Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister of Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya assesses India's preparedness for CWG 2026 in Glasgow
Dr. Mandaviya directs stakeholders to ensure athlete-centric preparation and seamless coordination for CWG 2026
Deputy CM of Gujarat and key stakeholders from Ministry, IOA, SAI and CWG participate in the review meeting
15 MAY 2026 2:57PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya chaired a high-level review meeting to assess India’s preparations for the Commonwealth Games 2026 scheduled to be held in Glasgow, Scotland.
The meeting focused on ensuring seamless coordination among all stakeholders and strengthening the support system for Indian athletes preparing for CWG 2026.
The meeting was attended by senior officials from the Ministry of Youth Affairs and Sports, representatives from the Indian Olympic Association (IOA), including the Chef de Mission for CWG 2026, who shared updates on operational planning, athlete preparation and coordination mechanisms for the Games, along with officials from the Sports Authority of India (SAI).
The Sports Minister reviewed athlete preparation, training, logistics, welfare and coordination for India’s CWG 2026 campaign.
Dr. Mandaviya emphasised that the government remains committed to providing every possible support to Indian athletes to help them perform at their highest level at the CWG.
He highlighted the importance of timely planning, coordination among agencies and athlete-centric preparation to ensure a successful campaign for the country.
The meeting further discussed preparations related to the closing ceremony of the CWG 2026, during which India will officially be handed over the baton as the host of the Commonwealth Games 2030 to be held in Amdavad, Gujarat.
In view of this, Harsh Sanghavi, Deputy Chief Minister of Gujarat and other senior representatives from the Government of Gujarat also discussed and participated in the review meeting.
The meeting also reviewed the progress of inter-ministerial coordination efforts being undertaken by the Secretary (Sports) with representatives of various Ministries and departments regarding the operational and logistical preparations for Glasgow 2026.
Discussions focused on inter-ministerial coordination, facilitation mechanisms and ensuring smooth execution of all arrangements related to the Indian contingent.
Officials from SAI and the Ministry briefed the gathering on the roadmap being prepared for the Games, including competition exposure, training schedules, support staff deployment and contingency planning.
The review meeting reaffirmed the collective commitment of the Ministry, IOA, SAI, Gujarat Government and associated stakeholders towards ensuring comprehensive preparations for India’s campaign at the Commonwealth Games 2026 in Glasgow.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ગ્લાસગો ખાતે યોજાનારી CWG 2026 માટે ભારતની તૈયારીનું મૂલ્યાંકન કર્યું
ડૉ. માંડવિયાએ અધિકારીઓને CWG 2026 માટે રમતવીર-કેન્દ્રિત તૈયારી અને સીમલેસ સંકલન સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યો
ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી અને મંત્રાલય, IOA, SAI અને CWGના મુખ્ય હિતધારકો અને અધિકારીઓએ સમીક્ષા બેઠકમાં ભાગ લીધો
15 MAY 2026 2:57PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ સ્કોટલેન્ડના ગ્લાસગો ખાતે યોજાનારી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026 માટે ભારતની તૈયારીઓનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
આ બેઠક તમામ અધિકારી વચ્ચે સીમલેસ સંકલન સુનિશ્ચિત કરવા અને CWG 2026 માટે તૈયારી કરી રહેલા ભારતીય રમતવીરો માટે સહાયક પ્રણાલીને મજબૂત કરવા પર કેન્દ્રિત હતી. આ બેઠકમાં યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, ઇન્ડિયન ઓલિમ્પિક એસોસિએશન (IOA) ના પ્રતિનિધિઓ જેમાં CWG 2026 માટેના સફળ અભિયાન (Chef de Mission) પણ સામેલ હતા, જેમણે રમતગમત ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (SAI) ના અધિકારીઓ સાથે ગેમ્સ માટે ઓપરેશનલ પ્લાનિંગ, રમતવીરોની તૈયારી અને સંકલન પદ્ધતિઓ અંગેની અપડેટ્સ શેર કરી હતી.
રમતગમત મંત્રીએ ભારતના CWG 2026 અભિયાન માટે રમતવીરોની તૈયારી, તાલીમ, લોજિસ્ટિક્સ, કલ્યાણ અને સંકલનની સમીક્ષા કરી હતી. ડૉ. માંડવિયાએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સરકાર ભારતીય રમતવીરોને કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં તેમના ઉચ્ચતમ સ્તરે પ્રદર્શન કરવામાં મદદ કરવા માટે તમામ સંભવિત સહાય પૂરી પાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
તેમણે દેશ માટે એક સફળ અભિયાન સુનિશ્ચિત કરવા માટે સમયસર આયોજન, વિવિધ એજન્સીઓ વચ્ચે સંકલન અને રમતવીર-કેન્દ્રીય તૈયારીના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
આ બેઠકમાં CWG 2026 ના સમાપન સમારોહને લગતી તૈયારીઓ પર વધુ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી, જે દરમિયાન ભારતને ગુજરાતના અમદાવાદમાં યોજાનારી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030ના યજમાન તરીકે સત્તાવાર રીતે જવાબદારી સોંપવામાં આવશે.
આ બાબતને ધ્યાનમાં રાખીને, ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી હર્ષ સંઘવી અને ગુજરાત સરકારના અન્ય વરિષ્ઠ પ્રતિનિધિઓએ પણ આ સમીક્ષા બેઠકમાં ભાગ લઈને ચર્ચા કરી હતી.
આ બેઠકમાં ગ્લાસગો 2026 માટે ઓપરેશનલ અને લોજિસ્ટિકલ તૈયારીઓ માટે સચિવ (રમતગમત) દ્વારા વિવિધ મંત્રાલયો અને વિભાગોના પ્રતિનિધિઓ સાથે હાથ ધરવામાં આવેલા આંતર- મંત્રાલય સંકલન પ્રયાસોની પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી.
ચર્ચામાં આંતર-મંત્રાલય સંકલન, સુવિધા પદ્ધતિઓ અને ભારતીય દળ સંબંધિત તમામ વ્યવસ્થાઓના સુચારુ અમલીકરણ પર કેન્દ્રિત હતી. SAI અને મંત્રાલયના અધિકારીઓએ ઉપસ્થિત લોકોને ગેમ્સ માટે તૈયાર કરવામાં આવી રહેલા રોડમેપ વિશે માહિતગાર કર્યા હતા, જેમાં સ્પર્ધાનું એક્સપોઝર, તાલીમ સમયપત્રક, સહાયક સ્ટાફની તૈનાતી અને આકસ્મિક આયોજનનો સમાવેશ થાય છે.
સમીક્ષા બેઠકમાં ગ્લાસગો ખાતે યોજાનારી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026માં ભારતના અભિયાન માટે વ્યાપક તૈયારીઓ સુનિશ્ચિત કરવા માટે મંત્રાલય, IOA, SAI, ગુજરાત સરકાર અને સંબંધિત હિતધારકોની સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરવામાં આવી.