Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the European Round Table for Industry (ERT)
18 MAY 2026 12:12AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the European Round Table for Industry (ERT) in Gothenburg on 17 May 2026. Prime Minister of Sweden, H.E. Mr. Ulf Kristersson, President of the European Commission H.E. Ms. Ursula von der Leyen, senior European industry leaders, and representatives from leading European and Indian companies participated in the interaction hosted by the Volvo Group.
In his keynote address, Prime Minister Modi highlighted the growing strategic convergence between India and Europe and underscored the importance of trusted partnerships in an increasingly complex and uncertain global environment.
Prime Minister Modi welcomed the growing momentum in India-EU relations, including the successful conclusion of negotiations of the landmark India-EU Free Trade Agreement. He described the agreement as a transformative economic partnership that would create new opportunities in trade, technology, manufacturing, services and resilient supply chains. He also noted that connectivity projects such as India-Middle East-Europe Economic Corridor ( IMEC) add new value to India-Europe business partnership.
Prime Minister underlined that India today represents one of the world’s most attractive destinations for investment, innovation and manufacturing. He highlighted India’s rapid economic growth, next generation economic reforms, ease of doing business focus in governance, expanding digital public infrastructure, vibrant manufacturing ecosystem and rapidly transforming infrastructure sector. He reiterated India’s vision of "Design for India, Make in India and Export from India” and invited European companies to deepen their engagement with India as a trusted and reliable economic partner.
Prime Minister Modi emphasized that India and Europe must work together to build resilient and diversified supply chains. He highlighted India’s ambitious infrastructure and energy transformation, including large-scale investments in transport, logistics, renewable energy, green hydrogen and nuclear power. He invited European industry leaders to partner with India in areas such as telecom and digital infrastructure; AI, semiconductors, electronics, and deep tech manufacturing; green transition and clean energy; infrastructure, mobility and urban transformation; and healthcare and life sciences.
Prime Minister Modi also underlined the importance of talent mobility, education and skill partnerships between India and Europe. He highlighted India’s young and skilled workforce as a major strength for future global economic growth and emphasized the need to deepen people-to-people ties and innovation partnerships.
Prime Minister suggested to hold India-Europe CEOs Round-table annually and also to create an India Desk at ERT. The interaction provided an important platform for exchanging views on strengthening India-Europe economic and industrial cooperation and reaffirmed the shared commitment of India and Europe to sustainable growth, technological collaboration and resilient global partnerships.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યુરોપિયન રાઉન્ડ ટેબલ ફોર ઇન્ડસ્ટ્રી (ERT) ને સંબોધન કર્યું
18 MAY 2026 12:12AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 17 મે 2026ના રોજ ગોથેનબર્ગ ખાતે યુરોપિયન રાઉન્ડ ટેબલ ફોર ઇન્ડસ્ટ્રી (ERT) ને સંબોધ કર્યું હતું. વોલ્વો ગ્રુપ (Volvo Group) દ્વારા આયોજિત આ સંવાદમાં સ્વીડનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ઉલ્ફ ક્રિસ્ટરસન, યુરોપિયન કમિશનના અધ્યક્ષ મહામહિમ સુશ્રી ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેન, યુરોપના વરિષ્ઠ ઉદ્યોગ નેતાઓ અને અગ્રણી યુરોપિયન તેમજ ભારતીય કંપનીઓના પ્રતિનિધિઓએ ભાગ લીધો હતો.
તેમના મુખ્ય સંબોધનમાં, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારત અને યુરોપ વચ્ચે વધતા વ્યૂહાત્મક અભિમુખતા (સ્ટ્રેટેજિક કન્વર્જન્સ) પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને વધુને વધુ જટિલ તેમજ અનિશ્ચિત વૈશ્વિક વાતાવરણમાં વિશ્વસનીય ભાગીદારીના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારત-EU સંબંધોમાં વધતી ગતિનું સ્વાગત કર્યું હતું, જેમાં ઐતિહાસિક ભારત-EU મુક્ત વ્યાપાર કરાર (Free Trade Agreement) ના વાટાઘાટોના સફળ સમાપનનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે આ કરારને એક પરિવર્તનકારી આર્થિક ભાગીદારી ગણાવી હતી જે વ્યાપાર, તકનીકી, ઉત્પાદન (મેન્યુફેક્ચરિંગ), સેવાઓ અને સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠા શૃંખલાઓમાં નવી તકો ઊભી કરશે. તેમણે એ પણ નોંધ્યું હતું કે ઇન્ડિયા-મિડલ ઇસ્ટ-યુરોપ ઇકોનોમિક કોરિડોર (IMEC) જેવા કનેક્ટિવિટી પ્રોજેક્ટ્સ ભારત-યુરોપ બિઝનેસ ભાગીદારીમાં નવું મૂલ્ય ઉમેરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત આજે રોકાણ, ઇનોવેશન (નવીનતા) અને ઉત્પાદન માટે વિશ્વના સૌથી આકર્ષક સ્થળોમાંનું એક છે. તેમણે ભારતની ઝડપી આર્થિક વૃદ્ધિ, આગામી પેઢીના આર્થિક સુધારાઓ, શાસનમાં વ્યાપાર કરવાની સરળતા (ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસ) પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા, વિસ્તરતા ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ગતિશીલ ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમ અને ઝડપથી બદલાતા ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્ર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ભારતના "ડિઝાઇન ફોર ઇન્ડિયા, મેક ઇન્ડિયા એન્ડ એક્સપોર્ટ ફ્રોમ ઇન્ડિયા" ના વિઝનને પુનરાવર્તિત કર્યું અને યુરોપિયન કંપનીઓને એક વિશ્વસનીય અને ભરોસાપાત્ર આર્થિક ભાગીદાર તરીકે ભારત સાથે તેમનું જોડાણ વધુ ઊંડું કરવા આમંત્રણ આપ્યું.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત અને યુરોપે સ્થિતિસ્થાપક અને વૈવિધ્યસભર પુરવઠા શૃંખલાઓ બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરવું જોઈએ. તેમણે ભારતના મહત્વાકાંક્ષી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ઊર્જા પરિવર્તન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જેમાં પરિવહન, લોજિસ્ટિક્સ, અક્ષય ઊર્જા (રિન્યુએબલ એનર્જી), ગ્રીન હાઇડ્રોજન અને પરમાણુ ઊર્જામાં મોટા પાયે રોકાણ સામેલ છે. તેમણે યુરોપિયન ઉદ્યોગ નેતાઓને ટેલિકોમ અને ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર; AI, સેમીકંડક્ટર્સ, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ડીપ ટેક મેન્યુફેક્ચરિંગ; ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન અને ક્લીન એનર્જી (સ્વચ્છ ઊર્જા); ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ગતિશીલતા (મોબિલિટી) અને શહેરી પરિવર્તન; તેમજ હેલ્થકેર અને લાઇફ સાયન્સ જેવા ક્ષેત્રોમાં ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારત અને યુરોપ વચ્ચે ટેલેન્ટ મોબિલિટી (પ્રતિભાની ગતિશીલતા), શિક્ષણ અને કૌશલ્ય ભાગીદારીના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે ભારતના યુવા અને કુશળ કાર્યબળને ભવિષ્યની વૈશ્વિક આર્થિક વૃદ્ધિ માટે એક મોટી શક્તિ ગણાવી હતી અને લોકો વચ્ચેના પરસ્પર સંબંધો તેમજ ઇનોવેશન ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુરોપ સીઇઓ (CEOs) રાઉન્ડ-ટેબલ વાર્ષિક ધોરણે યોજવા અને ERT ખાતે 'ઇન્ડિયા ડેસ્ક' (India Desk) બનાવવાનું સૂચન કર્યું હતું. આ સંવાદે ભારત-યુરોપ આર્થિક અને ઔદ્યોગિક સહયોગને મજબૂત કરવા અંગે વિચારોના આદાન-પ્રદાન માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડ્યું હતું અને ટકાઉ વિકાસ, તકનીકી સહયોગ અને સ્થિતિસ્થાપક વૈશ્વિક ભાગીદારી પ્રત્યે ભારત અને યુરોપની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.