Prime Minister's Office
PM condoles loss of lives due to a mishap in Lakhimpur Kheri, Uttar Pradesh
PM announces ex-gratia from PMNRF
18 MAY 2026 1:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister expressed grief over the loss of lives due to mishap in Lakhimpur Kheri, Uttar Pradesh. Extending his heartfelt condolences to the families who lost their loved ones in the tragic incident, the Prime Minister also prayed for the swift recovery of those injured.
Shri Modi also announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 to the injured.
The Prime Minister posted on X:
“Deeply pained to hear about a mishap in Lakhimpur Kheri, Uttar Pradesh. My condolences to those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”

पंतप्रधान कार्यालय
उत्तर प्रदेशात लखीमपुर खिरी दुर्घटनेतल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांकडून दुःख व्यक्त
पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून पंतप्रधानांनी जाहीर केली मदत
18 MAY 2026 4:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 मे 2026
उत्तर प्रदेशात लखीमपुर खिरी येथे झालेल्या दुर्घटनेतील जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे. या दुर्घटनेत ज्यांनी आप्तस्वकीय गमावले त्यांच्याप्रती शोकसंवेदना व्यक्त करत जखमी झालेल्या व्यक्ती लवकर बऱ्या व्हाव्यात अशी कामना पंतप्रधानांनी केली आहे.
या घटनेतल्या मृतांच्या जवळच्या नातेवाईकाला पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून (पीएमएनआरएफ) 2 लाख रुपये मदत दिली जाणार असून प्रत्येक जखमी व्यक्तीला मदत म्हणून 50,000 रुपये देण्यात येणार असल्याचे पंतप्रधान मोदी यांनी जाहीर केले आहे.
एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणतात:
“उत्तर प्रदेशात लखीमपुर खिरी येथे झालेल्या दुर्घटनेमुळे अत्यंत व्यथित झालो आहे. या घटनेत ज्यांनी जीव गमावला त्यांच्या प्रियजनांसोबत माझ्या संवेदना आहेत. जखमींच्या तब्बेतीत लवकर सुधारणा व्हावी ही सदिच्छा.
या घटनेत मृत्युमुखी पडलेल्यांच्या जवळच्या नातेवाईकाला पीएमएनआरएफ मधून 2 लाख रुपयांची मदत देण्यात येईल. प्रत्येक जखमी व्यक्तीला 50,000 रुपये देण्यात येतील: पंतप्रधान @narendramodi”