Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Dutch CEOs
16 MAY 2026 10:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi along with Prime Minister of the Netherlands, H.E. Mr. Rob Jetten held discussions today with prominent CEOs of leading Dutch companies across various sectors such as energy, ports, health, agriculture trade, and technology, among others. The business leaders made presentations on three clusters : Semiconductors, Technology and innovation; Infrastructure, logistics and maritime; and Sustainability, Energy and Agriculture; outlining their strategies for India.
Ahead of the meeting, an agreement between ASML and Tata Electronics was signed in the presence of the two leaders. They welcomed the decision of Tata Electronics and ASML to partner together for India’s first front-end semiconductor FAB in Dholera, Gujarat.
Prime Minister Modi welcomed the deepening of business-to-business ties between India and the Netherlands, and appreciated the growing interest of Dutch companies in India’s economic vibrancy. Highlighting the recent reforms and initiatives, he emphasized efforts to improve the ease of doing business and to establish a stable, efficient, and predictable policy environment. Prime Minister Modi encouraged Dutch companies to explore opportunities in India, particularly in maritime, renewable energy, digital technologies, semiconductors, artificial intelligence, and healthcare sectors.
The two Prime Ministers called for early implementation of the India-EU FTA. The FTA reinforces India and the European Union as trusted and reliable partners, committed to open markets, inclusive growth and resilient supply chains.
​Industry leaders appreciated the Government of India’s reform agenda and shared their future plans for India. They expressed interest in exploring opportunities to enhance their presence in India. The following CEOs attended the meeting:
1. APM Terminals
Mr. Keith Svendsen – CEO
Sector: Ports, Logistics, and Supply Chain Infrastructure
2. ASML
Mr. Christophe Fouquet – President & CEO
Sector: Semiconductor
3. Damen Shipyards Group
Mr. Arnout Damen – CEO
Sector: Shipbuilding
4. Heineken
Mr. Dolf van den Brink – Chairman of the Executive Board & CEO
Sector: Brewing
5. KLM Royal Dutch Airlines
Ms. Marjan Rintel – President & CEO
Sector: Aviation
6. NXP Semiconductors
Mr. Maurice Geraets – CEO NXP Semiconductors Netherlands
Sector: Semiconductor
7. Philips
Mr. Roy Jakobs – CEO
Sector: Healthcare
8. Port of Rotterdam
Mr. Boudewijn Siemons – CEO
Sector: Logistics/Port Management
9. Power2X
Mr. Occo Roelofsen – CEO
Sector: Clean Energy and Energy Transition
10. Prosus
Mr. Fabricio Bloisi – CEO
Sector: Consumer Internet and Technology Investment sector
11. Randstad
Mr. Sander van ’t Noordende – CEO
Sector: Human Resources (HR) Services
12. Rijk Zwaan Zaadteelt en Zaadhandel
Mr. Martijn Eggink – Managing Director
Sector: Agribusiness
13. Royal HZPC Group
Mr. Hans Huistra – CEO
Sector: Agribusiness & Seed
14. Royal IHC
Mr. Derk te Bokkel – CEO
Sector: Shipbuilding
15. Royal Vopak
Mr. Dick Richelle – Chairman of the Executive Board & CEO
Sector: Energy infrastructure and Industrial Logistics
16. Van Oord
Mr. Govert van Oord - CEO
Sector: Infrastructure

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੱਚ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ (ਸੀਈਓਜ਼) ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ
16 MAY 2026 10:15PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ੍ਰੀ ਰੌਬ ਜੇਟਨ ਨਾਲ ਅੱਜ ਊਰਜਾ, ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਸਿਹਤ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਮੋਹਰੀ ਡੱਚ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ (ਸੀਈਓਜ਼) ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਵਪਾਰਕ ਆਗੂਆਂ ਨੇ ਤਿੰਨ ਸਮੂਹਾਂ — ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ; ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ; ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ, ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ — 'ਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਦੀ ਰੂਪ-ਰੇਖਾ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ।
ਮੀਟਿੰਗ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਏਐੱਸਐੱਮਐੱਲ ਅਤੇ ਟਾਟਾ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਵਿਚਾਲੇ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਦੋਹਾਂ ਆਗੂਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਧੋਲੇਰਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਫਰੰਟ-ਐਂਡ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਫੈਬ (ਐੱਫਏਬੀ) ਲਈ ਟਾਟਾ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਅਤੇ ਏਐੱਸਐੱਮਐੱਲ ਵੱਲੋਂ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੇ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ ਵਿਚਾਲੇ ਵਪਾਰ-ਤੋਂ-ਵਪਾਰ ਰਿਸ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਡੂੰਘੇ ਹੋਣ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿੱਚ ਡੱਚ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਵਧਦੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਹਾਲੀਆ ਸੁਧਾਰਾਂ ਅਤੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਪਾਰਕ ਸੌਖ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਥਿਰ, ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਅਨੁਮਾਨ-ਯੋਗ ਨੀਤੀਗਤ ਮਾਹੌਲ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਡੱਚ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਸਮੁੰਦਰੀ, ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ, ਡਿਜੀਟਲ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕੇ ਤਲਾਸ਼ਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਦੋਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ 'ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ' (ਐੱਫਟੀਏ) ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਇਹ ਐੱਫਟੀਏ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ, ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸਯੋਗ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਵਜੋਂ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸਨਅਤ ਜਗਤ ਦੇ ਆਗੂਆਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਏਜੰਡੇ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਭਵਿੱਖੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਤਲਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ:
1. ਏਪੀਐੱਮ ਟਰਮੀਨਲਜ਼
ਸ੍ਰੀ ਕੀਥ ਸਵੈਂਡਸਨ – ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ
2. ਏਐੱਸਐੱਮਐੱਲ
ਸ੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸਟੋਫ ਫੌਕੇ — ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ
3. ਡਾਮੇਨ ਸ਼ਿਪਯਾਰਡਜ਼ ਗਰੁੱਪ
ਸ੍ਰੀ ਅਰਨਾਊਟ ਡਾਮੇਨ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ
4. ਹਾਇਨੇਕੇਨ
ਸ੍ਰੀ ਡੋਲਫ ਵਾਨ ਡੇਨ ਬ੍ਰਿੰਕ — ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਬਰੂਇੰਗ ਉਦਯੋਗ
5. ਕੇਐੱਲਐੱਮ ਰਾਇਲ ਡੱਚ ਏਅਰਲਾਈਨਜ਼
ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਮਾਰਯੋਨ ਰਿਨਟੇਲ — ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ
6. ਐੱਨਐਕਸਪੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰਜ਼
ਸ੍ਰੀ ਮੌਰਿਸ ਗੇਰਾਟਸ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਐੱਨਐਕਸਪੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰਜ਼ ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼ਜ਼
ਖੇਤਰ: ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ
7. ਫਿਲਿਪਸ
ਸ੍ਰੀ ਰਾਏ ਯਾਕੋਬਸ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ
8. ਪੋਰਟ ਆਫ ਰੋਟਰਡੈਮ
ਸ੍ਰੀ ਬਾਊਡਵੇਨ ਸੀਮੋਂਸ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ / ਬੰਦਰਗਾਹ ਪ੍ਰਬੰਧਨ
9. ਪਾਵਰ2ਐਕਸ
ਸ੍ਰੀ ਓਕੋ ਰੋਲੋਫਸੇਨ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਕਲੀਨ ਐਨਰਜੀ ਅਤੇ ਐਨਰਜੀ ਟ੍ਰਾਂਜ਼ੀਸ਼ਨ
10. ਪ੍ਰੋਸਸ
ਸ੍ਰੀ ਫੈਬਰੀਸੀਓ ਬਲੋਇਜ਼ੀ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਖਪਤਕਾਰ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਖੇਤਰ
11. ਰੈਂਡਸਟੈਡ
ਸ੍ਰੀ ਸੈਂਡਰ ਵਾਨ 'ਟ ਨੋਰਡੇਂਡੇ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤ (ਐੱਚਆਰ) ਸੇਵਾਵਾਂ
12. ਰਾਈਕ ਜ਼ਵਾਨ ਜ਼ਾਡਟੀਲਟ ਐਨ ਜ਼ਾਡਹਾਂਡੇਲ
ਸ੍ਰੀ ਮਾਰਟੇਨ ਐਗਿੰਕ — ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ
ਖੇਤਰ: ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕਾਰੋਬਾਰ
13. ਰਾਇਲ ਐੱਚਜ਼ੈੱਡਪੀਸੀ ਗਰੁੱਪ
ਸ੍ਰੀ ਹਾਂਸ ਹਾਊਸਤ੍ਰਾ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਬੀਜ ਖੇਤਰ
14. ਰਾਇਲ ਆਈਐੱਚਸੀ
ਸ੍ਰੀ ਡਰਕ ਤੇ ਬੋਕਲ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ
15. ਰਾਇਲ ਵੋਪਾਕ
ਸ੍ਰੀ ਡਿਕ ਰਿਸ਼ੇਲ — ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਊਰਜਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ
16. ਵਾਨ ਓਰਡ
ਸ੍ਰੀ ਗੋਵਰਟ ਵਾਨ ਓਰਡ — ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ
ਖੇਤਰ: ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ