Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER PAYS FLORAL TRIBUTES TO DR. NEELAM SANJIVA REDDY
19 MAY 2026 1:48PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker Shri Om Birla paid floral tributes to Dr. Neelam Sanjiva Reddy, former President of India and former Speaker of Lok Sabha, in the Central Hall of Samvidhan Sadan, on his birth anniversary today.
Members of Parliament, former MPs and other dignitaries also paid floral tributes on the occasion.
Secretary-General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh and Secretary General of Rajya Sabha Shri P.C. Mody also paid tributes to Dr. Reddy.
A booklet containing the profile of Dr. Neelam Sanjiva Reddy, brought out in Hindi and English by the Lok Sabha Secretariat, was presented to the dignitaries.

લોકસભા સચિવાલય
લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાએ ડૉ. નીલમ સંજીવ રેડ્ડીને તેમની જન્મજયંતી પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી
19 MAY 2026 1:48PM by PIB Ahmedabad
લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાના નેતૃત્વમાં આજે સંસદ સભ્યોએ બંધારણ ગૃહના સેન્ટ્રલ હોલમાં ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ અને લોકસભાના ભૂતપૂર્વ અધ્યક્ષ ડૉ. નીલમ સંજીવ રેડ્ડીને તેમની જન્મજયંતી પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
સંસદ સભ્યો, ભૂતપૂર્વ સાંસદો અને અન્ય મહાનુભાવોએ પણ આ પ્રસંગે પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
લોકસભાના મહાસચિવ શ્રી ઉત્પલ કુમાર સિંહ અને રાજ્યસભાના મહાસચિવ શ્રી પી.સી. મોદીએ પણ આ પ્રસંગે પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
લોકસભા સચિવાલય દ્વારા હિન્દી અને અંગ્રેજીમાં પ્રકાશિત ડૉ. નીલમ સંજીવ રેડ્ડીના જીવનચરિત્ર પર એક પુસ્તિકા મહાનુભાવોને અર્પણ કરવામાં આવી હતી.