Ministry of Housing & Urban Affairs
PRESS COMMUNIQUE
14 MAY 2026 3:54PM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Government that certain fraudulent activities are being carried out by an entity operating under the name “JG Building Group”, wherein fake recruitment drives are being conducted by falsely claiming association with the Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA).
2. The said entity is reportedly:
(i). Issuing fraudulent vacancy notices using the name of MoHUA;
(ii). Misleading candidates by claiming authorization/collaboration with the Ministry;
(iii). Allegedly seeking monetary consideration from applicants under the pretext of providing employment;
(iv). Operating an online platform/website reinforcing such false claims.
3. In this regard, it is hereby clarified that:
(a). The Ministry of Housing and Urban Affairs has not issued any such recruitment notice;
(b). The Ministry has not authorized any private agency/entity to undertake recruitment on its behalf;
(c). Any communication claiming otherwise should be treated as fraudulent and misleading.
4. The public, particularly job seekers, are advised:
(i). Not to respond to such fake recruitment offers;
(ii). Not to share personal or financial information with such entities;
(iii). Not to make any payments in connection with such offers;
(iv). To report such incidents on the National Cyber Crime Reporting Portal or to local law enforcement authorities.
5. This communiqué is being issued in public interest to create awareness and prevent exploitation of unsuspecting citizens.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
పత్రికా ప్రకటన
14 MAY 2026 3:54PM by PIB Hyderabad
‘‘జేజీ బిల్డింగ్ గ్రూపు’’ పేరిట కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తున్న ఒక సంస్థ కొన్ని మోసకారి పనులకు పాల్పడుతోందని ప్రభుత్వం దృష్టికి వచ్చింది.. గృహనిర్మాణ- పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓహెచ్‌యూఏ)తో అనుబంధం ఉందనే తప్పుడు వాదనతో నియామకాలకు సంబంధించిన నకిలీ కార్యకలాపాలను ఆ సంస్థ చేపడుతున్నట్లు తెలిసింది.
2. పైన ప్రస్తావించిన సంస్థ.. ఈ కింద పేర్కొన్న పనులకు ఒడిగడుతోంది..:
(i). గృహనిర్మాణ- పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓహెచ్‌యూఏ) పేరును ఉపయోగించుకుంటూ ఉద్యోగ ఖాళీలపై మోసకారి నోటీసుల్ని జారీ చేస్తున్నది;
(ii). మంత్రిత్వ శాఖ అధికార పత్రాన్ని ఇచ్చిందని, మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి పనిచేస్తున్నామని చెప్పుకొంటూ అభ్యర్థులకు భ్రమలను కల్పిస్తోంది;
(iii). ఉద్యోగాలు వేయిస్తామనే సాకుతో దరఖాస్తుదారుల వద్ద నుంచి ఆర్థిక ప్రతిఫలం కోరుతున్నట్లుగా వినవస్తోంది;
(iv). అలాంటి తప్పుడు వాదనలను బలపరుచుకునేలా ఆన్‌లైన్‌లో ఓ వేదిక/వెబ్‌సైట్‌ను నిర్వహిస్తోంది.
3. ఈ సందర్భంగా, ఈ కింది విషయాలను విడమరచి చెప్పేదేమిటంటే:
(a). అలాంటి ఏ నియామక నోటీసునూ గృహనిర్మాణ, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేయనేలేదు;
(b). మంత్రిత్వ శాఖ తన తరఫున నియామకం చేపట్టవలసిందంటూ ఏ ప్రయివేటు ఏజెన్సీకి, లేదా సంస్థకీ అధికారాన్ని ధారదత్తం చేయలేదు;
(c). దీనికి భిన్నంగా వాదిస్తూ ఎలాంటి కమ్యూనికేషన్‌ను అందించినా సరే, దానిని దగాకోరు వర్తమానంగానూ, తప్పుదోవ పట్టించే సమాచారంగానూ భావించాలి.;
4. ప్రజలకు, మరీ ముఖ్యంగా ఉద్యోగార్థులకు ఈ కింద పేర్కొన్న విధంగా సలహాలను ఇస్తున్నాం:
(i). ఈ విధమైన నకిలీ నియామక ఆఫర్లకు ప్రతిస్పందించకండి;
(ii). ఇలాంటి సంస్థలతో వ్యక్తిగత సమాచారాన్ని గానీ, లేదా ఆర్థిక వివరాలను గానీ పంచుకోకూడదు;
(iii). ఇలాంటి ఆఫర్లను లెక్క లోకి తీసుకొని ఎలాంటి చెల్లింపులూ జరపకూడదు;
(iv). ఇలాంటి ఘటనలను జాతీయ సైబర్ క్రైం రిపోర్టింగ్ పోర్టల్‌కు గానీ, లేదా స్థానిక నేర నియంత్రణ అధికారులకు గానీ తెలియజేయాలి.
5. అమాయక పౌరులు నష్టపోకుండా, వారిలో చైతన్యాన్ని కలిగించడానికి ప్రజల ప్రయోజనాలను దృష్టిలో పెట్టుకొని మరీ ఈ ప్రకటనను జారీ చేస్తున్నాం.