Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Ali Falih Kadhim al-Zaidi on assuming office as Prime Minister of Iraq
16 MAY 2026 1:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Falih Kadhim al-Zaidi on assuming office as Prime Minister of Iraq. Shri Modi remarked that India highly values its longstanding and friendly ties with Iraq and remains firmly committed to further strengthening our bilateral ties in all areas.
Shri Modi posted on X:
“Heartiest congratulations to Ali Falih Kadhim al-Zaidi on assuming office as Prime Minister of Iraq.
India highly values its longstanding and friendly ties with Iraq and remains firmly committed to further strengthening our bilateral ties in all areas.
I extend my best wishes to him and look forward to working together for the shared progress and prosperity of our two nations.”

पंतप्रधान कार्यालय
इराकच्या पंतप्रधानपदाचा कार्यभार हाती घेतल्याबद्दल अली फलिह कादिम अल-झैदी यांचे पंतप्रधानांकडून अभिनंदन
16 MAY 2026 1:35PM by PIB Mumbai
फलिह कादिम अल-जैदी यांनी इराकच्या पंतप्रधानपदाची सूत्रे हाती घेतल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आहे. इराकसोबत असलेले आपले दीर्घकालीन आणि मैत्रीपूर्ण संबंध भारताच्यादृष्टीने खूप मोलाचे असून आपले सर्व क्षेत्रांमधील द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी भारत कटिबद्ध असल्याचेही मोदी यांनी या अभिनंदनाच्या संदेशात म्हटले आहे.
एक्स समाजमाध्यवरील संदेशात मोदी म्हणतात:
“अली फलिह कादिम अल-जैदी यांनी इराकच्या पंतप्रधानपदाची सूत्रे हाती घेतल्याबद्दल त्यांचे हार्दिक अभिनंदन.
इराकसोबत असलेले दीर्घकाळापासूनचे आणि मैत्रीपूर्ण संबंध भारतासाठी अत्यंत मोलाचे असून सर्व क्षेत्रांमध्ये आपले द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी तो कटिबद्ध आहे.
मी त्यांना हार्दिक शुभेच्छा व्यक्त करतो तसेच आपल्या दोन्ही देशांची सामायिक प्रगती आणि समृद्धीसाठी एकत्र काम करण्यासाठी मी उत्सुक आहे.”