Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's Address at the European Round Table for Industry
18 MAY 2026 5:00AM by PIB Delhi
Your Excellency, Prime Minister Ulf Kristersson,
Your Excellency Ursula von der Leyen,
Your Royal Highness,
President and CEO of the Volvo Group,
Chairman of the European Round Table for Industry,
Distinguished business leaders of Europe present here,
Ladies and Gentlemen,
Namaskar!
First of all, I sincerely thank Prime Minister Ulf Kristersson for inviting me to this Round Table. I am pleased that this meeting is being held in Gothenburg - a city that is not only known for innovation but also stands as a vibrant symbol of Europe’s manufacturing spirit.
Friends,
It is an honour for me to address a distinguished platform such as the European Round Table for Industry.
I have met some of you before, while I am meeting some of you for the first time today. But one thing is certain - all of you are connected with India in one way or another.
For some, manufacturing operations are based in India. For others, research and development activities are in India. Some have their talent base in India, while others have supply chains linked to India. And many among you are making major investments in India. Today’s meeting is an opportunity to further strengthen this partnership.
Friends,
Today, relations between India and Europe stand at a new turning point. At the governmental level, we have established an ambitious and strategic agenda.
Consensus has been reached on the India–EU Free Trade Agreement. As Ursula von der Leyen said, this truly is the "Mother of all Deals.” Our endeavour is to ensure its implementation at the earliest possible opportunity.
The Security and Defence Partnership, as well as the Mobility Agreement, have also given a new direction to our cooperation. The India-EU Trade and Technology Council has provided new institutional strength to our partnership. India and Europe are working together across areas such as digital technologies, supply chains, and innovation.
Historic initiatives such as the India-Middle East-Europe Economic Corridor are accelerating connectivity and economic integration. Our thinking and priorities are also aligned with regard to green transition and sustainable growth.
In other words, if we look at the bigger picture, there is deep political, economic, and strategic convergence between us. India and Europe are strategic partners for a balanced, secure, and sustainable world.
But friends,
Governments can only provide the framework, institutional support, and policy direction. Real transformation at the ground level can only be achieved through the efforts of all of you. That is why I am here today to invite you to work together with India.
As the world’s fastest-growing major economy, India today is moving forward with a renewed sense of confidence. India is a nation of 1.4 billion aspirations. Our young population, expanding middle class, and rapid infrastructure expansion are giving new momentum to India’s growth.
Over the past twelve years, India has advanced with the mantra of "Reform, Perform, and Transform.” Backed by the government’s political will, this reform express is moving ahead at full speed.
The Goods and Services Tax has taken India forward towards the vision of "One Nation, One Tax, One Market.” The Insolvency and Bankruptcy Code has brought greater accountability to business culture. Corporate tax reforms have made manufacturing more competitive, while labour codes have simplified and made compliance more transparent.
FDI reforms have opened numerous sectors to global capital. Production Linked Incentive (PLI) schemes have created strong manufacturing momentum across sectors such as electronics, pharmaceuticals, auto components, solar modules, telecommunications, and textiles.
We have reduced the burden of compliances and abolished thousands of outdated regulations. Ease of Doing Business has been made an integral part of governance. The Digital India initiative has made public services more transparent, efficient, and accessible.
Today, India has the world’s third-largest startup ecosystem. Our startups are developing global solutions in areas such as AI, fintech, space, drones, biotech, climate technology, and mobility.
Today, India has talent, scale, demand, and stability - and above all, India has the determination and aspirations of 1.4 billion people. That is why the time has now come for us to move from intent to investment.
In this regard, I would like to place five suggestions before you.
First: Telecom and digital infrastructure. Companies such as Vodafone, Ericsson, Nokia, and Orange have extensive experience in India. India can become a major partner in the transition from 5G to 6G, AI-enabled networks, secure connectivity, and digital inclusion. All of you can contribute towards making India a global R&D hub.
Second: AI, semiconductors, electronics, and deep-tech manufacturing. Leaders such as ASML, NXP Semiconductors, SAP, and Capgemini are present here today. I invite all of you to become partners in India’s rapidly evolving end-to-end technology ecosystem.
India’s vision is clear: the next wave of technological innovation should be co-created in India.
Third: Green transition and clean energy. In an uncertain global environment, India is focusing on strengthening energy security and expanding clean energy capacity. Companies such as ENGIE, TotalEnergies, Shell, and Umicore are global leaders in clean energy, hydrogen, energy storage, electric vehicles, and decarbonisation. You can make large-scale investments in India.
Fourth: infrastructure, mobility, and urban transformation. Volvo Group, Maersk, Airbus, Saab AB, ArcelorMittal, and Heidelberg — the expertise of all these companies is directly aligned with India’s transformation. In areas such as sustainable cement, green steel, mobility, logistics, aerospace, and defence, the partnership between India and Europe can deliver world-class outcomes.
Fifth: healthcare and life sciences. Companies such as AstraZeneca, Roche, Merck, Philips, Nestlé, and Unilever have shared a long-standing relationship with India. Now, we must take this partnership to the next level.
There is immense scope in vaccines, cancer care, digital health, nutrition, and medical devices. You can move forward with the model of "Design for India, Make in India, and Export from India.”
Due to the constraints of time, I could not mention every company present here, but the opportunities in India are for everyone, and my invitation is extended to all of you.
Friends,
After placing these suggestions before you, I would also like to present a challenge. Can every company present here make a new major commitment towards India? Can we identify flagship projects to be launched in India over the next five years?
The Government of India will extend its full support to ensure the timely implementation of all these projects. We can also establish an institutional mechanism for the regular review and monitoring of these initiatives.
Friends,
We can organise an India–Europe CEO Roundtable once every year. Industry bodies from both India and Europe can be associated with this platform, and sector-specific working groups can also be established.
I would also suggest that the European Round Table for Industry create an India Desk or an India Action Group. Its mandate can be simple: to support the expansion of companies already operating in India; to facilitate the entry of new companies wishing to invest in India; and to proactively address business concerns.
Friends,
The partnership between India and Europe is not confined merely to economic figures. It is a partnership based on shared values. It is a partnership of democracy and diversity. It is a partnership of trust and transparency. It is a partnership of innovation and inclusion.
At a time when the world is facing uncertainty, supply chains are under pressure, technological competition is intensifying, and both energy security and climate action are being challenged, India and Europe together can emerge as strong pillars of stability, sustainability, and shared prosperity.
With this spirit, I invite all of you to become partners in India’s development journey. I am confident that the dialogue beginning today in Gothenburg will, in the years ahead, write a new chapter in the industrial partnership between India and Europe.
I sincerely thank all of you for participating here in such large numbers and for giving me the opportunity to share my thoughts with you at this summit. I express my heartfelt gratitude to each one of you.
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister's address. Original address was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
યુરોપિયન રાઉન્ડ ટેબલ ફોર ઇન્ડસ્ટ્રીમાં પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
18 MAY 2026 5:00AM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ, પ્રધાનમંત્રી ક્રિસ્ટરસન,
મહામહિમ, ઉર્સુલાજી,
મહામહિમ,
વોલ્વો ગ્રુપના પ્રમુખ અને સીઈઓ,
યુરોપિયન રાઉન્ડ ટેબલના અધ્યક્ષ,
અહીં ઉપસ્થિત યુરોપના પ્રતિષ્ઠિત ઉદ્યોગપતિઓ,
મહિલાઓ અને સજ્જનો,
નમસ્કાર!
સૌ પ્રથમ, હું પ્રધાનમંત્રી ક્રિસ્ટરસનનો આ રાઉન્ડ ટેબલમાં આમંત્રણ આપવા બદલ હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. મને આનંદ છે કે આ બેઠક ગોથેનબર્ગમાં યોજાઈ રહી છે - એક એવું શહેર જે યુરોપના ઉત્પાદન ભાવનાના જીવંત પ્રતીક તરીકે ઉભું છે, તેની નવીનતાની ભાવના સાથે.
મિત્રો,
યુરોપિયન ગોળમેજ ફોર ઇન્ડસ્ટ્રી જેવા પ્રતિષ્ઠિત પ્લેટફોર્મને સંબોધન કરવું મારા માટે સન્માનની વાત છે.
હું તમારામાંથી કેટલાક મિત્રોને પહેલા પણ મળ્યો છું; અન્યોને હું આજે પહેલી વાર મળી રહ્યો છું. પરંતુ એક વાત ચોક્કસ છે કે તમે બધા ભારત સાથે કોઈને કોઈ રીતે જોડાયેલા છો.
કેટલાકના ઉત્પાદન કાર્ય ભારતમાં છે. કેટલાકના સંશોધન અને વિકાસ કેન્દ્રો ભારતમાં છે. કેટલાકનાં ટેલેન્ટ બેઝ ભારતમાં છે. કેટલાકની સપ્લાય ચેઈન ભારત સાથે જોડાયેલી છે. અને કોઈ ભારતમાં નોંધપાત્ર રોકાણ કરી રહ્યા છે. આજની બેઠક આ ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની તક તરીકે સેવા આપે છે.
મિત્રો,
આજે, ભારત અને યુરોપ વચ્ચેના સંબંધો એક નવા વળાંક પર ઉભા છે. સરકારી સ્તરે, અમે ખરેખર મહત્વાકાંક્ષી અને વ્યૂહાત્મક એજન્ડા નક્કી કર્યો છે.
ભારત-EU મુક્ત વેપાર કરાર અંગે સર્વસંમતિ થઈ છે. જેમ ઉર્સુલાજીએ કહ્યું હતું એ ખરેખર "મધર ઑફ ઓલ ડિલ્સ" છે. અમારો પ્રયાસ શક્ય તેટલી વહેલી તકે તેનો અમલ કરવાનો છે.
આપણી સુરક્ષા અને સંરક્ષણ ભાગીદારી, તેમજ ગતિશીલતા કરારે પણ આપણા સહયોગને નવી દિશા આપી છે. ભારત-EU વેપાર અને ટેકનોલોજી પરિષદે આપણી ભાગીદારીને નવી સંસ્થાકીય શક્તિ આપી છે. ડિજિટલ ટેકનોલોજી અને સપ્લાય ચેઈનથી લઈને નવીનતા સુધીના ક્ષેત્રોમાં, ભારત અને યુરોપ સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે.
ભારત-મધ્ય પૂર્વ-યુરોપ આર્થિક કોરિડોર જેવી ઐતિહાસિક પહેલો કનેક્ટિવિટી અને આર્થિક એકીકરણને નવી ગતિ આપી રહી છે. વધુમાં, ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન અને ટકાઉ વિકાસ અંગેની આપણી દ્રષ્ટિ અને પ્રાથમિકતાઓ સંપૂર્ણપણે સંકલિત છે. બીજા શબ્દોમાં કહીએ તો, જો આપણે 'વિસ્તૃત નજરે' જોઈએ, તો આપણી વચ્ચે ગાઢ રાજકીય, આર્થિક અને વ્યૂહાત્મક સંકલન છે. ભારત અને યુરોપ સંતુલિત, સુરક્ષિત અને ટકાઉ વિશ્વ માટે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારો છે.
પરંતુ મિત્રો,
સરકારો ફક્ત માળખું, માળખાકીય સમર્થન અને નીતિ દિશા પ્રદાન કરી શકે છે. જમીન પર વાસ્તવિક પરિવર્તન ફક્ત તમારા બધાના પ્રયાસો દ્વારા જ શક્ય બનશે. તેથી, હું આજે અહીં તમને ભારત સાથે મળીને કામ કરવા આમંત્રણ આપવા આવ્યો છું.
સૌથી ઝડપથી વિકસતી મુખ્ય અર્થવ્યવસ્થા તરીકે, ભારત આજે એક નવા આત્મવિશ્વાસ સાથે આગળ વધી રહ્યું છે. ભારત આકાંક્ષાઓનો રાષ્ટ્ર છે - 1.4 અબજ લોકોની આકાંક્ષાઓ. આપણી યુવા વસ્તી, વધતી જતી મધ્યમ વર્ગ અને માળખાગત સુવિધાઓનું વિસ્તરણ ભારતના વિકાસને નવી ગતિ આપી રહ્યું છે.
છેલ્લા બાર વર્ષોમાં, ભારત 'સુધારા, પ્રદર્શન અને પરિવર્તન' ના મંત્ર પર આગળ વધ્યું છે. અને સરકારની રાજકીય ઇચ્છાશક્તિથી પ્રેરિત, 'રિફોર્મ એક્સપ્રેસ' પૂર્ણ ગતિએ આગળ વધી રહી છે.
ગુડ્સ એન્ડ સર્વિસીસ ટેક્સે ભારતને 'એક રાષ્ટ્ર, એક કર, એક બજાર' બનવા તરફ આગળ ધપાવ્યું છે. નાદારી અને નાદારી સંહિતાથી વ્યવસાય સંસ્કૃતિમાં જવાબદારી સ્થાપિત થઈ છે. કોર્પોરેટ કર સુધારાઓએ આપણા ઉત્પાદન ક્ષેત્રને વધુ સ્પર્ધાત્મક બનાવ્યું છે. નવી શ્રમ સંહિતાએ સરળ અને વધુ પારદર્શક પાલન માટે માર્ગ મોકળો કર્યો છે.
FDI સુધારાઓએ વૈશ્વિક મૂડી માટે અસંખ્ય ક્ષેત્રો ખોલ્યા છે. ઉત્પાદન-લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (PLI) યોજનાઓએ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, ઓટો ઘટકો, સૌર મોડ્યુલ્સ, ટેલિકોમ્યુનિકેશન અને કાપડ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ઉત્પાદન ગતિ પેદા કરી છે.
અમે નિયમનકારી પાલનનો બોજ નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડ્યો છે. અમે હજારો જૂના નિયમોને રદ કર્યા છે. અમે અમારા શાસનના માળખામાં 'વ્યવસાય કરવાની સરળતા' ને સમાવિષ્ટ કરી છે. 'ડિજિટલ ઇન્ડિયા' એ જાહેર સેવાઓને વધુ પારદર્શક, કાર્યક્ષમ અને સુલભ બનાવી છે.
આજે, ભારત વિશ્વના ત્રીજા સૌથી મોટા સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમનું ઘર છે. અમારા સ્ટાર્ટઅપ્સ AI, FinTech, અવકાશ ટેકનોલોજી, ડ્રોન, બાયોટેકનોલોજી, આબોહવા ટેકનોલોજી અને ગતિશીલતા જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં વૈશ્વિક ઉકેલો વિકસાવી રહ્યા છે.
આજે, ભારત પાસે પ્રતિભા, સ્કેલ, માંગ અને સ્થિરતા છે. અને સૌથી અગત્યનું, ભારત પાસે 1.4 અબજ ભારતીયોની સામૂહિક ઇચ્છાશક્તિ છે. તેથી જ હવે સમય આવી ગયો છે કે આપણે 'ઉદ્દેશ્ય' થી 'રોકાણ' તરફ આગળ વધીએ.
આ સંદર્ભમાં, હું તમારી સમક્ષ પાંચ સૂચનો મૂકવા માંગુ છું.
પ્રથમ: ટેલિકોમ્યુનિકેશન અને ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર. વોડાફોન, એરિક્સન, નોકિયા અને ઓરેન્જ જેવી કંપનીઓ પાસે પહેલાથી જ ભારતમાં કાર્યરત બહોળો અનુભવ છે. ભારત 5G થી 6G, AI-સક્ષમ નેટવર્ક્સ, સુરક્ષિત કનેક્ટિવિટી અને ડિજિટલ સમાવેશમાં મુખ્ય ભાગીદાર તરીકે ઉભરી શકે છે. તમે બધા ભારતને વૈશ્વિક R&D હબ બનાવવામાં યોગદાન આપી શકો છો.
બીજું: AI, સેમિકન્ડક્ટર, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ડીપ-ટેક ઉત્પાદન. ASML, NXP, SAP અને Capgemini જેવા અગ્રણીઓ આજે અહીં ઉપસ્થિત છે. હું તમને ભારતના ઝડપથી વિકસતા એન્ડ-ટુ-એન્ડ ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમમાં ભાગીદાર બનવા આમંત્રણ આપું છું.
ભારતનું વિઝન સ્પષ્ટ છે: ટેકનોલોજી નવીનતાની આગામી લહેર ભારતમાં સહ-નિર્માણ થવી જોઈએ.
ત્રીજું: ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન અને સ્વચ્છ ઉર્જા. અનિશ્ચિત વૈશ્વિક વાતાવરણમાં, ભારત તેની ઉર્જા સુરક્ષા અને સ્વચ્છ ઉર્જા ક્ષમતાને મજબૂત બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહ્યું છે. ENGIE, Total Energies, Shell અને Umicore જેવી કંપનીઓ સ્વચ્છ ઉર્જા, હાઇડ્રોજન, ઉર્જા સંગ્રહ, EVs અને ડીકાર્બોનાઇઝેશનમાં અગ્રણી છે. તમે ભારતમાં મોટા પાયે રોકાણ કરી શકો છો.
ચોથું: ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ગતિશીલતા અને શહેરી પરિવર્તન. વોલ્વો, મેર્સ્ક, એરબસ, સાબ, આર્સેલરમિત્તલ અને હાઇડેલબર્ગ - આ બધી કંપનીઓની કુશળતા ભારતના પરિવર્તન સાથે સીધી રીતે સંરેખિત થાય છે. ટકાઉ સિમેન્ટ, ગ્રીન સ્ટીલ, ગતિશીલતા, લોજિસ્ટિક્સ, એરોસ્પેસ અને સંરક્ષણ જેવા ક્ષેત્રોમાં, ભારત અને યુરોપ વચ્ચે ભાગીદારી વિશ્વ-સ્તરીય પરિણામો આપી શકે છે.
પાંચમું: આરોગ્યસંભાળ અને જીવન વિજ્ઞાન. એસ્ટ્રાઝેનેકા, રોશે, મર્ક, ફિલિપ્સ, નેસ્લે અને યુનિલિવર જેવી કંપનીઓ ભારત સાથે લાંબા સમયથી સંબંધો ધરાવે છે. હવે, આપણે આ ભાગીદારીને આગલા સ્તર પર લઈ જવી જોઈએ.
રસીઓ, કેન્સર સંભાળ, ડિજિટલ આરોગ્ય, પોષણ અને તબીબી ઉપકરણોમાં અપાર અવકાશ છે. તમે "ડિઝાઇન ફોર ઇન્ડિયા, મેક ઇન ઇન્ડિયા અને એક્સપોર્ટ ફ્રોમ ઇન્ડિયા" ના મોડેલના આધારે આગળ વધી શકો છો.
સમયની મર્યાદાને કારણે, હું આજે અહીં ઉપસ્થિત દરેક કંપનીનું નામ લઈ શક્યો નથી; પરંતુ, ભારતમાં તકો બધા માટે ખુલ્લી છે, અને મારું આમંત્રણ પણ આપ સૌ માટે છે.
મિત્રો,
આ સૂચનો પછી, હું તમારી સામે એક પડકાર પણ રજૂ કરવા માંગુ છું. શું અહીં ઉપસ્થિત દરેક કંપની ભારત માટે નવી, મોટી પ્રતિબદ્ધતા કરી શકે છે? શું આપણે આગામી પાંચ વર્ષમાં ભારતમાં શરૂ થનારા મુખ્ય પ્રોજેક્ટ્સને ઓળખી શકીએ છીએ?
ભારત સરકાર આ બધા પ્રોજેક્ટ્સને સમયસર પૂર્ણ કરવા માટે પોતાનો સંપૂર્ણ ટેકો આપશે. અમે આ પહેલોની નિયમિત સમીક્ષા કરવા માટે એક સંસ્થાકીય પદ્ધતિ પણ સ્થાપિત કરી શકીએ છીએ.
મિત્રો,
આપણે વાર્ષિક ભારત-યુરોપ સીઈઓ રાઉન્ડટેબલનું આયોજન કરી શકીએ છીએ. ભારત અને યુરોપ બંનેના ઉદ્યોગ સંગઠનો આ પહેલમાં સામેલ થઈ શકે છે. ક્ષેત્ર-વિશિષ્ટ કાર્યકારી જૂથો પણ સ્થાપિત કરી શકાય છે.
હું એવું પણ સૂચન કરીશ કે ERT "ઇન્ડિયા ડેસ્ક" અથવા "ઇન્ડિયા એક્શન ગ્રુપ" ની સ્થાપના કરે. જેનો મેન્ડેટ સરળ હશે: ભારતમાં પહેલેથી જ હાજર કંપનીઓના વિસ્તરણને ટેકો આપવાનો, અને દેશમાં હાજરી સ્થાપિત કરવા ઇચ્છતી નવી કંપનીઓના પ્રવેશને સરળ બનાવવાનો અને વ્યવસાયોની ચિંતાઓને સક્રિયપણે સંબોધિત કરવાનો.
મિત્રો,
ભારત અને યુરોપ વચ્ચેની ભાગીદારી ફક્ત આર્થિક આંકડાઓ સુધી મર્યાદિત નથી. તે સહિયારા મૂલ્યોની ભાગીદારી છે. તે લોકશાહી અને વિવિધતાની ભાગીદારી છે. તે વિશ્વાસ અને પારદર્શિતાની ભાગીદારી છે. તે નવીનતા અને સમાવેશની ભાગીદારી છે.
આજના વિશ્વમાં - અનિશ્ચિતતાથી ભરપૂર, જ્યાં પુરવઠા શૃંખલાઓ દબાણ હેઠળ છે, તકનીકી સ્પર્ધા તીવ્ર બની રહી છે, અને ઉર્જા સુરક્ષા અને આબોહવા કાર્યવાહી બંને પડકારોનો સામનો કરી રહ્યા છે - ભારત અને યુરોપ સાથે મળીને સ્થિરતા, ટકાઉપણું અને સહિયારી સમૃદ્ધિના મજબૂત સ્તંભો તરીકે ઉભરી શકે છે.
આ ભાવના સાથે જ હું તમને બધાને ભારતની વિકાસની યાત્રામાં જોડાવા માટે આમંત્રણ આપું છું. મને વિશ્વાસ છે કે "ગોથેનબર્ગ" થી આજે શરૂ થનારો સંવાદ આવનારા વર્ષોમાં ભારત અને યુરોપ વચ્ચે ઔદ્યોગિક ભાગીદારીમાં એક નવો અધ્યાય લખશે.
આટલી મોટી સંખ્યામાં ઉપસ્થિત રહેવા બદલ અને આ સમિટમાં મને આપની વચ્ચે મારા વિચારો રજૂ કરવાની તક આપી. માટે હું તમારા બધાનો ખૂબ ખૂબ આભારી છું.
ખૂબ ખૂબ આભાર.
આભાર.