Prime Minister's Office
Prime Minister receives the Grand Cross of the Royal Norwegian Order of Merit
18 MAY 2026 7:35PM by PIB Delhi
In a special ceremony hosted in Oslo, His Majesty King Herald V of Norway conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Grand Cross of the Royal Norwegian Order of Merit’. The award is Norway’s highest honour bestowed on foreign Heads of Government, and is conferred in recognition of the outstanding service in the interest of Norway and humankind.
Speaking on the occasion, Prime Minister Modi expressed his deep gratitude to His Majesty King Herald V and to the people of Norway for this honour. He dedicated the award to the historic friendship between India and Norway, calling it a tribute to the enduring warmth, trust, and affection shared between the people of India and the people of Norway.
The conferment stands as a symbol of the deep bonds of goodwill that exists between India and Norway, and will guide their journey of friendship and collaboration into the future.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నార్వే అత్యున్నత ‘గ్రాండ్ క్రాస్ ఆఫ్ ది రాయల్ నార్వేజియన్ ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్’ పురస్కారాన్ని అందుకున్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
18 MAY 2026 7:35PM by PIB Hyderabad
నార్వే ఐదవ రాజు కింగ్ హెరాల్డ్ ఈ రోజు ఓస్లోలో నిర్వహించిన ఒక ప్రత్యేక కార్యక్రమంలో భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ‘గ్రాండ్ క్రాస్ ఆఫ్ ది రాయల్ నార్వేజియన్ ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్’ పురస్కారాన్ని ప్రదానం చేశారు. ఇది విదేశీ ప్రభుత్వ అధినేతలకు నార్వే దేశం అందించే అత్యున్నత గౌరవం. నార్వే దేశ ప్రయోజనాలకు, మానవాళికి అందించిన విశేష సేవలకు గుర్తింపుగా ఈ పురస్కారాన్ని బహూకరిస్తారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ, ఈ గొప్ప పురస్కారాన్ని అందించినందుకు నార్వే రాజుకు, ఆ దేశ ప్రజలకు హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు. భారత్, నార్వే దేశాల మధ్య ఉన్న చారిత్రాత్మక స్నేహానికి ఈ పురస్కారాన్ని అంకితం చేస్తున్నట్టు తెలిపారు. ఇది భారత్, నార్వే దేశాల ప్రజల మధ్య చిరకాలంగా ఉన్న ఆత్మీయత, నమ్మకం, అనురాగానికి దక్కిన గుర్తింపు అని శ్రీ మోదీ అభివర్ణించారు.
ఈ పురస్కార ప్రదానం భారత్, నార్వే దేశాల మధ్య ఉన్న ప్రగాఢమైన సుహృద్భావానికి ప్రతీకగా నిలుస్తుంది. భవిష్యత్తులో ఇరు దేశాల స్నేహపూర్వక ప్రయాణానికి, పరస్పర సహకారానికి ఒక మార్గదర్శిగా నిలుస్తుంది.