Ministry of Defence
INS SAGARDHWANI DEPARTS PORT KLANG, MALAYSIA
16 MAY 2026 3:58PM by PIB Delhi
The Indian Navy’s oceanographic research vessel, INS Sagardhwani, departed Port Klang, Malaysia on 15 May 2026 after concluding a successful engagement with the Royal Malaysian Navy. The port call enabled productive interactions between the two sides through a series of professional and scientific interactions.
Personnel from both sides shared insights on modern hydrographic practices, marine environmental research, and emerging advancements in oceanographic technologies. As part of the programme, a delegation from the Hydrographic Department of the Royal Malaysian Navy visited the ship who were familiarised with onboard oceanographic systems. A Subject Matter Expert Exchange (SMEE) between the specialist officers also focused on data-centric maintenance approaches, trend assessment methods, navigation safety tools, and technology-enabled decision-support mechanisms.
During the stay, the Commanding Officer of INS Sagardhwani called on the High Commissioner of India to Malaysia in Kuala Lumpur. Discussions centred on ship’s ongoing oceanographic mission and deeper scientific cooperation.
The deployment highlights the deepening maritime relationship between India and Malaysia while reaffirming shared commitment of both Navies towards regional engagement, knowledge sharing, and closer professional ties.
(6)JBEV.jpeg)
(7)6Z6J.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மலேசியாவின் கிளாங் துறைமுகத்தை விட்டு ஐஎன்எஸ் சாகர்த்வனி புறப்பட்டது
16 MAY 2026 3:58PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படையின் கடல்சார் ஆராய்ச்சிக் கப்பலான ஐஎன்எஸ் சாகர்த்வனி, ராயல் மலேசிய கடற்படையுடன் வெற்றிகரமான ஈடுபாட்டை முடித்த பின்னர் 2026 மே 15 அன்று மலேசியாவின் கிளாங் துறைமுகத்திலிருந்து புறப்பட்டது. துறைமுக அழைப்பு தொடர்ச்சியான தொழில்முறை மற்றும் அறிவியல் தொடர்புகள் மூலம் இரு தரப்பினருக்கும் இடையே ஆக்கபூர்வமான தொடர்புகளை ஏற்படுத்தியது.
நவீன ஹைட்ரோகிராஃபிக் நடைமுறைகள், கடல் சுற்றுச்சூழல் ஆராய்ச்சி மற்றும் கடல்சார் தொழில்நுட்பங்களில் வளர்ந்து வரும் முன்னேற்றங்கள் குறித்த நுண்ணறிவுகளை இரு தரப்பிலிருந்தும் பணியாளர்கள் பகிர்ந்து கொண்டனர். திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, ராயல் மலேசிய கடற்படையின் ஹைட்ரோகிராஃபிக் துறையின் தூதுக்குழு கப்பலை பார்வையிட்டது, அவர்கள் கப்பலில் உள்ள கடல்சார் அமைப்புகளை நன்கு அறிந்திருந்தனர். தரவை மையமாகக் கொண்ட பராமரிப்பு அணுகுமுறைகள், போக்கு மதிப்பீட்டு முறைகள், வழிசெலுத்தல் பாதுகாப்பு கருவிகள் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தால் இயக்கப்பட்ட முடிவு-ஆதரவு வழிமுறைகள் ஆகியவற்றில் சிறப்பு அதிகாரிகளுக்கு இடையே கருத்து பரிமாற்றம் நடைபெற்றது.
துறைமுகத்தில் தங்கியிருந்த போது, ஐஎன்எஸ் சாகர்த்வனியின் கமாண்டிங் அதிகாரி கோலாலம்பூரில் உள்ள மலேசியாவுக்கான இந்திய தூதரை சந்தித்தார். கப்பலின் தற்போதைய கடல்சார் பணி மற்றும் ஆழமான அறிவியல் ஒத்துழைப்பு குறித்து விவாதங்கள் மையமாக இருந்தன.
பிராந்திய ஈடுபாடு, அறிவு பகிர்வு மற்றும் நெருக்கமான தொழில்முறை உறவுகள் ஆகியவற்றில் இரு கடற்படைகளின் பகிரப்பட்ட உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தும் அதே நேரத்தில் இந்தியா மற்றும் மலேசியா இடையே வலுவடைந்து வரும் கடல்சார் உறவை இது எடுத்துக்காட்டுகிறது.