Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister’s Visit to the UAE
15 MAY 2026 3:46PM by PIB Delhi
S.No.
MoU/Agreement
Objectives
1.
MoU on Strategic Collaboration between Indian Strategic Petroleum Reserves Limited (ISPRL) and Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC)
(a) Potential ADNOC crude oil storage in India’s Strategic Petroleum Reserves upto 30 million barrels, including through its participation in facilities in Vishakhapatnam, Andhra Pradesh; and development of reserve facilities in Chandikol, Odisha.
(b) Potential storage of crude oil in Fujairah, UAE, to form part of the Indian strategic petroleum reserve;
(c) Potential collaboration in Liquid Natural Gas and Liquid Petroleum Gas storage facilities in India
2.
Strategic Collaboration Agreement between Indian Oil Limited (IOCL) Company and Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC) on supplies of Liquified Petroleum gas (LPG)
Explore potential opportunities in the sale and purchase of LPG, including long term supply of LPG, and entry into a long-term LPG sale and purchase agreement between ADNOC Gas Limited and IOCL.
3.
Framework for the Strategic Defence Partnership
A Strategic Framework for Defence Industrial collaboration, innovation and advanced technology, training, exercises, education and doctrine, special operations and interoperability, maritime security, cyber defence, secure communications and information exchange.
4.
MoU between Cochin Shipyard Limited (CSL) and Drydocks World (DDW) on setting up Ship Repair Cluster at Vadinar
Cooperation for setting up a Ship Repair Cluster at Vadinar, including offshore fabrication, under the Maritime Development Fund Scheme launched by the Government of India.
5.
MoU between Cochin Shipyard Limited (CSL), Drydocks World (DDW) and Centre of Excellence in Maritime & Shipbuilding (CEMS) on Skill Development in Ship Repair
The tripartite agreement establishes a framework to mobilize, train and employ skilled maritime workforce. The MoU seeks to enhance capabilities of Indian maritime workforce and position India as a hub for skilled shipbuilding and ship repair professionals.
6.
Term Sheet for setting up 8 Exaflop Super Computing Cluster in partnership between CDAC, India and G-42, UAE
Pave the way for collaboration between CDAC and G-42 to set up super computing cluster as part of AI Mission India.
Announcement
7.
Investment from UAE to India
(i) Abu Dhabi Investment Authority (ADIA) and National Infrastructure & Investment Fund (NIIF) of India to explore investments upto US$ 1 bn in India’s infrastructure sector.
(ii) Emirates NBD to invest US$ 3 billion in RBL BANK of India
(iii) International Holding Company to invest US$ 1 billion in Sammaan Capital of India.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் ஐக்கிய அரபு எமிரேட்சுக்கு மேற்கொண்ட பயணத்தால் ஏற்பட்ட பலன்கள்
15 MAY 2026 3:46PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஐக்கிய அரபு எமிரேட்சுக்கு பயணம் மேற்கொண்ட போது கீழ்க்கண்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்திடப்பட்டன.
1. இந்திய ஸ்ட்ராடஜிக் பெட்ரோலியம் ரிசர்வ்ஸ் நிறுவனத்திற்கும் அபுதாபி தேசிய எண்ணெய் நிறுவனத்துக்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. இது ஆந்திராவின் விசாகப்பட்டினத்தின் பெட்ரோலிய வசதிகளை மேம்படுத்தும். அத்துடன் இந்தியாவின் இயற்கை எரிவாயு, திரவ பெட்ரோலிய எரிவாயு சேமிப்பு வசதிகளில் ஒத்துழைப்பு அதிகரிக்கப்படும்.
2. சமையல் எரிவாயு விநியோகத்தில் இந்தியன் ஆயில் நிறுவனத்திற்கும் அபுதாபி, தேசிய எண்ணெய் நிறுவனத்துக்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. இது எல்பிஜி கொள்முதல், விற்பனை ஆகியவற்றில் வாய்ப்புகளை அதிகரிக்க வழி வகுக்கும்.
3. உத்திசார் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு தொடர்பான ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. இந்த ஒப்பந்தம் பாதுகாப்புத் தொழில் துறையில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையே ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பதுடன் தொழில்நுட்பம், கடல்சார் பாதுகாப்பு, இணைய பாதுகாப்பு, தகவல் பரிமாற்றம் ஆகியவற்றில் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தும்.
4. வதினார் எனுமிடத்தில் கப்பல் பழுது பார்க்கும் நிலையத்தை அமைப்பது தொடர்பாக கொச்சின் கப்பல் கட்டும் நிறுவனத்திற்கும் டிரைடாக்ஸ் நிறுவனத்துக்கும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. வதினார் எனுமிடத்தில் கப்பல் பழுது பார்க்கும் மையத்தை அமைக்க இந்த ஒப்பந்தம் வகை செய்யும்.
5. கொச்சின் கப்பல் கட்டும் நிறுவனம், டிரைடாக்ஸ் நிறுவனம், சிஇஎம்எஸ் ஆகிய நிறுவனங்களுக்கு இடையே கப்பல் பழுதுபார்ப்பு தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. இந்த முத்தரப்பு ஒப்பந்தம் இந்தியாவில் உள்ள கடல்சார் பணியாளர்களை மேம்படுத்தவும் இந்தியாவில் கப்பல் பழுது பார்க்கும் நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும் வாய்ப்புகளை ஏற்படுத்தும்.
6. இந்தியாவின் சிடிஏசி ஐக்கிய அரசு எமிரேட்சின் ஜி42 ஆகிய அமைப்புகளின் கூட்டு முயற்சியில் 8 சூப்பா் கம்ப்யூட்டிங் தொகுப்புகளை அமைப்பதற்கான ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. இது இந்தியாவின் செயற்கை நுண்ணறிவு இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக அமைந்துள்ளது.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் பயணத்தின் போது வெளியான அறிவிப்புகள்.
1. அபுதாபி முதலீட்டு ஆணையமும், இந்தியாவின் தேசிய உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டு நிதியமும் இந்தியாவில் உள்கட்டமைப்புத் துறையை மேம்படுத்த ஒரு பில்லியன் டாலர் முதலீடுகளை மேற்கொள்ள ஆய்வுகளைத் தொடங்கும்.
2. ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் மேம்பாட்டு வங்கிக்கும் இந்தியாவின் ஆர்பிஎல் வங்கிக்கும் இடையே 3 பில்லியன் டாலர் முதலீடு தொடர்பாக அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டது.
3. அபுதாபியின் ஐஎச்சி நிறுவனம் இந்தியாவில் ஒரு பில்லியன் டாலர் முதலீடு செய்வதற்கான அறிவிப்பு வெளியானது