Ministry of Home Affairs
CBI ARRESTS THE MASTERMIND CONNECTED WITH LEAK OF BIOLOGY QUESTIONS IN NEET-UG 2026 PAPER LEAK CASE
16 MAY 2026 5:38PM by PIB Ahmedabad
CBI has identified another mastermind who was the source for leak of NEET-UG 2026 Examination Biology questions.
Another key accused namely Ms. Manisha Gurunath Mandhare, a Senior Botany Teacher from Pune, Maharashtra has been arrested at Delhi after thorough interrogation by CBI. She was involved in the NEET UG 2026 Examination process and appointed by NTA as an expert. She had complete access to the Botony and Zoology question papers. During April 2026 she had mobilized prospective NEET examination candidates through Manisha Wagmare of Pune (already arrested on 14-05-26) and conducted special coaching classes for these students at her Pune residence. During these classes she explained and disclosed various questions from Botany and Zoology subjects and made the students note down the same in their notebooks and also mark in their text books. Majority of these questions tallied with the actual question paper of NEET UG 2026Examination held on 03-05-2026
In the last 24 hours, CBI has also conducted searches at 6 locations across the country and seized several incriminating documents, Laptops, bank statements and mobile phones. Detailed analysis of the seized items is going on.
It may be recalled that CBI has registered this case on 12.05.2026 based on the written complaint given by Department of Higher Education, Ministry of Education, Government of India pertaining to alleged paper leak of NEET-UG 2026 Examination. Immediately after registration of the case, special teams were formed and searches were conducted at various locations across the country and several suspects were picked up and interrogated.
So far 09 accused have been arrested in this case from Delhi, Jaipur, Gurugram, Nasik, Pune and Ahliyanagar. Out of these, 05 accused have already been produced before the court and taken into 7 days police custody remand for detailed interrogation. Other 02 accused who were arrested yesterday have produced before the court in Pune and shifted to Delhi after taking Transit Remand. They are being produced before the Delhi court.
Investigation is continuing with the special teams and the investigation conducted so far has brought out the actual source of the leakage of Chemistry and Biology papers as well as the middlemen involved in mobilizing the students who paid lakhs of rupees to attend the special coaching classes where the questions which would come in the NEET UG-2026 exam were dictated and discussed.
CBI is committed to comprehensive, impartial and professional investigation in this case.

ગૃહ મંત્રાલય
NEET-UG 2026 પેપર લીક કેસમાં બાયોલોજી (જીવવિજ્ઞાન)ના પ્રશ્નો લીક કરવા સાથે સંકળાયેલા માસ્ટરમાઇન્ડ (મુખ્ય સૂત્રધાર)ની ધરપકડ કરી
16 MAY 2026 5:38PM by PIB Ahmedabad
સીબીઆઈએ (CBI) અન્ય એક માસ્ટરમાઇન્ડની ઓળખ કરી છે જે નીટ-યુજી (NEET-UG) 2026 પરીક્ષાના બાયોલોજી (જીવવિજ્ઞાન)ના પ્રશ્નો લીક કરવાનો સ્ત્રોત હતો.
અન્ય એક મુખ્ય આરોપી એટલે કે પુણે, મહારાષ્ટ્રના સિનિયર વનસ્પતિશાસ્ત્ર શિક્ષક સુશ્રી મનીષા ગુરુનાથ માંઢરેની સીબીઆઈ દ્વારા ઝીણવટભરી પૂછપરછ બાદ દિલ્હી ખાતે ધરપકડ કરવામાં આવી છે. તેઓ નીટ યુજી (NEET UG) 2026 પરીક્ષા પ્રક્રિયામાં સામેલ હતા અને NTA દ્વારા નિષ્ણાત તરીકે નિયુક્ત કરવામાં આવ્યા હતા. તેમની પાસે બોટની (Botany) અને ઝુઓલોજી (Zoology - પ્રાણીશાસ્ત્ર) ના પ્રશ્નપત્રોની સંપૂર્ણ પહોંચ (એક્સેસ) હતી. એપ્રિલ 2026 દરમિયાન તેમણે પુણેના મનીષા વાઘમારે (જેમની 14-05-26 ના રોજ અગાઉથી જ ધરપકડ કરવામાં આવી છે) ના માધ્યમથી સંભવિત નીટ (NEET) પરીક્ષાના ઉમેદવારોને એકત્રિત કર્યા હતા અને તેમના પુણેના નિવાસસ્થાને આ વિદ્યાર્થીઓ માટે વિશેષ કોચિંગ ક્લાસ ચલાવ્યા હતા. આ ક્લાસ દરમિયાન તેમણે બોટની અને ઝુઓલોજી વિષયોના વિવિધ પ્રશ્નો સમજાવ્યા અને જાહેર કર્યા હતા તથા વિદ્યાર્થીઓને તે તેમની નોટબુકમાં નોંધી લેવા અને તેમના પાઠ્યપુસ્તકોમાં પણ માર્ક (નિશાની) કરવા માટે જણાવ્યું હતું. આ પ્રશ્નોમાંથી મોટાભાગના પ્રશ્નો 03-05-2026 ના રોજ લેવાયેલી નીટ યુજી (NEET UG) 2026 પરીક્ષાના વાસ્તવિક પ્રશ્નપત્ર સાથે મેળ ખાય છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં, સીબીઆઈએ દેશભરમાં 6 સ્થળોએ દરોડા પણ પાડ્યા છે અને કેટલાક વાંધાજનક દસ્તાવેજો, લેપટોપ, બેંક સ્ટેટમેન્ટ અને મોબાઈલ ફોન જપ્ત કર્યા છે. જપ્ત કરાયેલી વસ્તુઓનું વિગતવાર વિશ્લેષણ ચાલી રહ્યું છે.
નોધનીય છે કે સીબીઆઈએ નીટ-યુજી (NEET-UG) 2026 પરીક્ષાના કથિત પેપર લીક અંગે ભારત સરકારના શિક્ષણ મંત્રાલયના ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ દ્વારા આપવામાં આવેલી લેખિત ફરિયાદના આધારે 12.05.2026 ના રોજ આ કેસ નોંધ્યો છે. કેસની નોંધણી થયા પછી તરત જ, વિશેષ ટીમો બનાવવામાં આવી હતી અને દેશભરમાં વિવિધ સ્થળોએ દરોડા પાડવામાં આવ્યા હતા અને કેટલાક શંકાસ્પદોની અટકાયત કરીને પૂછપરછ કરવામાં આવી હતી.
આ કેસમાં અત્યાર સુધીમાં દિલ્હી, જયપુર, ગુરુગ્રામ, નાસિક, પુણે અને અહલિયાનગરથી 09 આરોપીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. આમાંથી 05 આરોપીઓને કોર્ટમાં રજૂ કરી દેવામાં આવ્યા છે અને વિગતવાર પૂછપરછ માટે 7 દિવસના પોલીસ કસ્ટડી રિમાન્ડ પર લેવામાં આવ્યા છે. ગઈકાલે ધરપકડ કરાયેલા અન્ય 02 આરોપીઓને પુણેની કોર્ટમાં રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા અને ટ્રાન્ઝિટ રિમાન્ડ મેળવ્યા બાદ દિલ્હી શિફ્ટ કરવામાં આવ્યા છે. તેમને દિલ્હી કોર્ટમાં રજૂ કરવામાં આવી રહ્યા છે.
વિશેષ ટીમો સાથે તપાસ ચાલુ છે અને અત્યાર સુધીની તપાસમાં કેમિસ્ટ્રી (રસાયણશાસ્ત્ર) અને બાયોલોજીના પેપર લીક થવાનો વાસ્તવિક સ્ત્રોત તેમજ વિદ્યાર્થીઓને એકત્રિત કરવામાં સામેલ વચેટિયાઓ બહાર આવ્યા છે, જેમણે નીટ યુજી-2026 (NEET UG-2026) પરીક્ષામાં આવનારા પ્રશ્નો જે ક્લાસમાં લખાવવામાં અને ચર્ચા કરવામાં આવ્યા હતા તેવા વિશેષ કોચિંગ ક્લાસમાં હાજરી આપવા માટે લાખો રૂપિયા ચૂકવ્યા હતા.
સીબીઆઈ આ કેસમાં વ્યાપક, નિષ્પક્ષ અને વ્યાવસાયિક તપાસ માટે પ્રતિબદ્ધ છે.