Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petrol, Diesel & LPG Supplies Across Odisha Remain Adequate and Uninterrupted
15 MAY 2026 9:40PM by PIB Bhubaneswar
In response to certain recent media reports concerning the non-availability of petrol and diesel in select outlets of Odisha, this is to confirm that adequate stocks of petrol and diesel are available at its retail outlets across the State and that the overall supply position remains normal and stable.
OMCs has responded swiftly by initiating coordinated replenishment measures at the retail outlets concerned to restore normalcy at the earliest. Live monitoring of inventory levels is being actively undertaken, with priority allocation being extended to outlets reporting depleted stock positions.
OMCs further advises its bulk consumers to procure their fuel requirements directly from their respective OMCs, rather than through retail outlets, as petrol stations are not authorized to undertake bulk dispensing of petroleum products.
Indian Oil reaffirms that sufficient stocks of petrol and diesel are being maintained at all its supply locations and retail outlets across Odisha.
Indian Oil reassures the public that there is no cause for concern and earnestly appeals to consumers to refrain from panic buying. Citizens are also requested to rely solely on official communications from Indian Oil for accurate and verified information regarding fuel availability.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఒడిశా వ్యాప్తంగా తగినంతగా, అంతరాయం లేకుండా పెట్రోల్, డీజిల్, ఎల్పీజీ సరఫరా
15 MAY 2026 9:40PM by PIB Hyderabad
ఒడిశాలోని పలు బంకుల్లో పెట్రోల్, డీజిల్ లభ్యత తగినంతగా లేదని ఇటీవల మీడియాలో వచ్చిన వార్తలపై స్పందిస్తూ.. రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఉన్న విక్రయకేంద్రాల్లో సరిపడా పెట్రోల్, డీజిల్ నిల్వలు అందుబాటులో ఉన్నాయని.. మొత్తంగా ఇంధన సరఫరా వ్యవస్థ సాధారణంగా, స్థిరంగా ఉందని ఈ ప్రకటన స్పష్టం చేస్తోంది.
సంబంధిత బంకుల్లో పరిస్థితిని వీలైనంత త్వరగా సాధారణ స్థితికి తీసుకువచ్చేందుకు నిల్వలను పెంచుకునేందుకు ఓఎంసీలు సమన్వయంతో చర్యలు చేపట్టాయి. నిల్వలను నిరంతరం పర్యవేక్షిస్తూ.. పూర్తిగా స్టాక్ అయిపోయినట్లు నివేదించిన బంకులకు ప్రాధాన్యతనిస్తూ సరఫరా చేస్తున్నాయి.
పెద్ద మొత్తంలో ఇంధన సరఫరా చేసేందుకు పెట్రోల్ బంకులకు అనుమతి లేదు. పెద్ద మొత్తంలో ఇంధనం కావాల్సిన వినియోగదారులు పెట్రోల్ బంకుల నుంచి కాకుండా.. నేరుగా సంబంధిత చమురు మార్కెటింగ్‌ కంపెనీల నుంచే కొనుగోలు చేయాలని ఓఎంసీలు సూచించాయి.
ఒడిశాలోని అన్ని బంకులు, సరఫరా కేంద్రాల్లో తగినంత పెట్రోల్, డీజిల్ నిల్వలు అందుబాటులో ఉన్నాయని ఇండియన్ ఆయిల్ స్పష్టం చేసింది.
ఇంధన లభ్యతపై ఆందోళన అవసరం లేదని ప్రజలకు ఇండియన్ ఆయిల్ హామీ ఇచ్చింది. ఆందోళనతో అవసరానికి మించి ఇంధనాన్ని కొనుగోలు చేయవద్దని వినియోగదారులకు విజ్ఞప్తి చేసింది. ఇంధన సరఫరాకు సంబంధించి ఖచ్చితమైన, ధ్రువీకరించిన సమాచారం కోసం ఇండియన్ ఆయిల్ సంస్థ వెలువరించిన అధికారిక ప్రకటనలను మాత్రమే విశ్వసించాలని పౌరులను కోరింది.