Ministry of Corporate Affairs
IEPFA Signs MoU with Prasar Bharati to Amplify Investor Awareness initiatives
13 MAY 2026 5:22PM by PIB Delhi
The Investor Education and Protection Fund Authority (IEPFA), under the Ministry of Corporate Affairs, has entered into a Memorandum of Understanding (MoU) with Public Service broadcaster Prasar Bharati to strengthen nationwide investor awareness initiatives through the dissemination of informative scroll messages on Doordarshan across National and Regional channels.
The MoU signing event was presided over by Smt Anita Shah Akella, CEO IEPFA and Joint Secretary Ministry of Corporate Affairs, who underscored the importance of collaborative public outreach initiatives in strengthening investor awareness and promoting financial literacy among citizens across the country.
She highlighted that leveraging trusted public broadcasting platforms such as Doordarshan would enable critical information related to investor protection, unclaimed dividends and shares, and safe investing practices to reach a wider audience, including individuals in remote and underserved regions.
The MoU was formally signed by Lt. Col. Aditya Sinha, General Manager, IEPFA and Sh. Sanjay Prasad, Deputy Director General, Prasar Bharati (Sales) marking a significant step towards enhancing nationwide investor awareness through strategic collaboration.
This strategic collaboration aims to leverage Prasar Bharati’s extensive reach to deliver key messages related to investor awareness, the process of reclaiming unclaimed dividends and shares transferred to the Investor Education and Protection Fund Authority (IEPFA). The scroll messages will be broadcast on Doordarshan channels ensuring wide accessibility, including in remote and underserved regions.
Through this initiative, IEPFA seeks to empower investors with timely and accurate information, encouraging them to utilize facilities such as the Search Facility and file claims through Form IEPF-5. The campaign will also focus on spreading awareness about fraud prevention and the importance of safe investing practices.
The MoU underscores IEPFA’s continued commitment to building an informed investor community and promoting financial inclusion through collaborative efforts with key public institutions.

કોર્પોરેટ બાબતોનું મંત્રાલય
IEPFAએ રોકાણકાર જાગૃતિ પહેલને વિસ્તારવા માટે પ્રસાર ભારતી સાથે સમજૂતી કરાર (MoU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા
13 MAY 2026 5:22PM by PIB Ahmedabad
કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલય હેઠળની રોકાણકાર શિક્ષણ અને સંરક્ષણ ભંડોળ સત્તામંડળ (IEPFA) એ નેશનલ અને રિજનલ ચેનલો પર દૂરદર્શન પર માહિતીપ્રદ સ્ક્રોલ સંદેશાઓના પ્રસાર દ્વારા દેશવ્યાપી રોકાણકાર જાગૃતિ પહેલને મજબૂત કરવા માટે પબ્લિક સર્વિસ બ્રોડકાસ્ટર પ્રસાર ભારતી સાથે સમજૂતી કરાર (MoU) કર્યા છે.
MoU હસ્તાક્ષર કાર્યક્રમની અધ્યક્ષતા IEPFA ના CEO અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલયના સંયુક્ત સચિવ શ્રીમતી અનિતા શાહ અકેલા દ્વારા કરવામાં આવી હતી, જેમણે રોકાણકાર જાગૃતિને મજબૂત કરવા અને દેશભરના નાગરિકોમાં નાણાકીય સાક્ષરતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં સહયોગી જાહેર આઉટરીચ પહેલના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેમણે હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે દૂરદર્શન જેવા વિશ્વસનીય પબ્લિક બ્રોડકાસ્ટિંગ પ્લેટફોર્મનો લાભ લેવાથી રોકાણકાર સુરક્ષા, વણચૂકવેલ ડિવિડન્ડ અને શેર, અને સુરક્ષિત રોકાણ પદ્ધતિઓ સંબંધિત મહત્વપૂર્ણ માહિતી દૂરના અને ઓછા સેવા ધરાવતા વિસ્તારો સહિત વિશાળ પ્રેક્ષકો સુધી પહોંચાડવામાં સક્ષમ બનશે.
MoU પર ઔપચારિક રીતે લેફ્ટનન્ટ કર્નલ આદિત્ય સિંહા, જનરલ મેનેજર, IEPFA અને શ્રી સંજય પ્રસાદ, ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર જનરલ, પ્રસાર ભારતી (સેલ્સ) દ્વારા હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા, જે વ્યૂહાત્મક સહયોગ દ્વારા દેશવ્યાપી રોકાણકાર જાગૃતિ વધારવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે.
આ વ્યૂહાત્મક સહયોગનો ઉદ્દેશ્ય રોકાણકાર જાગૃતિ, વણચૂકવેલ ડિવિડન્ડ અને રોકાણકાર શિક્ષણ અને સંરક્ષણ ભંડોળ સત્તામંડળ (IEPFA) માં ટ્રાન્સફર થયેલા શેર પાછા મેળવવાની પ્રક્રિયાને લગતા મુખ્ય સંદેશાઓ પહોંચાડવા માટે પ્રસાર ભારતીની વ્યાપક પહોંચનો લાભ લેવાનો છે. આ સ્ક્રોલ સંદેશાઓ દૂરદર્શન ચેનલો પર પ્રસારિત કરવામાં આવશે જે દૂરના અને ઓછા સેવા ધરાવતા પ્રદેશો સહિત વ્યાપક સુલભતા સુનિશ્ચિત કરશે.
આ પહેલ દ્વારા, IEPFA રોકાણકારોને સમયસર અને સચોટ માહિતી સાથે સશક્તિકરણ કરવા માંગે છે, અને તેમને 'સર્ચ ફેસિલિટી' (Search Facility) જેવી સુવિધાઓનો ઉપયોગ કરવા અને ફોર્મ IEPF-5 દ્વારા દાવા દાખલ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે. આ અભિયાન છેતરપિંડી નિવારણ અને સુરક્ષિત રોકાણ પદ્ધતિઓના મહત્વ વિશે જાગૃતિ ફેલાવવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.
MoU મુખ્ય જાહેર સંસ્થાઓ સાથેના સહયોગી પ્રયાસો દ્વારા માહિતગાર રોકાણકાર સમુદાયના નિર્માણ અને નાણાકીય સમાવેશને પ્રોત્સાહન આપવા માટે IEPFA ની સતત પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે.