Prime Minister's Office
Prime Minister receives the Grand Cross of the Royal Norwegian Order of Merit
18 MAY 2026 7:35PM by PIB Delhi
In a special ceremony hosted in Oslo, His Majesty King Herald V of Norway conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Grand Cross of the Royal Norwegian Order of Merit’. The award is Norway’s highest honour bestowed on foreign Heads of Government, and is conferred in recognition of the outstanding service in the interest of Norway and humankind.
Speaking on the occasion, Prime Minister Modi expressed his deep gratitude to His Majesty King Herald V and to the people of Norway for this honour. He dedicated the award to the historic friendship between India and Norway, calling it a tribute to the enduring warmth, trust, and affection shared between the people of India and the people of Norway.
The conferment stands as a symbol of the deep bonds of goodwill that exists between India and Norway, and will guide their journey of friendship and collaboration into the future.

பிரதமர் அலுவலகம்
நார்வே நாட்டின் உயரிய ‘கிராண்ட் கிராஸ் ஆஃப் தி ராயல் நார்வேயியன் ஆர்டர் ஆஃப் மெரிட்’ விருது பிரதமருக்கு வழங்கப்பட்டது
18 MAY 2026 7:35PM by PIB Chennai
ஆஸ்லோவில் நடைபெற்ற ஒரு விழாவில், நார்வேயின் மேன்மை பொருந்திய மன்னர் ஐந்தாம் ஹரால்ட், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடிக்கு ‘கிராண்ட் கிராஸ் ஆஃப் தி ராயல் நார்வேயியன் ஆர்டர் ஆஃப் மெரிட்’ விருதை வழங்கினார். இந்த விருது, வெளிநாட்டுத் தலைவர்களுக்கு வழங்கப்படும் நார்வேயின் மிக உயர்ந்த கௌரவமாகும். மேலும், நார்வே மற்றும் மனிதகுலத்தின் நலனுக்காக ஆற்றிய சிறந்த சேவையைப் பாராட்டும் விதமாக இது வழங்கப்படுகிறது.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர் திரு மோடி, இந்த விருதை வழங்கியதற்காக மேன்மை பொருந்திய ஐந்தாம் ஹரால்டு மன்னருக்கும் நார்வே மக்களுக்கும் தனது ஆழ்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்தார். அவர் இந்த விருதை இந்தியாவுக்கும் நார்வேக்கும் இடையிலான வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நட்புக்கு அர்ப்பணித்ததுடன், இது இந்திய மற்றும் நார்வே மக்களிடையே நிலவும் நீடித்த அரவணைப்பு, நம்பிக்கை மற்றும் பாசத்திற்குக் கிடைத்துள்ள மரியாதை என்றும் குறிப்பிட்டார்.
பிரதமருக்கு இந்த விருது வழங்கப்பட்டது, இந்தியாவுக்கும் நார்வேக்கும் இடையே நிலவும் ஆழமான நல்லெண்ணப் பிணைப்புகளின் சின்னமாகத் திகழ்வதுடன், எதிர்காலத்தில் இரு நாடுகளின் நட்பு மற்றும் ஒத்துழைப்பு சார்ந்த பயணத்திற்கு வழிகாட்டும்.