Prime Minister's Office
Prime Minister attends the India-Norway Business and Research Summit
18 MAY 2026 10:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today attended the India-Norway Business and Research Summit at Oslo. His Royal Highness Crown Prince Haakon and the Prime Minister of Norway, H.E. Jonas Gahr Støre also participated in the Summit.
The Summit was attended by CEOs of over 50 companies and more than 250 participants from the Norwegian and Indian business and research communities. The Summit marked the growing momentum in bilateral economic cooperation following the coming into force of India-EFTA Trade and Economic Partnership Agreement.
Prior to the high level Business and Research Summit, four roundtable sessions were organized across different locations in Oslo, focusing on healthcare innovation, maritime cooperation, batteries and energy storage systems, digitalization and electrification, and wind energy.
In his address, Prime Minister Modi appreciated the growth in bilateral trade and investments following the entry into force of TEPA. He underlined that stakeholders on both sides should make efforts to achieve the investment target of USD 100 billion under TEPA and consequent creation of one million jobs in India. India’s strong upward growth trajectory, demographic dividend, talented and aspirational youth, robust business practices, investor-friendly regulatory framework, and the spirit of competitive federalism. He encouraged greater Norwegian investments in India in key sectors such as the blue economy, shipbuilding, green transition, renewable energy, health-tech, critical minerals, and start-ups.
Prime Minister Modi also underscored India’s ambitious green transition agenda, emphasizing the country’s scale, growing energy demands, climate commitments, and rapid expansion in renewable energy, grid infrastructure, green hydrogen, and clean energy. He appreciated Norway’s global leadership in clean energy investments, maritime decarbonization, ocean sustainability, and climate finance. Prime Minister urged the business communities of both countries to forge new partnerships, identify emerging areas of collaboration, and strengthen economic cooperation.
A number of business agreements between Indian and Norwegian companies and entities were signed during the Summit.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ભારત-નોર્વે બિઝનેસ એન્ડ રિસર્ચ સમિટમાં ઉપસ્થિત રહ્યા
18 MAY 2026 10:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે ઓસ્લો ખાતે ભારત-નોર્વે બિઝનેસ એન્ડ રિસર્ચ સમિટમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. હિઝ રોયલ હાઇનેસ ક્રાઉન પ્રિન્સ હાકોન અને નોર્વેના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ જોનાસ ગહર સ્ટોરે પણ આ સમિટમાં ભાગ લીધો હતો.
આ સમિટમાં 50 થી વધુ કંપનીઓના સીઈઓ (CEOs) અને નોર્વેજીયન તથા ભારતીય વ્યાપાર અને સંશોધન સમુદાયોના 250 થી વધુ સહભાગીઓએ ભાગ લીધો હતો. આ સમિટ ભારત-EFTA વ્યાપાર અને આર્થિક ભાગીદારી કરાર (TEPA) અમલમાં આવ્યા બાદ દ્વિપક્ષીય આર્થિક સહયોગમાં વધતી જતી ગતિને દર્શાવે છે.
ઉચ્ચ સ્તરીય બિઝનેસ એન્ડ રિસર્ચ સમિટ પહેલા, ઓસ્લોમાં વિવિધ સ્થળોએ ચાર રાઉન્ડટેબલ બેઠકોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં હેલ્થકેર ઇનોવેશન (આરોગ્ય સંભાળ નવીનતા), દરિયાઈ સહયોગ, બેટરી અને ઊર્જા સંગ્રહ પ્રણાલીઓ, ડિજિટલાઇઝેશન અને ઇલેક્ટ્રિફિકેશન તથા પવન ઊર્જા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
પોતાના સંબોધનમાં પ્રધાનમંત્રી મોદીએ TEPA ના અમલમાં આવ્યા બાદ દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર અને રોકાણમાં થયેલી વૃદ્ધિની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે રેખાંકિત કર્યું હતું કે બંને પક્ષોના હિતધારકોએ TEPA હેઠળ 100 અબજ યુએસ ડોલર (USD) ના રોકાણના લક્ષ્યાંકને પ્રાપ્ત કરવા અને તેના પરિણામે ભારતમાં 10 લાખ (એક મિલિયન) નોકરીઓના સર્જન માટે પ્રયાસો કરવા જોઈએ. ભારતનો મજબૂત ઉર્ધ્વગામી વિકાસ પથ, વસ્તી વિષયક લાભાંશ, પ્રતિભાશાળી અને આકાંક્ષી યુવાનો, મજબૂત વ્યાપાર પદ્ધતિઓ, રોકાણકારો માટે અનુકૂળ નિયમનકારી માળખું અને સ્પર્ધાત્મક સંઘવાદની ભાવના. તેમણે બ્લુ ઇકોનોમી (દરિયાઈ અર્થતંત્ર), જહાજ નિર્માણ (શિપબિલ્ડિંગ), ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન (હરિત સંક્રમણ), પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા, હેલ્થ-ટેક, કટોકટીના ખનિજો (ક્રિટિકલ મિનરલ્સ) અને સ્ટાર્ટ-અપ્સ જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ભારતમાં વધુ નોર્વેજીયન રોકાણોને પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારતના મહત્વાકાંક્ષી ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન (હરિત સંક્રમણ) એજન્ડા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો, જેમાં દેશના વ્યાપ, વધતી જતી ઊર્જા માંગ, આબોહવા અંગેની પ્રતિબદ્ધતાઓ અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા, ગ્રીડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ગ્રીન હાઇડ્રોજન અને સ્વચ્છ ઊર્જામાં ઝડપી વિસ્તરણ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે સ્વચ્છ ઊર્જા રોકાણો, દરિયાઈ ડીકાર્બોનાઇઝેશન, મહાસાગરનું ટકાઉપણું અને આબોહવા ધિરાણ (ક્લાઇમેટ ફાઇનાન્સ) માં નોર્વેના વૈશ્વિક નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ બંને દેશોના વ્યાપાર સમુદાયોને નવી ભાગીદારી બનાવવા, સહયોગના ઉભરતા ક્ષેત્રો ઓળખવા અને આર્થિક સહયોગને મજબૂત કરવા વિનંતી કરી હતી.
સમિટ દરમિયાન ભારતીય અને નોર્વેજીયન કંપનીઓ અને સંસ્થાઓ વચ્ચે અનેક વ્યાપારિક કરારો પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.