Ministry of Railways
Union Railway Minister Shri Ashwini Vaishnaw Flags Off Bengaluru–Mumbai Express Train Strengthening Rail Connectivity Between Karnataka and Maharashtra
Bengaluru–Mumbai Vande Bharat Sleeper Service to Start Soon: Ashwini Vaishnaw
17 MAY 2026 3:40PM by PIB Delhi
The Union Railway Minister, Shri Ashwini Vaishnaw virtually flagged off an express train between Bengaluru – Mumbai today, marking a major step in strengthening connectivity between Karnataka and Maharashtra.
Sh. Vaishnaw stated that long-pending demands of South & North Karnataka are now being fulfilled. Further, he announced that the Vande Bharat Sleeper service between Bengaluru and Mumbai is expected to start soon.
Highlighting infrastructure growth, he noted a significant increase in railway funding in recent years, accelerating project execution across Karnataka.
Under the Amrit Bharat Station Scheme, 61 stations are being redeveloped at a cost of ₹2,160 crore, with 9 already completed. Bengaluru Cantonment station is being redeveloped at ₹485 crore and Yeshwantpur at ₹367 crore.
Since 2014, about 1,750 km of new railway lines have been constructed in Karnataka, and complex electrification works in the Hassan–Mangaluru section have been completed and testing is going on.
On the Bengaluru Suburban Railway Project, he stated that work is progressing across all four corridors. For the Baiyappanahalli–Chikkabanavara and Heelalige–Rajanukunte corridors, land acquisition has been completed and station works are currently under progress. The KSR Bengaluru–Devanahalli alignment has been jointly approved by the State Government and the Railways, and the geotechnical survey has been completed. The Kengeri–Whitefield alignment was recently approved, and survey work will commence shortly. And he said that the suburban rail network will integrate key hubs, including the airport, Electronic City, Marathahalli, and Hebbal.
The Railway Minister further stated that Karnataka currently operates 12 pairs of Vande Bharat trains. Testing on the Bengaluru–Mangaluru route is underway and will soon improve coastal connectivity up to Madgaon.
Bullet train corridors connecting Bengaluru with Hyderabad and Chennai have also been approved, Shri Ashwini Vaishnaw highlighted. He further noted that, with a long-term vision to connect Mumbai, Bengaluru, and other major cities, the network is expected to expand to 7,000 km.
The Union Minister of State for Railways, Shri V. Somanna while addressing the gathering during the flagging off of Train No. 16553/54 SMVT Bengaluru – Lokmanya Tilak Terminus Express, expressed his gratitude to Shri Ashwini Vaishnaw for sanctioning the new Bengaluru–Mumbai train, stating that it will greatly benefit passengers on one of the busiest routes and further boost Karnataka’s development.
He highlighted that Karnataka currently operates 12 pairs of Vande Bharat trains covering 14 districts. He noted that a Vande Bharat Sleeper maintenance depot will be established at Thanisandra at a cost of ₹270 crore, along with a chair car maintenance facility at SMVT Bengaluru costing ₹52.73 crore. Doubling of Baiyappanahalli–Hosur (₹1,116 crore), Bettahalasuru–Rajanukunte (₹248 crore), and quadrupling works around Bengaluru (₹1,347 crore) are being undertaken to enhance capacity.
Shri Somanna informed that automatic signalling works are being implemented across key sections, including Yesvantpur, KSR Bengaluru, Lottegollahalli, Baiyappanahalli, Penukonda, Mysuru, and Jolarpettai, at a total cost of ₹6,396 crore. Highlighting overall growth, he stated that Karnataka has received a record railway budget allocation of ₹7748 crore. Since 2014, about 3,840 km of railway lines have been developed and 3,742 km electrified, taking the state close to 100% electrification. He added that the number of ROBs/RUBs has increased from about 150 before 2014 to 707 now, with 146 more to be completed within the next one year, and all level crossings targeted for elimination in the next three years.
Dignitaries present on the occasion included Shri P. C. Mohan, Hon’ble Member of Parliament from Bengaluru Central; Shri Lehar Singh Siroya, Hon’ble Member of Parliament, Rajya Sabha; and Shri Tejasvi Surya, Hon’ble Member of Parliament from Bengaluru South, who joined the event through video conference, along with senior Railway officials.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
బెంగళూరు–ముంబయి ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలును ప్రారంభించిన కేంద్ర రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్
కర్ణాటక, మహారాష్ట్రల మధ్య పెరిగిన రైలు అనుసంధానం
త్వరలోనే బెంగళూరు–ముంబయి వందే భారత్ స్లీపర్ సేవలూ ప్రారంభం
17 MAY 2026 3:40PM by PIB Hyderabad
బెంగళూరు – ముంబయి మధ్య ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలును కేంద్ర రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ ఈ రోజు వీడియో అనుసంధానం ద్వారా ప్రారంభించారు. ఇది కర్ణాటక, మహారాష్ట్రల మధ్య రైలు అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేసే దిశగా ఒక కీలక ముందడుగు.
దీర్ఘకాలంగా పెండింగ్‌లో ఉన్న దక్షిణ, ఉత్తర కర్ణాటక ప్రాంతాల డిమాండ్లు ఇప్పుడు నెరవేరుతున్నాయని శ్రీ వైష్ణవ్ తెలిపారు. బెంగళూరు-ముంబయిల మధ్య వందే భారత్ స్లీపర్ సేవలూ త్వరలోనే ప్రారంభం కానున్నాయని ఆయన ప్రకటించారు.
మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిని ప్రముఖంగా ప్రస్తావిస్తూ... ఇటీవలి సంవత్సరాల్లో గణనీయంగా పెరిగిన రైల్వే నిధులతో కర్ణాటక వ్యాప్తంగా ప్రాజెక్టుల అమలు వేగవంతమైందని శ్రీ వైష్ణవ్ పేర్కొన్నారు.
అమృత్ భారత్ స్టేషన్ పథకం కింద రూ.2,160 కోట్ల వ్యయంతో 61 స్టేషన్లను పునరాభివృద్ధి చేస్తుండగా... వాటిలో 9 ఇప్పటికే పూర్తయ్యాయి. బెంగళూరు కంటోన్మెంట్ స్టేషన్‌ను రూ.485 కోట్లతో, యశ్వంత్పూర్ స్టేషన్‌ను రూ.367 కోట్లతో మరింతగా అభివృద్ధి చేస్తున్నారు.
2014 నుంచి కర్ణాటకలో సుమారు 1,750 కిలోమీటర్ల కొత్త రైల్వే లైన్లు నిర్మించారు. హసన్-మంగళూరు సెక్షన్ పరిధిలో సంక్లిష్టమైన విద్యుదీకరణ పనులు పూర్తయ్యాయి. ప్రస్తుతం పరీక్ష దశలో ఉన్నాయి.
బెంగళూరు సబర్బన్ రైల్వే ప్రాజెక్ట్ గురించి శ్రీ వైష్ణవ్ మాట్లాడుతూ... నాలుగు కారిడార్లలోనూ పనులు పురోగతిలో ఉన్నాయని తెలిపారు. బైయప్పనహళ్లి–చిక్కబనవర, హీలాలిగే–రాజనుకుంటె కారిడార్ల కోసం భూసేకరణ పూర్తయిందనీ, ప్రస్తుతం స్టేషన్ పనులూ జరుగుతున్నాయని తెలిపారు. కేఎస్ఆర్ బెంగళూరు–దేవనహళ్లి అలైన్‌మెంట్‌కు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం, రైల్వేలు సంయుక్తంగా ఆమోదం తెలిపాయనీ, జియోటెక్నికల్ సర్వే పూర్తయిందని తెలిపారు. కెంగేరి–వైట్‌ఫీల్డ్ అలైన్‌మెంట్‌కు ఇటీవలే ఆమోదం లభించిందనీ, త్వరలోనే సర్వే పనులూ ప్రారంభమవుతాయని పేర్కొన్నారు. విమానాశ్రయం, ఎలక్ట్రానిక్ సిటీ, మారతహళ్లి, హెబ్బాల్ వంటి కీలక కేంద్రాలను ఈ సబర్బన్ రైలు నెట్‌వర్క్ అనుసంధానిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
కర్ణాటక నుంచి 12 వందే భారత్ రైళ్లు రాకపోకలు సాగిస్తున్నాయని కేంద్ర రైల్వే మంత్రి తెలిపారు. బెంగళూరు-మంగళూరు మార్గంలోనూ పరీక్షలు జరుగుతున్నాయనీ, త్వరలోనే మడ్గావ్ వరకు తీరప్రాంత కనెక్టివిటీని విస్తరించనున్నట్లు శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ పేర్కొన్నారు.
బెంగళూరును హైదరాబాద్, చెన్నైలతో కలిపే బుల్లెట్ రైలు కారిడార్లకూ ఆమోదం లభించిందని శ్రీ వైష్ణవ్ ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు. ముంబయి, బెంగళూరు, ఇతర ప్రధాన నగరాలను అనుసంధానించేలా దీర్ఘకాలిక దృష్టితో ఈ వ్యవస్థను 7,000 కిలోమీటర్ల వరకు విస్తరించే అవకాశం ఉందనీ ఆయన పేర్కొన్నారు.
16553/54 నంబరు గల ఈ ఎస్ఎమ్‌వీటీ బెంగళూరు – లోకమాన్య తిలక్ టెర్మినస్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలు ప్రారంభ కార్యక్రమంలో కేంద్ర రైల్వే శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ వి. సోమన్న మాట్లాడుతూ... ఈ బెంగళూరు-ముంబయి కొత్త రైలును మంజూరు చేసినందుకు కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్‌కు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ఈ రైలు అత్యంత రద్దీగా ఉండే మార్గాల్లో ఒకటైన బెంగళూరులోని ప్రయాణికులకు ఎంతగానో ప్రయోజనం చేకూరుస్తుందన్నారు. కర్ణాటక అభివృద్ధికీ ఇది మరింత ఊతమిస్తుందని శ్రీ సోమన్న పేర్కొన్నారు.
కర్ణాటక నుంచి ప్రస్తుతం 14 జిల్లాలను కలుపుతూ 12 వందే భారత్ రైళ్లు రాకపోకలు సాగిస్తున్నాయని శ్రీ సోమన్న తెలిపారు. తానిసంద్రలో రూ.270 కోట్ల వ్యయంతో వందే భారత్ స్లీపర్ నిర్వహణ డిపోను, బెంగళూరులోని ఎస్ఎమ్‌వీటీలో రూ.52.73 కోట్ల వ్యయంతో చెయిర్ కార్ నిర్వహణ కేంద్రాన్నీ ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ఆయన పేర్కొన్నారు. సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించేందుకు బైయప్పనహళ్లి–హోసూర్ (రూ. 1,116 కోట్లు), బెట్టహళ్లసూరు–రాజనుకుంటె (రూ. 248 కోట్లు) మార్గాల్లో డబ్లింగ్ పనులు... బెంగళూరు పరిసర ప్రాంతాల్లో క్వాడ్రుప్లింగ్ పనులు (రూ. 1,347 కోట్లు) చేపడుతున్నట్లు శ్రీ సోమన్న వివరించారు.
యశ్వంత్పూర్, కేఎస్ఆర్ బెంగళూరు, లొట్టెగొల్లహళ్లి, బైయప్పనహళ్లి, పెనుకొండ, మైసూరు, జోలార్పేట వంటి కీలక విభాగాల్లో మొత్తం రూ. 6,396 కోట్ల వ్యయంతో ఆటోమేటిక్ సిగ్నలింగ్ పనులు జరుగుతున్నాయని శ్రీ సోమన్న తెలియజేశారు. మొత్తం వృద్ధిని ప్రధానంగా ప్రస్తావిస్తూ... కర్ణాటకకు రికార్డు స్థాయిలో రూ. 7748 కోట్ల రైల్వే బడ్జెట్ కేటాయింపు లభించిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. 2014 నుంచి, సుమారు 3,840 కిలోమీటర్ల రైల్వే లైన్లు అభివృద్ధి చేయగా... 3,742 కిలోమీటర్ల మార్గంలో విద్యుదీకరణ పూర్తయిందని తెలిపారు. రాష్ట్రం 100 శాతం విద్యుదీకరణకు చేరువలో ఉందనీ ఆయన పేర్కొన్నారు. 2014కు ముందు సుమారు 150 రైల్వే ఓవర్ బ్రిడ్జ్‌లు/రైల్వే అన్‌లయబుల్ వంతెనలు ఉండగా... ఇప్పుడు వాటి సంఖ్య 707కు పెరిగిందన్నారు. రాబోయే సంవత్సర కాలంలో మరో 146 పూర్తి కానుండగా, రానున్న మూడు సంవత్సరాల్లో అన్ని లెవెల్ క్రాసింగ్‌లను తొలగించాలనే లక్ష్యం నిర్దేశించుకున్నట్లు శ్రీ సోమన్న తెలిపారు.
బెంగళూరు సెంట్రల్ పార్లమెంటు సభ్యులు శ్రీ పి. సి. మోహన్, రాజ్యసభ సభ్యులు శ్రీ లెహర్ సింగ్ సిరోయా, బెంగళూరు సౌత్ పార్లమెంటు సభ్యులు శ్రీ తేజస్వి సూర్య కూడా వీడియో అనుసంధానం ద్వారా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. వీరితో పాటు పలువురు సీనియర్ రైల్వే అధికారులూ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.