness initiatives
13 MAY 2026 5:22PM by PIB Delhi
The Investor Education and Protection Fund Authority (IEPFA), under the Ministry of Corporate Affairs, has entered into a Memorandum of Understanding (MoU) with Public Service broadcaster Prasar Bharati to strengthen nationwide investor awareness initiatives through the dissemination of informative scroll messages on Doordarshan across National and Regional channels.
The MoU signing event was presided over by Smt Anita Shah Akella, CEO IEPFA and Joint Secretary Ministry of Corporate Affairs, who underscored the importance of collaborative public outreach initiatives in strengthening investor awareness and promoting financial literacy among citizens across the country.
She highlighted that leveraging trusted public broadcasting platforms such as Doordarshan would enable critical information related to investor protection, unclaimed dividends and shares, and safe investing practices to reach a wider audience, including individuals in remote and underserved regions.
The MoU was formally signed by Lt. Col. Aditya Sinha, General Manager, IEPFA and Sh. Sanjay Prasad, Deputy Director General, Prasar Bharati (Sales) marking a significant step towards enhancing nationwide investor awareness through strategic collaboration.
This strategic collaboration aims to leverage Prasar Bharati’s extensive reach to deliver key messages related to investor awareness, the process of reclaiming unclaimed dividends and shares transferred to the Investor Education and Protection Fund Authority (IEPFA). The scroll messages will be broadcast on Doordarshan channels ensuring wide accessibility, including in remote and underserved regions.
Through this initiative, IEPFA seeks to empower investors with timely and accurate information, encouraging them to utilize facilities such as the Search Facility and file claims through Form IEPF-5. The campaign will also focus on spreading awareness about fraud prevention and the importance of safe investing practices.
The MoU underscores IEPFA’s continued commitment to building an informed investor community and promoting financial inclusion through collaborative efforts with key public institutions.

ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಜಾಗೃತಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯೊಂದಿಗೆ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನಿಧಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.), ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ
13 MAY 2026 5:22PM by PIB Bengaluru
ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನಿಧಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.), ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಚಾನೆಲ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ದೂರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ಸ್ಕ್ರಾಲ್ ಸಂದೇಶಗಳ ಪ್ರಸಾರದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಜಾಗೃತಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಪ್ರಸಾರಕ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂದಿತು) ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನಿಧಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.), ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನಿತಾ ಶಾ ಅಕೆಲ್ಲಾ ಅವರು ವಹಿಸಿದ್ದರು, ಹಾಗೂ , ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಾಕ್ಷರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೂರದರ್ಶನದಂತಹ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಸಾರ ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ರಕ್ಷಣೆ, ಹಕ್ಕು ಪಡೆಯದ ಲಾಭಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಷೇರುಗಳು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಹೂಡಿಕೆ ಅಭ್ಯಾಸಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮಾಹಿತಿಯು ದೂರದ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ತಲುಪಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.ಯ ಜನರಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಕರ್ನಲ್ ಆದಿತ್ಯ ಸಿನ್ಹಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ (ಮಾರಾಟ)ಯ ಉಪ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಪ್ರಸಾದ್, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಯೋಗದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆ ಇಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಯೋಗವು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ವ್ಯಾಪಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಜಾಗೃತಿ, ಹಕ್ಕು ಪಡೆಯದ ಲಾಭಾಂಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನಿಧಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಕ್ಕೆ (ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.) ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾದ ಷೇರುಗಳನ್ನು ಮರುಪಡೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಸ್ಕ್ರಾಲ್ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ದೂರದರ್ಶನ ಚಾನೆಲ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ದೂರದ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ, ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನಿಧಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.) ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಸಕಾಲಿಕ ಮತ್ತು ನಿಖರವಾದ ಮಾಹಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಅಧಿಕಾರ ನೀಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ, ಹುಡುಕಾಟ ಸೌಲಭ್ಯದಂತಹ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಫಾರ್ಮ್ ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.-5 ಮೂಲಕ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ. ವಂಚನೆ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಹೂಡಿಕೆ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವತ್ತಲೂ ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಗಮನಹರಿಸುತ್ತದೆ.
ತಿಳಿವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ನಿಧಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಐ.ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಎ.) ಯ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಹೇಳುತ್ತದೆ.